Bậc tam cấp đá

Bậc tam cấp – Tổng hợp các mẫu bậc tam cấp đẹp, chất lượng tốt nhất, được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên nguyên khối, giá cả hợp lý nhất.

Bậc tam cấp

Bậc tam cấp là lối đi lên nhà cũng như ở các công trình tâm linh khác như đình, đền, chùa, miếu… Hiện nay, ở các khu vực khách sạn, cơ quan nhà nước, trụ sở làm việc của các công ty vẫn được duy trì lối thiết kế này.

Tam cấp có nghĩa là công thức tính bậc  theo quy luật Thiên – Địa – Nhân. Trong các công trình xây dựng nhà ở, từ ngày xưa ông cha ta thường làm 3 bậc thềm trước nhà để phân chia không gian trong nhà, ngoài sân và thuận tiện cho việc đi lại, lên xuống nên mới có tên gọi là bậc tam cấp. Còn với những công trình có số bậc nhiều hơn 3 thì người ta sẽ xây dựng số bậc là bội số của 3 theo quy luật Thiên – Địa – Nhân.

Các loại bậc tam cấp đá

– Bậc tam cấp đá liền nguyên khối: các viên đá tự nhiên sẽ được chế tác theo kích cỡ từng công trình, sau đó ghép lại với nhau bằng mạch vữa.

– Bậc tam cấp đá ốp: Thay vì dùng gạch hoa ốp thông thường, kiểu bậc tam cấp dùng đá ốp có độ chắc chắn cao hơn. Loại bậc tam cấp ốp đá sẽ có chi phí nhỏ hơn đá liền khối. Mỗi phiến đá để ốp thông thường có độ dày lớn, khoảng 5cm. Trên mỗi bậc tam cấp, các nghệ nhân có thể chạm khắc hoa văn, tạo nên nét độc đáo cho mỗi công trình.

Cách tính bậc tam cấp  theo “sinh, lão, bệnh, tử”

Áp dụng cách tính “sinh, lão, bệnh, tử” vào trong “tam cấp” thì sẽ như thế nào? Câu hỏi này cũng khiến rất nhiều người thắc mắc. Rất nhiều người khi đem cách tính này áp dụng vào nhau thì thấy không đúng, nhưng thực chất ra nếu bạn biết được nên đặt “sinh” ở đâu thì bài toán này sẽ được giải quyết một cách vô cùng dễ dàng.

Nhiều người cho rằng phải tính “sinh” vào “tam cấp 1”, tức là cấp đầu tiên của tam cấp, từ đó sẽ có tam cấp 2 là “lão”và tam cấp 3 là “bệnh”, nhà là “tử”; đồng thời nếu đi ngược lại thì cũng sẽ có sân là “tử” theo cách tính tuần tự như trên.

Theo quan điểm cá nhân của tôi nghĩ rằng , sân là nơi mà mọi người thường xuyên đi lại, phải đi qua sân với vào nhà được, một nơi sống động và đầy sinh khí như vậy, sao lại là “tử” cho được. Chính xác, sân phải là “sinh” mới đúng. Và một khi sân là được tính là “sinh” thì mọi chuyện được giải quyết dễ dàng, từ sân = bậc 1 = sinh, ta có tiếp tam cấp 1 = bậc 2 = “lão”, tam cấp 2 = bậc 3 = “bệnh”, tam cấp 3 = bậc 4 = “tử”, và nhà = bậc 5 = “sinh”… theo cách tính này thì sân nhà nhà đều mang bậc “sinh”.

Kích thước bậc tam cấp chuẩn phong thủy

Theo quan niệm từ xa xưa và nghiên cứu của các chuyên gia phòng thủy thì bạn nên lựa chọn kích thước bậc tam cấp như sau:

  • Chiều cao bậc 15cm – 18cm
  • Chiều rộng từ 25cm – 30cm

Kích thước bậc tam cấp có thể dao động và đôi khi không nhất thiết phải tuân theo nguyên tắc trên bởi lẽ còn phụ thuộc vào đặc thù chiều cao công trình. Kích thước bậc tam cấp có thể rộng tương đương với chiều rộng của sảnh chính hoặc có những công trình đặc biệt như bệnh viện thì bậc tam cấp cần thấp hơn, độ rộng của bậc cũng lớn hơn.

