Lư hương đá

Lư hương đá – 99 mẫu lư hương đá đẹp nhất hiện nay. Các mẫu lư hương được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối với chất lượng tốt nhất.

Lư hương đá

Lư hương đá là một trong các vật không thể thiếu tại các nhà thờ, từ đường, đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, chùa chiền,… được dùng để thắp hương và thường đặt ngay trước sân hoặc cửa ra vào, giữa đôi đèn đá hoặc đôi hạc đá cưỡi rùa.

Có nhiều mục đích sử dụng lư hương nói chung nhưng lư hương đá trong thờ cúng có chức năng như một bát hương lớn thường được dùng để thắp hương thơm, hương trầm tỏ lòng thành kính dâng lên bề trên.

Các họa tiết trên lư hương được điêu khắc rất tỉ mỉ, tinh tế và đa dạng với nhiều hình tượng quen thuộc như rồng, phương, sư tử, kỳ lân, chữ Hán hay hoa sen,…

Kích thước lư hương đá

Để lư hương là vật thờ linh thiêng và hợp phong thủy thì lư hương đó phải được thiết kế trên một “thước chuẩn”. Nếu là lư hương vuông, kích thước này là số đo của miệng lư hương. Với lư hương tròn thì kích thước ấy tính theo đường kính lư hương.

– Lư hương vuông có kích thước là: 20 x 0 cm; 30 x 40cm, 30 x 60cm; 40 x 60cm

– Lư hương tròn co kích thước là: 48 cm, 50cm, 55 cm, 60cm, 70cm, 80cm.

Các kích thước trên đều là kích thước rất tốt về mặt phong thủy. Khi được thiết kế trên kích thước này, lư hương đó sẽ phát huy tốt nhất vai trò tâm linh của nó, tăng sinh khí, tạo tài lộc, hóa giải hung khí cho lăng mộ đá.

Đặc điểm và tính chất của lư hương đá

Lư hương đá thường được làm từ chất liệu đá xanh được khai thác từ Thanh Hóa, đây là loại đá phổ thông thường được sử dụng để chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung, đá xanh Thanh Hóa có những đặc tính như độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao, không bị mài mòn bởi nước mưa, dễ chạm khắc được những họa tiết hoa văn đẹp độc đáo, có vẻ đẹp đặc trưng khi sử dụng càng lâu đá xanh Thanh Hóa càng trở nên đẹp và cổ kính.

Ngoài ra lư hương đá còn được làm từ một số loại đá đặc biệt khác như đá trắng Nghệ An, đá vàng Nghệ An. Mỗi loại đá để làm lư hương đều mang một vẻ đẹp riêng cho sản phẩm.

Có hai loại lư hương được sử dụng nhiều đó là lư hương vuông và lư hương tròn. Phần tai lư hương cũng được chạm khắc rất đa dạng như chạm mây, chạm sóng, chạm lá, chạm rồng hay chạm tùng cúc …. hoặc có thể chạm theo yêu cầu của quý khách hàng.

Ý nghĩa tâm linh của lư hương đá

Trong Phật học, lư hương đá được gọi với một mỹ từ khác là “bảo đảnh” mang ý nghĩa là một đảnh báu xuất phát từ một câu thơ cổ. Hay còn được hiểu là lò báu đốt ra hương thơm. Với ý nghĩa lớn lao này đã phần nào thể hiện được tầm quan trọng của mỗi chiếc lư hương đối với phong tục thờ cúng của người Việt Nam.

Không chỉ vậy, một chiếc lư hương với 3 chân hay còn gọi là cụ túc cũng chính là tượng trưng cho Phật Pháp Tăng và Tam Bảo. Đối với tất cả mọi lễ “Thập cúng dường” hay “Lục cúng dường” được truyền lại từ thời xa xưa không thể thiếu hương. Khi dùng hương, đồ dùng để cắm hương là một vật không thể thiếu, chứng tỏ tầm quan trọng của lư hương đá một lần nữa. Lư hương ngày càng được thiết kế đẹp mắt, chất liệu bền bỉ dường như cũng góp phần tạo nên sự thành kính, tôn trọng đối với các tín ngưỡng thờ cúng.

Ở một số địa điểm lư hương được đặt như trong các nhà thiền hay trà am, lư hương còn mang theo một ý nghĩa ở khía cạnh về sự thoát tục và thanh tịnh. Một lần nữa, bạn cần hiểu rằng lư hương đá chính là một biểu tượng thay cho tấm lòng của con người đối với thần linh, với tổ tiên ông bà và cũng chính là một trong những truyền thống cần phải lưu giữ.

Giá lư hương đá mới nhất

Dưới đây là bảng báo giá lư hương đá mới nhất, vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện. Một điều cần chú ý là giá thành chỉ mang tính chất tham khảo, giá có thể thay đổi theo thời gian và nhiều yếu tố khác.

– Bán lư hương đá tròn (đỉnh hương đá) đường kính miệng 50cm: giá tại Hà Nội 14.000.000 VNĐ/chiếc.

– Bán lư hương đá tròn đường kính miệng 60cm: giá 15.000.000 VNĐ/chiếc.

– Bán đỉnh hương đá tròn đường kính miệng 70cm: giá 17.000.000 VNĐ/chiếc.

– Bán lư hương đá tròn đường kính miệng 80cm: giá 20.000.000 VNĐ/chiếc

Để được báo giá chính xác nhất của các mẫu lư hương đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0912.528.234

Mua lư hương đá ở đâu uy tín, chất lượng

Doanh nghiệp đá mỹ nghệ Ninh Vân tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình.

Với bề dày gần hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý. Nếu quý khách cần làm những sản phẩm về lư hương đá nói riêng và các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung xin vui lòng liên hệ:

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

lư hương đá, lư hương bằng đá, mẫu lư hương đá đẹp, giá lư hương đá, mua lư hương đá, lư hương tại hà nội

Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.