Mộ đá tròn đẹp – Top mẫu mộ đá tròn đẹp nhất hiện nay

Mộ đá tròn đẹp nhất 2019 với giá thành hợp lý

Mộ đá tròn đẹp – Top mẫu mộ đá tròn đẹp nhất hiện nay. Những mẫu mộ đá đang được ưa chuộng nhất hiện nay do chất liệu, hoa văn và con người tạo ra nó.

Mộ đá tròn theo quan niệm của người Việt Nam

Một đá tròn là một loại mộ đá truyền thống từ rất đời của người dân Việt Nam. Một mẫu mộ đá tròn đẹp phải được chế tác chuẩn với thước Lỗ Ban phong thủy và những hoa văn họa tiết được chạm khắc trên mộ không chỉ mang nét đẹp độc đáo, truyền thống riêng mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu xa trong từng họa tiết.

Với mỗi mẫu mộ đá tròn còn thể hiện lên tấm lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu với người thân đã khuất. Điều đó có ý nghĩa người đã khuất luôn sống mãi trong lòng con cháu và luôn phù hộ, che trở, mang lại nhiều may mắn cho gia đình, dòng họ, tổ tiên. Thêm vào đó, lăng mộ đá tròn là hình thức mộ hấp thu được nhiều kim khí của đất trời giúp cho nơi an nghỉ của người đã khuất luôn bình yên và được bảo vệ.

Theo quan niệm của người xưa thì mộ đá tròn thể hiện cho sự trọn vẹn, tính tương đồng, thuần nhất và còn mang thêm ý nghĩa là tượng trưng cho sự hoàn hảo. Mộ đá tròn cũng là một loại mộ có khả năng hấp thụ kim khí tốt nhất trong các loại mộ đá (VD: mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ tam cấp…) giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu.

Mộ đá tròn đẹp nhất 2019 với giá thành hợp lý
Mộ đá tròn đẹp nhất 2019 với giá thành hợp lý

Cấu tạo của mộ đá tròn

Thông thường mộ đá tròn hiện nay đều có cấu tạo gồm từ 2 – 5 lớp chồng lên nhau, lớp ở trên sẽ có kích thước nhỏ hơn cấp ở dưới. Đặc biệt những hoa văn họa tiết trên thân mộ đá tròn thông thường được chạm khắc khá đơn giản và không cầu kì như những kiểu mộ đá khác.

Do tính giản dị và độc đáo riêng của ngôi mộ nên các nghệ nhân làng nghề đã chạm khắc họa tiết nhẹ nhàng như tranh tứ quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai) hay hoa sen để thể hiện nét thanh tao, giản dị của ngôi mộ và hơn nữa là thể hiện nét đẹp văn hóa của các nghệ nhân làng nghề đá Ninh Vân nổi tiếng qua bao đời nay.

Mẫu mộ đá đẹp chạm khắc đơn giản
Mẫu mộ đá đẹp chạm khắc đơn giản

Kích thước chuẩn phong thủy của mộ đá tròn

Khi chế tác một mẫu lăng mộ đá tròn thì điều đầu tiên phải làm là đo kích thước xây mộ tròn phải căn cứ theo thước lỗ ban làm chuẩn. Lấy kích thước phủ bì đường kính mộ, phủ bì chiều cao mộ đúng vào số đỏ của thước lỗ ban là chuẩn xác nhất.

Thông thường mộ đá tròn được xây dựng theo kích thước của đường kính mộ và một số kích thước chuẩn phong thủy thường dùng là: 127 ; 133 ; 147 ; 155 ; 167; 176… tùy vào diện tích khu lăng mộ đá để lựa chọn kích thước sao chủ phù hợp với cảnh quan chung.

Mẫu mộ đá tròn đẹp thường thiết kế 05 cấp, kích thước đế có đường kính 1,95m. Tổng chiều cao ngôi mộ là 69 cm, lớp thân cao 29 cm trạm long ly quy phượng, các lớp khác cao 10 cm.

Một số mẫu mộ đá tròn đẹp nhất 2020

Những mẫu mộ đá được các nghệ nhân chạm khắc tuy đơn giản nhưng thể hiện lên những nét đẹp độc đáo riêng, một vẻ đẹp thanh tao, giản dị và ẩn chứa nhiều ý nghĩa trong từng họa tiết mà các nghệ nhân đã chế tác.

Lăng mộ đá tròn đang được ưa chuộng
Lăng mộ đá tròn đang được ưa chuộng
Mộ tròn làm từ đá xanh nguyên khối cao cấp
Mộ tròn làm từ đá xanh nguyên khối cao cấp
Mộ đá tròn chạm tứ quý đẹp nhất 2019
Mộ đá tròn chạm tứ quý đẹp nhất 2019
Mộ tròn chạm khắc sen độc đáo
Mộ tròn chạm khắc sen độc đáo
Mộ đá tròn đẹp chạm khắc công phu
Mộ đá tròn đẹp chạm khắc công phu

Báo giá mộ đá tròn mới nhất

Giá thành mỗi mộ đá tròn cao hay thấp sẽ phụ thuộc và kích thước mộ đá, những hoa văn họa tiết trên thân mộ đá hay số lượng mà khách hàng mua cũng làm giảm giá thành rất nhiều.

Đặc biệt hơn những hoa văn họa tiết mà chính tay khách hàng thiết kế thì các nghệ nhân cần phải tỉ mỉ, đục đẽo chuẩn xác nhất nên giá của mộ đá sẽ cao hơn so với bình thường một chút.

Nên mua mộ đá tròn ở đâu

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm đá cao cấp nổi tiếng tại Ninh Bình. Ở đây có một đỗi ngũ nghệ nhân có tay nghề lâu năm trong chế tác đá và các sản phẩm luôn được tạo ra từ những khối đá xanh tự nhiên cao cấp có chọn lọc. Và cũng là một địa điểm mà khách hàng tin dùng nhiều nhất hiện nay.

Bạn có thể truy cập langmodagiare.com để xem nhiều hơn các sản phẩm từ đá mỹ nghệ không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa trong đó.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *