Cây hương đá – Tổng hợp những mẫu cây hương đá đẹp nhất 2020. Sản phẩm được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối, chất lượng tốt với giá thành tốt nhất hiện nay. Đây cũng là mẫu cây hương đá đang được thịnh hành nhất hiện nay.

Cây hương đá đẹp nhất Việt Nam. Báo giá cây hương đá ngoài trời đẹp, cây hương đá mỹ nghệ đẹp. Các mẫu cây hương đá xanh, cây hương đá trắng, đá vàng đẹp.

Cây hương đá

Cây hương đá cũng chính là bàn thờ ngoài trời. Trong văn hóa tín ngưỡng và thờ cúng Việt Nam, từ rất xa xưa nó đã được sử dụng.

Đến ngày nay, mỗi khi bạn đi tới các đình chùa, đền đài, nơi nào có đồ thờ bằng đá người ta đều xây cây hương ngoài trời được chạm trổ công phu mang nét linh thiêng và cổ kính.

Có nhiều gia đình theo đạo Phật còn đặt cây hương ngay ở sân hay tầng thượng cùng với bàn lễ đá thờ cúng.

Cây hương ngoài trời thờ ai

Về cơ bản mỗi người sẽ có tín ngưỡng khác nhau nên việc cây hương ngoài trời có nhiều múc đích thờ khấn là điều bình thường. Nhưng chung quy lại Bàn thờ thiên sẽ thờ những vị sau:

Cây hương thờ trời đất

Vì đây là cấp cao nhất trong tâm linh tín ngưỡng nên việc nhiều người lập cây hương đá thờ trời để cầu may mắn, an khang.

Cây hương thờ Mẫu Cửu

Mẫu Cửu Trùng Thiên hay Mẫu Cửu Trùng, Mẫu Bán Thiên. Vối những người theo đạo Mẫu việc lập bàn thờ Mẫu Cửu Trung Thiên ngoài trời là việc quan trọng.

Cây hương thờ thổ công, thổ địa

Nhiều nơi cũng có tục lập bàn thờ thiên để thờ thần thổ địa, thổ công. Thổ Công là vị thần trông coi nhà cửa, Thổ Địa là vị thần trông coi việc bếp núc và Thổ Kỳ là vị thần trông coi việc chợ búa thờ những vị thần này giú gia chủ an tâm trong đời sống, gặp nhiều may mắn.

Cây hương thờ thành hoàng làng

Nhiều nơi có tục thờ những người có công khai phá làng để tỏ lòng biết ơn, cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với làng và người dân.

Cây hương thờ tiền chủ

Nhiều nơi cho rằng khi người chủ ngôi nhà không còn nữa thì vong linh họ vẫn ở lại ngôi nhà. Lập bàn thờ thiên trước nhà là để thờ cúng tiên gia cầu mong sự an lành, may mắn.

Các mẫu cây hương đá

Có hai loại cây hương đá là mẫu cây hương đá không có mái tre và cây hương đá có mái tre.

– Cây hương đá không mái che

Đây là mẫu cây hương đá với cấu trúc khá đơn giản. Phần bài vị được gắn ở ngay phía sau, hai bên là 2 vách hình rồng gắn trên một mặt bàn thờ vuông và dưới chân là một cột trụ đá.

– Cây hương đá có mái che

Phần trên của cây hương đá có mái che được chạm khắc, thiết kế như một nhà thờ, miếu thu nhỏ. Trên cùng là phần mái được làm theo kiểu thu bồi bít đốc (hồi văn), phần mái này có thể được làm kiểu một mái, 2 mái đao tùy theo mục đích thờ phụng của mỗi gia chủ.

Họa tiết phù điêu mặt nguyệt được bố trí đặt ngay chính giữa mái. Hai bên mặt nguyệt được chạm khắc cặp phù điêu rông, phượng chầu, ở giữa các mái có lớp cổ đảng.

Hai bên mặt diện trang trí đôi rồng, phượng chầu hoặc hoa văn cây tùng cây mai.

Kích thước cây hương đá

Kích thước cây hương đá không mái:

Phần mặt bàn:

– Hình vuông: 60x60cm hoặc 68x68cm

– Hình chữ nhật: 60x68cm.

– Phần chân cột đá tảng thường cao 107cm, 115cm, 127cm.

Kích thước cây hương đá có mái:

Do có thêm phần mái và vách nên kích thước bàn thiên sẽ rộng hơn.

Mặt vuông: 81x81cm, 89x89cm, 91x91cm, 107x107cm.

Cao: 107cm, 117cm, 127cm.

Ý nghĩa tâm linh cây hương đá

Bên cạnh bàn thờ Tổ tiên và Thần linh trong nhà, việc đặt cây hương đá ngoài trời trong tín ngưỡng của người Việt được xem là sự kết nối giữa trời và đất, con người với thần linh, ma quỷ; giữa âm giới với dương giới và thượng giới.v.v. Thiết kế hai tầng khác biệt, được nối với nhau bởi một cột thẳng đứng chính là để thể hiện ý nghĩa này.

Tùy nơi, tùy phong tục và tùy tâm của mỗi gia chủ mà cây hương có thể được bố trí để thờ các vị thần, phật khác nhau. Cây hương đá đặt ở sân chùa để thờ Phật, cây hương đặt tại gia có thể thờ Thổ địa cai quản khu đất hoặc thờ thánh Mẫu thượng thiên.v.v. Bên trên cây hương đá, các gia đình thường sắp lễ và bát hương thờ cúng vào ngày rằm, mùng một, lễ Tết để cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

Giá thành cây hương đá

Giá của cây hương đá phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Chất liệu đá: Phổ biến nhất là đá xanh và cũng có giá rẻ hơn 2 loại đá trắng và đá vàng.

– Kích thước: Kích thước càng lớn thì giá càng cao do tốn công thợ và phôi đá.

– Kiểu dáng: Hiện nay cây hương có kiểu dáng khá đa dạng nhưng cơ bản chia thành 2 loại là có mái và không mái. Tất nhiên loại có mái sẽ tốn công thợ và vật liệu hơn loại không mái.

– Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt cây hương: khoảng cách vận chuyển càng xa thì giá càng cao cũng như địa hình lắp đặt càng khó thì giá càng cao.

– Thời điểm mà khách đặt hàng: khách đăt hàng vào thời điểm nửa năm đầu thì giá có thể giảm hơn so với khách đặt vào những tháng cuối năm vì cuối năm là thời điểm đẹp cho việc bốc mộ và tu sửa và xây dựng các khu lăng mộ nên lượng hàng sẽ nhiều và giá nhân công cũng như các nguồn  đá tự nhiên sẽ cao lên

Dựa vào các yếu tố trên mà giá cây hương đá ko cố định nó sẽ thay đổi các mức độ khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng

Địa chỉ bán cây hương đá uy tín, chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi có thâm niên hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, tư vấn tâm linh, thiết kế mộ đá tại Ninh Bình.

Cùng với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, có trên 10 năm kinh nghiệm chạm khắc đá mỹ nghệ. Chúng tôi không chỉ sản xuất các sản phẩm mộ đá giá rẻ mà còn cung cấp hàng nghìn sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng như cuốn thư đá, lư hương đá, cột đá,… trải khắp trên 64 tỉnh thành cả nước.

Quý khách có nhu cầu đặt cây hương đá ngoài trời, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Cơ sở đá mỹ nghệ Đá Ninh Vân

Địa chỉ : Làng đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

cây hương đá, bàn thờ đá, bàn thờ bằng đá, mua cây hương đá, bán cây hương đá, giá cây hương đá