Chân cột đá

Chân cột đá – Các mẫu chân cột đá, đá kê chân cột đẹp nhất 2020. Những mẫu chân cột được làm từ chất liệu đá xanh từ tự nhiên nên có độ bền có thể lên tới hàng trăm năm.

Chân cột đá – Đá kê chân cột

Chân cột đá, chân tảng đá hay còn gọi là chân đế cột đá, chân tảng đá kê cột, chân cột đá đẹp,..ở Việt Nam chân cột đá thường được dùng nhiều trong các công trình mang kiến trúc có hơi hướng cổ xưa như các công trình đình chùa, cổng làng, nhà sàn, nhà cổ .

Các mẫu đá kê chân cột được chạm khắc hoa văn họa tiết tinh xảo và được làm từ chất liệu đá xanh cao cấp từ tự nhiên.

Cấu tạo chân cột đá (đá kê chân cột)

Chân cột bằng đá hay còn gọi là chân tảng đá, được dùng để kê cột gỗ, cột đá, làm nhà thờ , nhà gỗ, nhà cổ …. Sản phẩm đá kê chân cột được làm từ đá tự nhiên , được chạm khắc thủ công từ bàn tay của người thợ làm đá thủ công có kinh nghiệm và tay nghề lâu năm tại Ninh Bình .

Cả hai loại chân cột bồng và chân cột đá bệt đều có điểm chung giống nhau là mặt gương vuông và mặt gương tròn tùy thuộc vào loại cột vuông hay cột tròn.

Kích thước và màu sắc đá kê chân cột (chân cột đá)

Chân cột đá bồng thường có chiều cao trung bình từ 35 cm đến 45 cm, có những loại chân tảng đá cao lên đến 50 cm, chiều cao của chân tảng đá phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Chân tảng bệt có chiều cao thấp hơn 12cm đến 15 cm.

Về kích thước chân tảng bệt có kích thước chiều cao phổ biến thấp hơn từ 12cm đến 15cm còn về kích thước chân tảng bồng có chiều cao từ 30cm đến 45 cm hoặc 50cm phụ thuộc vào kích thước yêu cầu của khách hàng.Cả hai mẫu chân tảng đá kê cột trên có hai loại mặt gương tròn và mặt gương vuông tùy vào kiến trúc cột nhà của khách hàng mà có thể thiết kế theo phong cách hiện đại hay cổ kính.

Về màu sắc của chân tảng đá có nhiều màu khác nhau như chân tảng đá xanh, chân tảng đá trắng, chân tảng đá vàng, chân tảng đá đỏ,…Mỗi loại đều có nét đẹp khác nhau tùy theo thẩm mỹ của mỗi người lựa chọn.

Vai trò của chân cột đá (đá kê chân cột)

Chân cột nhà hay còn gọi là đá kê chân cột hay chân tảng đá kê cột là những khối đá tự nhiên được gia công và chế tác theo những hình dáng, kích thước khác nhau để kê cột nhà. chân cột nhà có thể thiết kế theo dạng hình khối tròn hoặc hình vuông tùy thuộc yêu cầu của người đặt mua sản phẩm đá mỹ nghệ . Vai trò, đặc trưng của chân cột nhà gỗ về cơ bản như sau:

– Thứ nhất: Đóng vai trò trụ đỡ trong kết cấu: Phần cột nhà thường được làm ở các vị trí sảnh, hiên của ngôi nhà thờ họ. Hoặc cũng có thể được sử dụng ở các chi tiết chân cột ở cổng … đều là các vị trí dễ dàng tiếp xúc với các điều kiện tự nhiên, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện khí hậu bên ngoài tác động vào. Do đó, vị trí cần sự chắc chắn để bảo vệ cho phần cột nhà phía trên.

– Thứ hai: Đá kê cột giữ vai trò chịu lực chính của toàn bộ phần thân cột và kết cấu phía trên của công trình. Vị trí chịu tải trọng lớn và quan trọng giúp chống đỡ và tạo sự an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà thờ.

– Thứ ba: Vị trí của đá kê cột nhà tiếp xúc trực tiếp với nền nhà ( nền đất ẩm) thuộc khí hâu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta thường xuyên bị ẩm mốc và ướt. Nếu sử dụng đá kê cột nhà ( Đặc biệt nếu cột là cột gỗ) sẽ đem lại tác dụng cực kì tốt.

