Bia đá

Bia đá – Các mẫu bia đá với thiết kế đẹp, chất lượng tốt, giá rẻ, các sản phẩm bia đá được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, mẫu mã đẹp nhất hiện nay

Bia đá

Bia đá được hiểu là vật dạng phiến dẹp có mặt phẳng được làm từ chất liệu đá xanh tự nhiên, kích thước chiều cao lớn hơn chiều ngang, bia đá được dựng lên để kỷ niệm một nhân vật hay sự việc, một công trình, còn được dùng làm mốc đánh dấu quyền sở hữu…

Trên bia đá được khắc chữ và trang trí hoa văn họa tiết. Các chữ, hoa văn có thể được khắc chìm hoặc nổi. Những hoa văn họa tiết thể hiện lên ý nghĩa của bia đá và nhằm mang lại may mắn cho gia đình.

Với mục đích ghi dấu và làm chứng nên người ta dùng đá làm vật liệu. Ở Việt Nam chúng ta thường thấy các loại bia đá như, bia đá ghi tên trên mộ, bia đá liệt sỹ, bia đá công đức, bia đá ghi danh, bia đá khu di tích, bia đá đình làng…

Cách khắc bia đá chuẩn theo phong thủy

Bia đá, bia mộ đá là nơi để ghi các thông tin liên quan đến người có công, địa danh hoặc người đã mất. Khắc thông tin lên bia mộ đá để nhận diện được ngôi mộ là của ai, năm sinh năm mất,… tránh việc con cháu đi thăm mồ mả cúng bái nhầm lẫn sang mộ nhà người khác ở cùng khu vực nghĩa trang.

Vậy cách ghi thông tin lên bia mộ đúng thì là như thế nào? Hãy đọc kỹ hướng dẫn cách ghi thông tin trên bia mộ của chúng tôi dưới đây nhé .

Chuẩn bị thông tin người đã mất:

  • Họ và tên đầy đủ: ………..
  • Năm sinh năm mất có những nơi thì đưa cả ngày sinh và ngày kỵ nhật
  • Tuổi thọ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin như trên thì tiến hành khắc các thông tin người đã mất lên bia đá ,hoặc vật liệu thay thế bất kỳ nhưng tốt nhất bia mộ nên làm bằng bia đá vì bia đá sẽ bền và đẹp hơn các vật liệu còn lại.

Khi khắc thông tin lên bia đá cần khắc chính xác các thông tin tên tuổi năm sinh năm mất nếu là một ít có thời gian ghé thăm, mộ xa nơi con cháu sinh sống thì nên khắc thêm nguyên quán tức nơi sinh để con cháu khó nhầm lẫn mồ mả của dòng họ. Khi khắc cũng cần chú ý chọn các địa chỉ cắt khắc uy tín để chữa nghĩa khắc trên bia bộ đá được dõ dàng mạch lạc ngay thẳng .

Chất liệu làm bia mộ đá

Chất liệu làm bia đá thường là các loại đá tự nhiên, có đặc tính bền chắc, màu sắc đẹp, dễ dàng chạm khắc và bảo quản.

Tại Cơ sở đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình chúng tôi chuyên sử dụng các loại đá tự nhiên như: đá xanh đen, đá vàng, đá trắng Non Nước Đà Nẵng để gửi tới quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Kích thước bia mộ đá

Kích thước bia mộ thông thường (với những dáng mộ phổ biến) thường là 18 x 22 cm hoặc 22 x 25 cm.

Kích thước bia đá chuẩn có đế rộng ngang 109 cao đế 25cm, thân bia rộng 89x127cm, tổng chiều cao từ đế lên tới chóp bia là 150cm.

Bia rùa đá ghi danh có kích thước đế rùa 133x167x45cm, thân bia 107x217cm, tổng bia cao 264cm.

Ý nghĩa tâm linh của bia mộ đá

Ý nghĩa của bia đá phong thuỷ theo từng thời kì là khác nhau. Với mỗi nội dung được khắc ghi trên mỗi tấm bia đá, văn bia lại mang một giá trị, ý nghĩa khác nhau. Ngoài ý nghĩa truyền tải nội dung, thông tin cho hậu thế, bia đá còn mang những ý nghĩa về nghệ thuật và giá trị kiến trúc của thời kỳ đó.

Giá trị nghệ thuật của bia đá tại Việt Nam:

Hệ thống bia đá Việt Nam hiện tồn tại là một di sản văn hóa của dân tộc, gắn kết giữa quá khứ và hiện tại. Sự gắn kết ấy dù là vô hình hay hữu hình cũng đều cho chúng ta tự soi vào đấy để sống đẹp hơn, có ý nghĩa hơn. Với mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc thì trước hết mỗi chúng ta cần phải trân trọng, giữ gìn và phát huy hơn nữa những giá trị ông cha ta để lại, và bia đá là một trong những giá trị đó.

Giá trị về nội dung của bia đá tại Việt Nam:

Về cơ bản, bia đá dùng để ghi lại những sự kiện lớn diễn ra trong lịch sử, sự kiện văn hóa, chính trị… hoặc ca ngợi công đức của các vị vua cai trị và tôn vinh những bậc nho học có công trạng hoặc đạt những giải cao trong các kỳ thi do triều đình tổ chức (bia đá Tiến sĩ).

– Thời xưa, việc khắc tên trên bia đá thường mang những mục đích:

  • Khuyến khích hiền tài (kẻ sĩ trông vào mà phấn chấn, rèn luyện danh tiết, gắng sức giúp vua)
  • Ngăn ngừa kẻ ác, khích lệ noi gương hiền tài (ý xấu bị ngăn chặn, kẻ ác lấy đó làm răn, người thiện xem đó mà cố gắng)
  • Góp phần làm cho hiền tài nảy nở, đất nước hưng thịnh, bền vững dài lâu
    Răn dạy cách sống đối với các tiến sĩ mới thi đỗ và mọi kẻ sĩ trong thiên hạ

Địa chỉ bán bia mộ đá uy tín, chất lượng

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi có thâm niên hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, tư vấn tâm linh, thiết kế mộ đá tại Ninh Bình. Cùng với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, có trên 10 năm kinh nghiệm chạm khắc đá mỹ nghệ.

Chúng tôi chuyên sản xuất các loại bia đá đẹp cùng các mẫu mộ đá xanh Ninh Bình và các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng như cuốn thư đá, lư hương đá, cây hương đá, cột đá,… trải khắp trên 64 tỉnh thành cả nước. Song hành với đó là các dịch vụ khắc bia đá công nghệ cao, chúng tôi chuyên cung cấp và chạm khắc, ghi thông tin lên các loại bia mộ đá, bia đá liệt sỹ, bia đá ghi danh, bia đá công đức…

Quý khách có nhu cầu đặt mua bia đá đẹp giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của khách hàng”

bia đá, bia liệt sĩ, bia mộ đá, bia mộ đá xanh, bia mộ bằng đá, bia mộ đá đẹp, giá bia đá, mua bia đá, hình ảnh bia mộ đá

Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.