Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo hay mộ đạo thiên chúa giáo là hạng mục chuyên dùng để làm nơi an nghỉ của những người đã mất theo đạo Thiên Chúa Giáo. Trong phần này, mình xin giới thiệu tới các bạn 30 Mẫu mộ đá công giáo đẹp được chế tác hoàn toàn từ đá xanh nguyên khối tự nhiên, chạm khắc hoa văn tinh xảo.

Mộ đá công giáo
Mộ đá công giáo

30 Mẫu mộ đá công giáo đẹp

Những mẫu mộ đá công giáo được làm từ mẫu đá xanh cao cấp, được các nghệ nhân cùng các người thợ đá có tay nghề cao tại cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác, chạm khắc.

các mẫu mộ công giáo đẹp
các mẫu mộ công giáo đẹp
kiểu mộ công giáo đẹp
kiểu mộ công giáo đẹp
mẫu mộ công giáo bằng đá đẹo nhất
mẫu mộ công giáo bằng đá đẹo nhất
mẫu mộ công giáo bằng đá đẹp
mẫu mộ công giáo bằng đá đẹp
Mẫu mộ công giáo đẹo nhất
Mẫu mộ công giáo đẹo nhất
mẫu mộ công giáo đẹp
mẫu mộ công giáo đẹp
mẫu mộ đá công giáo đẹp
mẫu mộ đá công giáo đẹp
mộ công giáo bằng đá đẹo nhất
mộ công giáo bằng đá đẹo nhất
mộ công giáo bằng đá đẹp
mộ công giáo bằng đá đẹp
mộ công giáo bằng đá xanh
mộ công giáo bằng đá xanh
mộ công giáo đẹo nhất
mộ công giáo đẹo nhất
mộ công giáo đẹp
mộ công giáo đẹp
mộ đá công giáo đẹp
mộ đá công giáo đẹp

Đặc điểm mộ đá công giáo

Về cơ bản mộ công giáo khá đơn giản trong hình dạng cũng như hoa văn. Thông thường mộ đá công giáo không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo mà chỉ có dạng thường thấy nhất là hình hộp chữ nhật. Tuy nhiên ở mộ đá công giáo cũng có thể có phần mái đá như những ngôi mộ khác.

Nếu như ở các mộ đá bên Phật giáo, Nho giáo, chúng ta sẽ bắt gặp những hoa văn chạm khắc rồng phượng, tứ linh, tứ quý, sen. Thì ở mộ đá công giáo thay vào đó là chạm các hoa văn như: sách kinh thánh, chùm nho, chữ thập, dây nho, thiên thần.

Đặc điểm mộ đá công giáo
Đặc điểm mộ đá công giáo

Loại đá thường làm mộ công giáo

Chất liệu chính để tạo nên một ngôi mộ đá công giáo bao gồm:

– Đá xanh: Đây là loại đá phổ biến nhất trong kiến trúc tâm linh âm trạch nói chung và ở đạo Thiên Chúa nói riêng. Ưu điểm của loại đá này là độ cứng cao, màu sắc hài hòa, độ bền gần như vĩnh cửu, giá thành hợp lý

– Đá trắng: Loại đá này cũng được dùng rất nhiều trong kiến trúc âm trạch và đạo Thiên Chúa. Ưu điểm của loại đá này là màu sắc tinh tế, đẹp, sang trọng, hoa văn chạm khắc đẹp. Nhưng bù lại loại đá này có độ bền, độ cứng không cao bằng đá xanh và giá thành cao hơn đá xanh

– Đá granite: Hay còn gọi là đá hoa cương. Mộ đá công giáo loại đá này thường có màu sắc chủ yếu là màu xám tối, đôi khi là màu đen. Mộ đá chế tác từ đá hoa cương cứng, bền, đẹp. Mộ đá làm từ đá granite sẽ được xây và ốp đá nên không thể nguyên khối, do đó độ bền sẽ không cao bằng 2 loại trên.

Giá mộ đá công giáo

Loại mộ Kích thước (cm)rộng – dài Số lượng Giá thành
 Giá mộ đá công giáo đơn giản
81 x 127 đến 107 x 172
1 10.000.000 đến 14.500.000 vnđ
 Giá mộ đá 1 mái 1 12.000.000 đến 15.500.000 vnđ
 Giá mộ đá 2 mái 1 14.000.000 đến 17.500.000 vnđ
 Giá mộ đá 3 mái 1 16.000.000 đến 20.000.000 vnđ

Trên thị Trường hiện nay rất ít có cơ sở nào công bố thông tin rõ ràng về giá mộ công giáo đá. Nguyên nhân là vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như sau:

– Thứ nhất phụ thuộc vào chất liệu đá mà khách hàng sử dụng là loại đá gì chất lượng đá ra sao ?

– Thứ hai Phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế, bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đẹp sẽ làm giá mộ công giáo đá tăng.

– Thứ ba, Nếu khách hàng có bản thiết kế riêng, Cơ sở chúng tôi sẽ cho người thiết kế theo yêu cầu. Tuy khách hàng không tốn tiền về bản vẽ thiết kế, nhưng vẫn phải chi trả về tiền công chế tạo! (do phải tốn nhiều công thợ và phải là công thợ giỏi thì mới làm được)

– Chi phí về tư vấn phong thủy cho quý khách cũng ảnh hưởng đến giá mộ đá!

– Ngoài ra giá mộ công giáo hay bất cứ mẫu mộ nào khác cũng đều phụ chi phí vận chuyển và chi phí lắp đặt. Nếu khách hàng ở xa hoặc vị trí lắp đặt là vùng đất trũng thấp (không dùng được máy cẩu ) thì sẽ phải dùng đến nhân công, điều này cũng sẽ làm giá mộ đá tăng!

Để được tư vấn chính xác giá mộ đá công giáo, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Lăng mộ đá giá rẻ qua Hotline: 0912.528.234

Giá mộ đá công giáo
Giá mộ đá công giáo

Ý nghĩa tâm linh của mộ đá công giáo

Trên các thành phần của lăng mộ đá công giáo sẽ được chạm khắc những hình tượng hoa văn khác nhau, mang đặc trưng riêng của tín ngưỡng, văn hóa thờ cúng của đạo thiên chúa.

Một số hình tượng hoa văn lăng mộ đá được sử dụng phổ biến trong các thành phần của lăng mộ đá bao gồm:

– Hình tượng cây thánh giá: Trong các nghi thức, hoạt động , sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa của người dân đạo thiên chúa, hình tượng cây thánh giá được xuất hiện rất nhiều và mang ý nghĩa biểu trưng cao.

Đối với lăng mộ đá công giáo cũng như vậy, hình tượng cây thánh giá sẽ được đặt ở vị trí linh thiêng và cao nhất trên phần bia mộ. Hoặc một số mẫu mộ đá còn đặt cây thánh giá tại vị trí nắp mộ để tạo nên sự thành kính, tôn nghiêm cho ngôi mộ. Cây thánh giá mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu vô biên của Chúa Giê- su đối với nhân loại, đây cũng là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ dành cho nhân loại mà chúa dành cho.

HÌnh tượng cây thánh giá xuất hiện cao quý trên lăng mộ đá cũng là đại diện cho niềm kiêu hãnh, sự hãnh diện vì những bình yên và cứu rỗi mà Chúa dành cho nhân loại.

– Hình tượng thiên thần: Hình tượng thiên thần được hiểu là những điều thần kì, linh thiêng từ trời cao mang lại. Trong đạo thiên chúa, thiên thần được coi là những tạo vật vô hình cho Chúa Giê – su tạo ra để phục vụ cho các công việc của chúa.

Hình ảnh thiên thần khắc trên lăng mộ đá là biểu trưng cho những điều tốt đẹp, bình an, và phép màu mà chúa muốn gửi đến nhân loại, cứu rỗi nhân thế và mang lại những may mắn, niềm vui và ánh sáng cho mọi thứ xung quanh, cứu rỗi con người khỏi nỗi buồn phiền.

Vì thế, hình tượng thiên thần được trạm khắc trên lăng mộ đá công giáo mang ý nghĩa đó đối với người chết đi sẽ được trở về với Chúa, mang theo những điều tốt đẹp và bình an.

– Hình ảnh quyển kinh thánh: Hình tượng quyển kinh thánh trong đạo thiên chúa mang ý nghĩa là sự răn dạy của chúa, những điều tốt đẹp mà Chúa muốn truyền tụng lại cho con người.

Quyển kinh thánh được khắc trên lăng mộ đá như lời nhắc nhở, khẳng định vào sự tin tưởng bất diệt đối với những lời dạy của chúa. Đây cũng có ý nghĩa như sự biết ơn và kế thừa lâu dài đối với truyền thống tín ngưỡng lâu đời của con người từ khi sống đến khi chết đi dành cho Chúa.

– Hình tượng cây nho: Trong thiên chúa giáo, cây nho mang ý nghĩa biểu tượng cho sự tự túc và hào phóng của Thiên Chúa.

Trong kinh thánh, cây nho được chỉ cho dân thiên chúa đã xếp đặt và chọn các mối quan hệ yêu thương, mang tính kết nối giữa toàn bộ giáo dân. Chính vì thế, hình tượng cây nho được trạm khắc trên lăng mộ đá công giáo thực sự là một hình ảnh linh thiêng và đấy thảo hiếu mà những người con theo đạo luôn hướng đến.

Cơ sở chế tác mộ công giáo bằng đá

Cơ sở Lăng mộ đá giá rẻ là một trong những cơ sở chuyên chế tác mộ đá và tất cả các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chế tác đá, Lăng mộ đá giá rẻ đã được nhiều gia đình trên khắp cả nước tin tưởng đặt làm các sản phẩm mộ đálăng mộ đá,…

Cơ sở Lăng mộ đá giá rẻ thi công và lắp đặt mộ đá công giáo trên toàn quốc, ở bất kì tỉnh thành nào trên cả nước. Các bạn có nhu cầu đặt làm mộ công giáo bằng đá cho người thân đã khuất, xin vui lòng liên hệ tới cơ sở Lăng mộ đá giá rẻ qua những thông tin phía dưới.

Cơ sở Lăng mộ đá giá rẻ

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0912.528.234
  • Website: langmodagiare.com

Lăng mộ đá giá rẻ luôn cam kết các sản phẩm đến tay khách hàng đều được làm từ chất liệu đá xanh từ tự nhiên và được chạm khắc bởi những người thợ có tay nghề cao tại làng nghề đá Ninh Vân.