– Tác dụng của chân tảng đá kê cột sẽ giúp ngăn cách được sự tiếp xúc giữa thân cột gỗ bên trên với nền đất ẩm phía dưới. Từ đó hạn chế tối đa các hiện tượng ngấm, thấm nước, các hiện tượng mục của gỗ tự nhiên, các hiện tượng mối mọt.

Và đặc biệt, nếu bạn để ý kĩ các công trình nhà thờ, nhà truyền thống có sử dụng đá kê cột nhà cho các cột bằng gỗ tự nhiên như vậy  thì độ bền của cột gỗ lên rất cao có thể tồn tại được hàng trăm năm.

– Thứ tư: Về tính thẫm mỹ: Các mẫu đá kê cột nhà thường có tiết diện vuông hoặc tròn lớn hơn so với tiết diện của cột. Điều  này tạo nên bệ đỡ vững chắc bằng đá kiên cố cho cột của công trình. Chính vì thế, ở các công trình tâm linh như đình, chùa, nhà thờ họ, các khu lăng mộ đá… thì việc sử dụng loại vật liệu này cũng mang lại tính thẩm mỹ và sang trọng vô cùng. Đặc biệt khi đây là chi tiết bệ đỡ, càng tạo nên sự bề thế và hoành tráng.

Cách sử dụng chân cột đá chuẩn xác nhất

Chân tảng đá khi mua về để sử dụng cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sau đây để tránh các việc không mong muốn qua thời gian .

– Khi mua chân tảng đá về cần kiểm tra kỹ lưỡng xem tảng đá được sản xuất từ loại đá nào? Màu sắc của đá ra sao thường là chân cột loại xịn thì đá thường có màu hơi xanh, chất đá mịn chất không xốp mục .

– Để ý kỹ xem chân tảng đá xem có vết dạn nứt gì không nếu phát hiện thấy có dấu hiệu dạn nứt không nên tiếp tục sử dụng cần vứt bỏ ngay ,cũng không nên cố gắng hàn gắn bằng các vật liệu khác.

– Khi đặt chân cột đá vào vị trí thì phần nền đất ,đá phía dưới cần bằng phẳng, được nén chặt và tiếp xúc với toàn bộ bề mặt của chân tảng không nên để bề mặt nền lồi lõm .

Giá thành đá kê chân cột (chân cột đá)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chân cột đá với vô vàn giá khác nhau ,tuy nhiên khi mua khách hàng nên chọn các trung tâm điêu khắc đá uy tín để mua , đừng vì tham rẻ mà mua ở những nơi có chất lượng đá thấp dùng rồi ân hận cả đời.

Do giá của chân tảng biến động theo thời gian và biến động về kích thước và khối lượng nên khách hàng có nhu cầu mua đá mỹ nghệ, chân tảng đá vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi cam kết giá rẻ nhất thị trường hiện tại .chất lượng miễn bàn bảo hành 10 đến 20 năm đổi trả nếu không ưng ý.

Địa chỉ bán chân cột đá uy tín, chất lượng

Khi nhắc đến các công trình, hạng mục sản phẩm tâm linh được làm từ đá xanh tự nhiên thì không ai không nhắc đến làng nghề đá Ninh Vân. Một làng nghề đá truyền thống nổi tiếng đã có từ lâu đời và cũng là nơi đã chế tác ra những hạng mục đá tại các công trình tâm linh lớn ở nước ta.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một trong những cơ sở sản xuất, thiết kế chế tác thì công các công trình, sản phẩm tâm linh bằng đá nổi tiếng tại làng nghề. Với nhiều năm kinh nghiệm và một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao đã tạo ra hàng nghìn sản phẩm trên khắp cả nước và đều làm hài lòng mọi khách hàng.

Các hạng mục được chế tác tại đá mỹ nghệ Ninh Vân không chỉ đẹp về hình thức mà ẩn chứa trong đó là những ý nghĩa nhân văn và giá trị tâm linh to lớn nhằm mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chân cột đá cũng như các hạng mục trong nhà thờ họ, đình chùa, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

mẫu chân cột đá, chân cột đá đẹp, chân cột đá, đá tảng chân cột, đá kê cột nhà, chân tảng đá kê cột nhà, đá kê chân cột, mẫu đá kê chân cột, đá kê chân cột nhà, đá tảng kê cột nhà, chân tảng đá kê cột, đá kê chân cột nhà gỗ, tảng đá kê chân cột gỗ, đá kê cột gỗ