Mộ đá tam cấp

Mộ đá tam cấp – Mẫu mộ tam cấp đơn giản đẹp

Mộ đá tam cấp – Mẫu mộ tam cấp có thiết kế đơn giản đẹp, đây là loại mộ hiện nay đang được nhiều gia đình lựa chọn làm nơi an nghỉ cho ông bà tổ tiên, những người thân đã khuất. Trong phần này cơ sở Lăng mộ đá giá rẻ xin gửi tới các bạn các mẫu mộ tam cấp đẹp được ưa chuộng hiện nay. Chia sẻ tới các bạn những thông tin về mộ tam cấp như cấu tạo, kích thước, giá thành làm mộ tam cấp bằng đá.

Mộ đá tam cấp
Mộ đá tam cấp

mẫu mộ tam cấp đẹp
mẫu mộ tam cấp đẹp
Cách xây mộ tam cấp
Cách xây mộ tam cấp
làm mộ tam cấp
làm mộ tam cấp
Làm mộ tam cấp đá
Làm mộ tam cấp đá
mộ tam cấp công giáo
mộ tam cấp công giáo
mộ tam cấp cho 2 người
mộ tam cấp cho 2 người
Mộ tam cấp bằng đá xanh
Mộ tam cấp bằng đá xanh
Mộ tam cấp đơn gỉan đẹp
Mộ tam cấp đơn gỉan đẹp
mộ tam cấp đẹp thiết kế đơn giản
mộ tam cấp đẹp thiết kế đơn giản
kích thước xây mộ tam cấp
kích thước xây mộ tam cấp

Tìm hiểu về mộ đá tam cấp

Mộ tam cấp hay còn có tên khác là mộ 3 cấp. Mộ có cấu tạo là loại mộ được chế tác thiết kế dạng 3 cấp đá xanh nguyên khối xếp chồng lên nhau theo trình tự nhỏ dần.

Mộ tam cấp được thiết kế dựa trên quy luật tam sinh, 3 bậc thềm của tam cấp tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân. Đây được xem là 3 chủ thể đóng vai trò quyết định đến sự tồn tại và phát triển của vạn vật, muôn loài.

Tìm hiểu về mộ đá tam cấp
Tìm hiểu về mộ đá tam cấp

Trong thiết kế mộ tam cấp cần đảm bảo tương xung với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chỉ có như vậy mới đem đến cho gia chủ vận may, tài lộc và sức khỏe như mong muốn.

Mộ tam cấp được làm rất đơn giản với 3 lớp đá chồng lên nhau hoặc một khối đá nguyên cắt gọt thành tam cấp. Mộ được làm từ đá tự nhiên nên có độ bền cao, chống chịu được mọi tác động từ tự nhiên nên hiện nay được rất nhiều người lựa chọn làm mộ cho người thân đã khuất.

Mộ tam cấp đơn giản nhưng lại mang vẻ đẹp sang trọng, có tính thẩm mỹ cao. Giá thành thường rẻ hơn so với các loại mộ đá khác.

Kích thước mộ tam cấp chuẩn phong thủy

Kích thước mộ tam cấp chuẩn theo phong thuỷ thường được chia thành 5 khối liền với kích thước như sau:

  •  Phần đế mộ là 1m27 x 1m76 x 23cm được trạm trổ họa tiết lớp sóng

  •  Cấp bậc thứ hai dày 23cm họa tiết trạm triện

  •  Cấp bậc thứ ba dày 30cm trạm họa tiết hoa sen

  •  Cấp bậc thứ tư (Nắp mộ) có chiều dày 31cm

  •  Phần bài vị cao khoảng 194cm được thiết kế mái vòm bằng đá liền khối, đường cắt sắc nét.

Kích thước mộ tam cấp chuẩn phong thủy
Kích thước mộ tam cấp chuẩn phong thủy

Ngoài ra kích thước của mộ tam cấp còn phụ thuộc vào diện tích nơi đặt mộ. Nơi đặt mộ có diện tích lớn thì có thể làm mộ với kích thước lớn, và ngược lại nếu diện tích nhỏ thì phải làm mộ với kích thước nhỏ để phù hợp với cảnh quan xung quanh. Kích thước mộ tam cấp dù lớn hay nhỏ thì cũng phải thuộc những số đỏ trong thước lỗ ban 38.8cm (âm phần) .

Báo giá mộ tam cấp bằng đá

Kích thước mộ: rộng – dài (cm) Số lượng Giá tiền
 81 x 127 1 ngôi 10.000.000 vnđ
 81 x 133 1 ngôi 10.500.000 vnđ
 81 x 147 1 ngôi 11.000.000 vnđ
 89 x 127 1 ngôi 11.500.000 vnđ
 89 x 133 1 ngôi 12.000.000 vnđ
 89 x 147 1 ngôi 12.500.000 vnđ
 107 x 147 1 ngôi 13.000.000 vnđ
 107 x 158 1 ngôi 13.500.000 vnđ
 107 x 167 1 ngôi 14.000.000 vnđ
 107 x 172 1 ngôi 15.000.000 vnđ

Trên đây chỉ làm bảng giá tham khảo, giá mộ tam cấp được làm bằng đá không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Loại đá làm mộ, kích thước, thời gian hoàn thành sản phẩm, thời điểm đặt hàng, vị trí lắp đặt. Để được báo giá chi tiết chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ tới Lăng mộ đá giá rẻ qua thông tin phía dưới

Cơ sở làm mộ tam cấp

Lăng mộ đá giá rẻ là đơn vị chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá và các hạng mục công trình bằng đá tại làng nghề đá nổi tiếng Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng các đội ngũ nghệ nhân chế tác đá. Chính vì thế, đến với chúng tôi khách hàng luôn hài lòng với những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý và mẫu mã đa dạng. Quý khách đang cần làm mộ tam cấp bằng đá cho người thân đã khuất, vui lòng liên hệ tới Lăng mộ đá giá rẻ qua những thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: Làng Xuân Vũ, Hoa Lư, Ninh Bình 08215

  • Điện thoại: 0912.528.234

  • Website: Langmodagiare.com

  • Email: Langmodagiare.com@gmail.com

Những loại đá dùng làm mộ tam cấp

Mộ tam cấp thường được làm từ đá tự nhiên như đá xanh Thanh Hoá, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng Nghệ An, đá hoa cương, đá granite,… Mộ được làm bằng đá khối nên có độ bền bỉ cao lên đến hàng trăm năm, cùng tính thẩm mỹ cao, hoa văn chạm khắc đẹp và mang đậm nét văn hoá tâm linh.

Với mỗi loại đá dùng làm mộ sẽ có giá thành khác nhau nên gia chủ cần cân nhắc để lựa chọn loại đá làm mộ phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Những hoa văn được chạm khắc trên mộ tam cấp

Chạm khắc hoa sen: tượng trưng cho sự thuần khiết, ý chí kiên cường và sức sống mãnh liệt. Hoa sen là nguồn ý tưởng cho những chế tác lên đá, các mẫu mộ chạm khắc hoa sen thường có tính thẩm mỹ cao.

Chạm khắc hoa văn tứ quý: (tùng – cúc – trúc – mai): 4 cây tượng trưng cho 4 mùa trong năm, với mong muốn cầu chúc cho gia đình may mắn, bình an.

Chạm khắc hoa văn rồng phượng: Hoa văn này có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy, và là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý.

Chạm khắc hoa văn chữ Phúc – Lộc – Thọ: Với mong muốn con cháu những hậu thế về sau được hưởng phúc, hưởng lộc và sống thọ.

Tham khảo thêm các thông tin khác về mộ tam cấp