Bình phong đá – Các mẫu bình phong đá đẹp nhất hiện nay. Bình phong đá được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, chất lượng tốt, giá cả hợp lý , thiết kế chuẩn phong thủy.

Bình phong đá

Bình phong đá là vật che chắn phong thủy, dùng để ngăn chặn tà khí từ các hướng xấu hoặc từ các vật lạ đặt phía trước chiếu vào. Trước kia tấm bình phong được đặt ở phía sau cửa cổng mỗi ngôi nhà, đình, đền,…

Nguyên liệu dùng để chế tác bình phong đá sẽ là đá xanh hoặc đá trắng nguyên khối, được khai thác ở các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa hoặc Nghệ An. Trong 2 loại đá trắng và đá xanh thì đá xanh thường được ưa chuộng hơn cả do có màu sắc đẹp, độ bền cao, chịu được mài mòn tốt và rất gia công. Những phiến đá này qua bàn tay chế tác chạm khắc của những người nghệ nhân sẽ ra được những cuốn thư đá với những họa tiết, hoa văn tinh tế và sắc nét.

Cấu tạo bình phong đá

Bình phong đá gồm 2 phần chính là phần thân cuốn thư và phần đế cuốn thư:

– Thân cuốn thư với những loại nhỏ thường được làm từ 1 viên đá liền khối, sau đó chạm khắc hoa văn lên đá. Hoa văn điêu khắc trên đá rất đa dạng phong phú, kết hợp cũng chữ Phúc, chữ Thọ, chạm cảnh bốn mùa xuân hạ thu đông hoặc có khi chỉ là 1 cây Tùng.

Thân cuốn thư loại lớn được cấu tạo gồm 1 khối đá ở giữa, rồi sau đó sẽ ghép dần từ giữa ra sao cho cân đối, đẹp mắt, và chính xác theo bản vẽ thiết kế.

– Phần đế cuốn thư thường được làm kiểu chân quỳ hoặc hoa lá. Với loại cuốn thư cỡ nhỏ thân cuốn thư thường là khối đá liền.Với những mẫu cuốn thư bình phong đá cỡ lớn thì phần đế cuốn thư được ghép lại từ nhiều khối đá lại với nhau.

Kích thước bình phong đá chuẩn phong thủy

Thông thường, các mẫu cuốn thư đá được đặt ở ngay cổng ra vào chính, chắn ngay phía trong cổng. Chiều rộng của chúng được thiết kế lớn hơn chiều rộng của cổng chính, cách cổng khoảng 50cm, chỉ vừa một người đi qua.

Ngày nay, các khu lăng mộ hay nhà thờ họ thường có diện tích hạn chế. Bởi vậy, cuốn thư đá vì thế cũng được giảm thiểu kích thước các chiều đi đáng kể sao cho phù hợp với tổng thể không gian chung. Có hai kích thước cuốn thư được sử dụng nhiều nhất là cuốn thư 133cm và 167cm ứng với kích thước cổng là 107cm và 147cm.

Đối với những công trình kiến trúc lớn hơn như đền chùa, cuốn thư đá sẽ được đặt ở sân chính, chính diện với cửa chính của đền chùa. Tuy nhiên, cuốn thư sử dụng trong đền chùa lại có điểm khác biệt không chỉ về kích thước mà còn về thiết kế cuốn thư.

Cuốn thư đá sử dụng cho đền chùa tùy thuộc vào quy mô, khuôn viên của công trình đó. Cuốn thư này thông thường có kích thước lớn với hai bên là hai cột đá được điều khắc và chạm trổ hoa văn, làm gia tăng thêm sự bề thế của công trình. Kích thước của loại cuốn thư đá này phổ biến từ 2.5m trở lên.

Giá bình phong đá mới nhất hiện nay

Bình phong đá thường được sử dụng với mục đích trấn trạch cho khu lăng mộ hoặc nhà thờ, từ đường. Tùy vào mục đích sử dụng và khuôn viên đặt cuốn thư để lựa chọn kích thước bình phong đá hợp lý.

Thông thường bình phong đá đặt tại khu lăng mộ đá sẽ có kích thước nhỏ và giá thành cũng sẽ rẻ hơn bình phong đá được đặt tại nhà thờ họ, từ đường:

  • Kích thước bình phong đá tại khu lăng mộ: dài 107cm tới 220cm
  • Kích thước bình phong đá tại nhà thờ họ, từ đường hay đền chùa: dài từ 2m trở lên tới 7m hay 8m cũng có.

Giá bình phong đá phụ thuộc vào kích thước và kiểu dáng, mẫu mã cuốn thư. Với mục đích đưa ra mức giá tham khảo để khách hàng có thể đối chiếu. Công ty chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá bình phong đá 2020

STT CHIỀU DÀI (cm) CHẤT LIỆU THÀNH TIỀN (VND)
1 107 Đá xanh đen 10.000.000
2 127 Đá xanh đen 12.000.000
3 147 Đá xanh đen 14.000.000
4 167 Đá xanh đen 17.000.000
5 187 Đá xanh đen 21.000.000
6 212 Đá xanh đen 24.000.000
7 232 Đá xanh đen 27.000.000
8 255 Đá xanh đen 38.000.000

Đơn giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì giá cả còn phụ thuộc vào kiểu dáng cuốn thư, yêu cầu riêng của khách hàng và địa điểm lắp đặt.

Để biết chi tiết giá bình phong đá xin vui lòng gọi Hotline: 0912.528.234

Ý nghĩa tâm linh của bình phong đá

Bình phong đá được xây dựng với ý nghĩa tâm linh đặc biệt là ngăn chặn các âm khí xấu xâm nhập vào khu vực thờ.

Ngoài ra, mỗi họa tiết được chạm khắc trên bình phong đá nhà thờ họ còn mang ý nghĩa riêng biệt, đó có thể là:

– Họa tiết rồng cuốn thủy: Mẫu bình phong rồng cuốn thủy được trạm khắc hình ảnh con rồng vờn mây, miệng há to hút nước, ý nghĩa tạo ra nhiều năng lượng cho gia chủ, mang nhiều tài lộc đến gia đình, bên cạnh đó hình tượng rồng uy nghi sẽ xua đuổi âm khí xấu bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ khuân viên đất an lành.

– Họa tiết hoa sen trên bình phong: Hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, trong sạch, cho nên chạm khắc hoa sen trên bình phong sẽ giúp gia chủ tăng thêm vượng khí, thanh lọc điều xấu. Bức bình phong mong muốn cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

– Họa tiết bình phong đá ngũ phúc: Họa tiết năm con dơi kết hợp thêm chữ thọ, vạn: gia tăng vượng khí, mang đến tài lộc cho gia chủ. Bức bình phong mong muốn con cháu được trường thọ, nhiều may mắn.

Mua bình phong đá ở đâu uy tín, chất lượng

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi tự tin khi có thâm niên trong lĩnh vực thi công, tư vấn tâm linh, thiết kế lăng mộ đá tại Ninh Vân. Với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp các sản phẩm tâm linh từ đá như lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, cổng tam quan đá,…  Chúng tôi đã cung cấp và tư vấn hơn 2 nghìn sản phẩm đá tâm linh. Với tập khách hàng của chúng tôi không chỉ ở Hà Nội mà trải khắp trên 64 tinh thành cả nước.

Cùng với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, có trên 10 năm kinh nghiệm chạm khắc đá mỹ nghệ. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm đá mỹ nghệ tốt nhất với độ hoàn thiện tinh xảo gần như tuyệt đối.

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật chuyên môn cao chúng tôi còn có kinh nghiệm trong việc tư vấn tâm linh, phong thủy cho mộ phần âm trạch. Trong khu lăng mộ gồm rất nhiều hạng mục và mỗi hạng mục sẽ lại mang một ý nghĩa nhất định ảnh hưởng trực tiếp đến vận hạn, sức khỏe, tiền tài của người sống. Thế nên việc thi công tốt, đẹp là chưa đủ mà còn cần phải hiểu biết sâu sắc về phong thủy âm trạch, mộ phần nữa. Điều này ở Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn luôn hướng đến và tư vấn khách hàng bằng tất cả sự hiểu biết, kinh nghiệm cũng như tâm huyết nghề đá của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0912.528.234
  • Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

bình phong đá, bình phong bằng đá, cuốn thư đá, cuốn thư bằng đá, địa chỉ bán bình phong đá, giá bình phong đá, mẫu bình phong đá đẹp