Những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp thường có lối đi vào mộ rộng rãi, sạch sẽ, và được đặt ở những nơi yên tĩnh. Nếu những ngôi mộ được đặt ở vị thế lưng dựa núi, trước mặt là hồ thì tuyệt đẹp. Bên cạnh đó những ngôi mộ được xây dựng vững chắc, kiên cố với kích thước chuẩn thì được xem là một ngôi mộ có phong thủy đẹp.

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp
Những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Khi mọi người muốn xây dựng mộ cho ông bà tổ tiên, những người thân đã khuất thì việc đầu tiên cần chú ý đến chọn vị trí đặt mộ. Nếu gia đình nào có điều kiện nên mời thầy phong thủy để xem hướng và vị trí xây mộ. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số ý kiến của mình ở trong bài viết này về vị trí đặt mộ, hướng đặt mộ và những ngôi mộ có thiết kế chuẩn phong thủy đẹp.

Nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Các bạn có thể nhận biết được những ngôi mộ có phong thủy tốt dựa vào những yếu tố dưới đây. 

Vị trí xây mộ

Đây là yếu tố gần như dễ thấy và là yếu tố gần nhất để nhận biết được những ngôi mộ có phong thủy đẹp hay không. Nơi đặt mộ phải yên tĩnh không ồn ào để những người đã khuất được yên nghỉ. Không nên xây mộ ở những nơi có nhiều ám khí, nơi xú uế, gần nơi xả nước thải, gần bãi rác,…. mà phải chọn nơi có quang cảnh tốt.

Chọn nơi có cây cối xanh tốt, nơi đón được ánh nắng của ngày mới thì ngôi mộ mới có phong thủy tốt và gia đình mới luôn được yên ấm, hưng thịnh.

Đường đi vào mộ

Đường đi vào mộ rộng rãi, sạch sẽ, yên tĩnh. Không làm đường đi đâm thẳng vào mộ hoặc đặt mộ ở nơi có đường đi đâm thẳng đến vị trí áo quan, vì theo quan niện thì đây là điều cấm kỵ làm ảnh hưởng đến người đã khuất. 

Nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp
Nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Cảnh quan nơi đặt mộ

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp thường được đặt ở những nơi có quang cảnh xung quanh mộ luôn tươi tốt, xanh mát. Ở những nơi cây cối xanh tốt chứng tỏ là vận khí tốt, sẽ mang lại phước lành, may mắn và những điều tốt lành sẽ đến với con cháu.

Các bạn nên xây dựng mộ cho người đã khuất ở những nơi có cây cối xanh tươi, thông thoáng và có nhiều ánh sáng. Mọi người lưu ý là không nên xây mộ tại cạnh những cây đại thụ vì rễ của cây có thể đâm xuyên vào mộ, có thể phá hỏng mộ.

Chia sẻ cách chọn nơi có đất tốt để làm mộ

Trong phong thủy từ xa xưa hường quan niệm rằng những nơi đất tụ khí thì phúc đức gia đình tốt lành. Vùng đất tụ khí tốt có đặc điểm phía sau cao, phía trước thấp và không gian phía trước thường rộng hơn để có thể dẫn khí vào hai bên tạo thành hình vòng cung cho khí xoay tụ.

cách chọn nơi có đất tốt để làm mộ
cách chọn nơi có đất tốt để làm mộ

Chọn vị trí đất phẳng

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp là mộ được đặt ở những thửa đất bằng phẳng, không chọn những nơi đất xấu, gồ ghề.

Đặt mộ ở vị trí quanh hồ nước

Vị trí đất tốt chuẩn phong thủy thường là nơi quanh hồ nước lớn được ví như một lòng chảo tụ khí. Đất ẩm cùng với không khí ẩm xung quanh hồ khiến cây cối xanh tươi, mát mẻ. Đây chắc chắn là một vị thế đắc địa để bạn có thể chọn xây mộ cho người thân đã khuất, vừa đẹp lại đảm bảo yếu tố phong thủy.

Vị trí đất có dạng long bao quanh

Đất nơi có dạng long bao quanh được coi là mảnh đất mang lại của cái, sự sung túc. Theo phong thủy, thế đất này có dạng dòng chảy uốn lượn phía trước. Phía trước ở cách xa thửa đất có ao hồ, đầm có hình tròn là thừa đất ở sẽ ngày càng thịnh vượng.

Phía trước ngôi mộ có nước tụ hình tròn là trong thiên có Thủy – Thủy sinh, thiên trợ tượng trưng cho sức mạnh và là biểu tượng của sự quyền quý, biến hóa ẩn hiện.

Những ngôi mộ làm bằng đá có phong thủy đẹp

Ngoài việc chọn thế đất đẹp thì những ngôi mộ chuẩn phong thủy cũng phụ thuộc một phần vào mẫu mã, kích thước và chất liệu. Gia đình có điều kiện nên lựa chọn làm các ngôi mộ bằng đá với kích thước chuẩn phong thủy cũng như hoa văn chạm khắc tinh tế để mang lại những ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. 

Dưới đây là hình ảnh những ngôi mộ có phong thủy đẹp nhất được làm từ đá tự nhiên nguyên khối. Những ngôi mộ này hiện đang là lựa chọn phù hợp cho những gia đình đang có ý định xây mộ hiện nay. 

Những ngôi mộ làm bằng đá đẹp chuẩn phong thủy
Những ngôi mộ làm bằng đá đẹp chuẩn phong thủy

Những ngôi mộ làm bằng đá có phong thủy đẹp
Những ngôi mộ làm bằng đá có phong thủy đẹp

những mẫu mộ đá hoa cương có phong thủy đẹp
những mẫu mộ đá hoa cương có phong thủy đẹp

mẫu mộ đá chuẩn phong thủy đẹp
mẫu mộ đá chuẩn phong thủy đẹp

mẫu mộ bằng đá có phong thủy đẹp
mẫu mộ bằng đá có phong thủy đẹp

Hy vọng với những chia sẻ của mình ở trên đây sẽ giúp các bạn phần nào hiểu dõ hơn về phong thủy mộ. Mang đến cho các bạn thông tin để có sự lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu xây mộ cho ông bà, tổ tiên. 

Để tham khảo thiết kế, thi công nhưng ngôi mộ đá có phong thủy đẹp các bạn hãy liên hệ với Lăng mộ đá giá rẻ để được tư vấn cụ thể nhất về mộ đá và những vấn đề phong thủy tâm linh liên quan.