Giá thành bậc tam cấp bằng đá xanh

Hiện nay giá bậc tam cấp phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, chất liệu, hoa văn, số lượng, vận chuyển… chi tiết như sau:

– Kích thước: Đây là yếu tố ảnh hưởng đầu tiên đến giá của bậc tam cấp, tùy vào công trình lớn hay bé mà lựa chọn các mẫu bậc tam cấp cho phù hợp.

– Chất liệu đá: Hiện nay có 2 loại đá thường dùng để chế tác bậc tam cấp là đá xanh và đá xanh đen, hai loại đá này có giá thành khác nhau nên làm cho giá của bậc tam cấp cũng thay đổi.

– Hoa văn, họa tiết: Những mẫu bậc tam cấp được chạm khắc hoa văn họa tiết đơn giản sẽ có giá rẻ hơn so với mẫu bậc tam cấp có họa tiết cầu kì tốn thời gian.

– Số lượng: Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến giá thành của bậc tam cấp.

– Vận chuyển: Công trình ở đâu thì Đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ đến tận nơi lắp đặt cho quý vị nên những gia đình nào ở các tỉnh càng xa Ninh Bình thì giá thành sẽ cao hơn một chút.

Để biết chi tiết giá thành mỗi mẫu bậc tam cấp bằng đá mới nhất hiện nay, quý vị hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ Ninh Vân qua SĐT: 0912.528.234

Ý nghĩa bậc tam cấp bằng đá

Theo quan niệm của dân gian ngày xưa, con người là một phần trong tam sinh – Thiên –  Địa – Nhân. Vì vậy nếu muốn sức khỏe dồi dào, ông việc thuận lợi, tấn tài lấn lộc thì cần chú ý yếu tố phong thủy của bậc tam cấp.

– Bậc tam cấp tuân theo quy luật tam sinh Thiên – Địa – Nhân thay vì Sinh – Lão – Bệnh – Tử như nhiều người vẫn lầm tưởng.

– Dù có bao nhiêu bậc thì số bậc vẫn luôn là số lẻ

– Theo một số chuyên gia phong thủy, thay vì 3 bậc như truyền thống các gia chủ có thể xây dựng 5 bậc đại diện cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và con số 5 rơi vào chữ Sinh mang lại phong thủy tốt.

– Trong quan niệm của người Việt Nam, yếu tố phong thủy khi xây bậc tam cấp có ý nghĩa với sự thuận lợi, may mắn trong làm ăn, vậy nên các gia chủ hãy cân nhắc trước khi xây dựng bậc tam cấp nhé.

Địa chỉ lắp đặt bậc tam cấp uy tím, chất lượng

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi với thâm niên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, tư vấn thiết kế các kiến trúc tâm linh, mộ đá, cùng các sản phẩm đá mỹ nghệ khác tại Ninh Bình. Với đội ngũ nghệ nhân chế tác đá lành nghề, chúng tôi cung cấp cung tư vấn thiết kế nhiều hạng mục đá mỹ nghệ rộng khắp 64 tình thành trên cả nước.

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật chuyên môn cao chúng tôi còn có kinh nghiệm trong việc tư vấn tâm linh, phong thủy cho mộ phần âm trạch. Điều này ở Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn luôn hướng đến và tư vấn khách hàng bằng tất cả sự hiểu biết, kinh nghiệm cũng như tâm huyết nghề đá của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

bậc tam cấp, bậc thềm đá, bậc tam cấp đá, mẫu bậc tam cấp đẹp, giá bậc tam cấp đá, mua bậc tam cấp bằng đá