Mộ xây đơn giản – Những mẫu mộ xây đơn giản đẹp nhất hiện nay

Mẫu mộ xây đơn giản đẹp nhất 2020

Mộ xây đơn giản – Những mẫu mộ xây đơn giản đẹp nhất hiện nay. Những ngôi mộ đá được các nghệ nhâm làng nghề chế tác công phu, đẹp trên từng đường nét và những mẫu mộ xây đơn giản này cũng là mẫu mộ đá đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu mộ xây đơn giản là như thế nào?

Hiện nay mộ đá đang được rất nhiều người sử dụng cho mộ phần của người thân trong gia đình. Ngôi mộ thể hiện lòng hiểu thảo của con cháu đối gia tiên hay người thân đã khuất nhằm mang đến may mắn, lộc tài cho con cháu.

Mẫu mộ xây đơn giản không phải chỉ là xây qua loa mà những ngôi mộ này được chạm khắc hoa văn họa tiết theo phong thủy của mỗi gia đình. Những họa tiết này không nhiều nhưng mỗi hoa văn đều mang một ý nghĩa khác nhau thể hiện được nét đẹp riêng của từng ngôi mộ đá.

Đặc biệt những mộ đá xây đơn giản lại là sản phẩm đang được khách hàng sử dụng nhiều cho người thân đã khuất vì nét đẹp mà không cần cầu kì của mộ đá.

Mẫu mộ xây đơn giản đẹp nhất 2020
Mẫu mộ xây đơn giản đẹp nhất 2020

Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy Lỗ Ban

Trong một ngôi mộ thì kích thước quan trọng nhất là chiều rộng mặt tiền và chiều sâu, ngoài ra còn có thể là chiều cao. Khi thiết kế những kích thước này cần phải chọn vào cung đỏ trong thước Lỗ Ban phong thủy. Đặc biệt lưu ý phải sử dụng đúng loại thước cho phần âm (mồ mả) chứ không dùng loại thước dương trạch (nhà cửa).

Ngoài ra thì cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi mộ, không nên bắt ép vào con số nào đó mà cần giữ được sự cân đối hài hòa tổng thể theo mẫu. Chiều cao lên đến nơi thắp hương nên làm vừa phải đối với người đứng cúng vái.

Kích thước mộ hình chữ nhật.

Một vài kích thước mộ đá đẹp tại Ninh Vân dạng mộ đá đơn chúng tôi thường thiết kế cho khách hàng của mình:

– Kích thước loại nhỏ : 69 cm x107 cm (rộng 69 cm,, dài 107 cm). – Kích thước loại vừa : 81 cm x127 cm (rộng 81 cm,, dài 127 cm). – Kích thước loại trung : 107 cm x 167 cm (rộng 107 cm,, dài 167 cm) hoặc 89 cm x 147 cm. – Kích thước loại mộ lớn không bốc : 117 cm x 232 cm (rộng 117 cm,, dài 127 cm).

Mộ đá đẹp đang được ưa chuộng hiện nay
Mộ đá đẹp đang được ưa chuộng hiện nay

Kích thước mộ tròn đá

Mộ đá tròn còn có nhiều loại là cấp (3 cấp, 5 cấp, 7 cấp … ) và kích thước quan trọng trong khi thiết kế mộ đá tròn là đường kính phủ bì của ngôi mộ. Đường kính mộ tròn chuẩn phong thủy hiện nay là : 81 cm, 107 cm, 117 cm, 127 cm, 167 cm. Các ngôi mộ tròn lớn đã tồn tại từ lâu đời thì có thể làm lớn hơn như 232 cm, 303 cm, 330 cm, 390 cm…

Kích thước xây mộ đôi

Mộ đôi đá dùng cho hai hoặc nhiều người, để có kích thước mộ đôi cân đối thì chiều mặt tiền thường lớn hơn hoặc bằng chiều sâu.Ví dụ một số kích thước mộ đôi theo thước Lỗ Ban phong thủy như : 147 cm x 147 cm, 167 x 127 cm, 167×167 cm, 179 x 179 cm, 197 x 167 cm, 217 x 167 cm …

Mẫu mộ đá đôi đơn giản mà độc đáo
Mẫu mộ đá đôi đơn giản mà độc đáo

Chiều cao thông dụng của mộ đá

– Loại mộ không mái : Cao khoảng 69 cm đến mặt mộ. – Loại mộ một mái : Cao khoảng 69 cm đến mặt mộ, tổng thể ngôi mộ cao khoảng 180 cm. – Loại mộ hai mái : Cao khoảng 81 cm đến mặt mộ, cao tổng khoảng 217 cm. – Loại mộ ba mái : Cao khoảng 81 cm đến mặt mộ, tổng cao khoảng 255 cm. – Kích thước chiều cao lăng thờ đá hai mái : tổng cao khoảng 295 cm. – Kích thước chiều cao lăng thờ đá ba mái : tổng cao khoảng 330 cm.

Một số mẫu mộ xây đơn giản đẹp nhất 2020

Những ngôi mộ xây được các nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân chạm khắc tuy đơn giản nhưng toát lên được vẻ đẹp độc đáo, giản dị của ngôi mộ. Đặc biệt còn thể hiện được nét đẹp văn hóa của người nghệ nhân làng nghề đã trải qua bao đời nay.

Ngôi mộ được làm từ đá xanh cao cấp
Ngôi mộ được làm từ đá xanh cao cấp
Những ngôi mộ được chạm khắc đơn giản
Những ngôi mộ được chạm khắc đơn giản
Mẫu mộ xây đơn giản đẹp tại khu lăng mộ
Mẫu mộ xây đơn giản đẹp tại khu lăng mộ
Khu lăng mộ đá đơn giản với nét đẹp riêng
Khu lăng mộ đá đơn giản với nét đẹp riêng
Mộ đá đơn giản đang được ưa chuộng năm 2019
Mộ đá đơn giản đang được ưa chuộng năm 2019

Trên đây là một số mẫu mộ đá đơn giản và đang được sử dụng hiện nay. Để có thể xem nhiều hơn về những mẫu lăng mộ đá đẹp và gia công tỷ mỉ độc đáo tại những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 2020.

Mua mộ đá ở đâu uy tín chất lượng nhất

Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn tự hào là cơ sở chế tác đá mỹ nghệ có nhiều năm kinh nghiệm tại Ninh Vân. Là một địa điểm có nhiều sản phẩm đá cao cấp nhất như: mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, cột đá,… mỗi sản phẩm đều được các nghệ nhân chạm khắc công phu, tỉ mỉ đẹp đến từng đường nét. Và cũng là cơ sở đang được nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng tại Ninh Vân.

Liên hệ với “Đá mỹ nghệ Ninh Vân” để được tư vấn về những sản phẩm bạn cần mua.

Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Website: langmodagiare.com

SĐT: 0912528234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *