Kích thước lỗ thông thiên khi xây mộ chuẩn

Kích thước lỗ thông thiên khi xây mộ chuẩn

Kích thước lỗ thông thiên khi xây mộ là lỗ duy nhất được tạo ra nằm phía trên mặt mộ, đây được xem là cánh cửa giao lưu thông thoáng giữa âm và dương. Lỗ thông thiên còn là nơi giúp không khí được lưu thông dễ dàng trong và ngoài mộ, gíup cho mộ cân bằng âm dương, nâng cao sinh khí.

Kích thước lỗ thông thiên khi xây mộ chuẩn
Kích thước lỗ thông thiên khi xây mộ chuẩn

Kích thước lỗ thông thiên khi xây mộ

Kích thước lỗ thông thiên khi xây mộ là 25*30 hoặc 30*40.

Kích thước lỗ thông thiên khi xây mộ không chỉ cần phù hợp phong thủy mà phải lựa chọn kích thước sao cho tương xứng với diện tích của khu mộ. Mọi người có thể tính kích thước lỗ thông thiên trước rồi sau đó mới tính kích thước và kiểu dáng khu mộ. Thì lỗ thông thiên có thể chọn nhiều kích thước khác nhau như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn…. Chính vì vậy, tuỳ vào kích thước của mộ sẽ có kích thước lỗ thông thiên khác nhau.

Khi lựa chọn đơn vị làm mộ, các bạn hãy yêu cầu họ thiết kế lỗ thông thiên trước rồi mới bắt đầu xây mộ. Kích thước lỗ thông thiên cần tương xứng với diện tích mặt mộ, nên kích thước không rộng và nhỏ quá để sao cho âm dương được cân bằng.

Lỗ thông thiên ở mộ là gì?

Lỗ thông thiên ở mộ là một lỗ nằm phía trên mặt mộ và được coi như là cánh cửa giao lưu giữa âm và dương.

Theo quan niệm Phật giáo, lỗ thông thiên được thiết kế theo chuẩn âm dương hài hòa gíup cho mộ cân bằng âm dương, nâng cao sinh khí và xương cốt người đã khuất mới được tươi tốt bền vững, giúp cho con cháu được ấm no, hạnh phúc.

Nếu ngôi mộ không có lỗ thông thiên hoặc lỗ bị che lấp thì những âm khí xấu tồn tại tích tụ trong mộ sẽ không thoát ra ngoài được, để lâu sẽ có hại cho ngôi mộ đó và con cháu. Vận khí ngôi mộ sẽ xấu đi, đồng thời làm ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của con cháu.

Lỗ thông thiên ở mộ
Lỗ thông thiên ở mộ

Những lưu ý về lỗ thông thiên khi xây mộ

Chọn kích thước lỗ thông thiên phù hợp đúng kích thước tương xứng với mộ. Nếu nhỏ quá sẽ làm cho những nguồn khí không tốt trong mộ lâu ngày không được thoát làm ảnh hưởng không tốt tới mộ. Cơ thể người chết khi thối rữa, phân hủy sẽ sinh ra nhiệt, khi không có lỗ thông thiên, khí âm sẽ không thoát được ra ngoài. Đây là điều tối kỵ và không tốt cho con cháu trong gia đình.

Trên mộ phải trồng cỏ xanh và chỉ nên trồng các loại cỏ tự nhiên hoặc trồng những cây thân mềm.

====>> Tham khảo các mẫu mộ đá tam cấp đẹp, chuẩn phong thuỷ của Lăng mộ đá giá rẻ