Cây hương ngoài trời thờ ai? 10+ mẫu cây hương đá được thịnh hành

[Hỏi Đáp] Cây hương đá ngoài trời thờ ai?

Cây hương ngoài trời thờ ai? 10+ mẫu cây hương đá được thịnh hành. Những mẫu cây hương đá được các nghệ nhân lâu năm ở làng nghề đá chạm khắc…

Cây hương ngoài trời là gì? Cây hương ngoài trời thờ ai?

Cây hương đá là gì?

Cây hương ngoài trời hay còn còn gọi với cái tên bàn thờ thiên ngoài trời là một vật phẩm thờ cúng có từ rất lâu đời. Trước kia cây hương thường được xây bằng gạch chát đơn giản, nhưng hiện nay cây hương được chế tác với chất liệu bằng đá xanh nguyên khối tự nhiên và được chạm khắc hoa văn tinh xảo, mỗi hoa văn trên cây hương đá ẩn chứa nhiều ý nghĩa tâm linh trong đó.

Cây hương đá được thiết kế với hình dạng một cột trụ có chiều cao khoảng 107cm hoặc 127cm trên đầu trụ đá được làm rộng ra như mặt bàn thờ vuông, có thành ở đằng sau và 2 bên. Mặt bàn thờ đá sẽ được đặt những đồ vật để thờ cúng như: bát hương, lọ hoa, dĩa trái cây, trà nước hay hoa quả.

[Hỏi Đáp] Cây hương đá ngoài trời thờ ai?
[Hỏi Đáp] Cây hương đá ngoài trời thờ ai?

Cây hương ngoài trời thờ ai?

Theo quan niệm của cha ông ta từ ngày xưa thì cây hương thờ ngoài trời được dùng để thờ trời đất, thổ địa, thờ thần linh. Cây hương thờ mẫu cửu trùng thiên, cây hương thờ mẫu bán thiên. Nhưng về khía cạnh tâm linh và tín ngưỡng của mỗi người có sự khác nhau, vì thế mà họ có thể thờ các vị thần, thánh khác nhau.

Có một quan niệm khác là cây hương thờ ngoài trời dùng để thờ Tiền chủ. Tiền Chủ chính là chủ nhân đầu tiên của ngôi nhà và ở ngôi nhà đó cho tới khi chết. Theo quan niệm dân gian của người xưa, ngôi nhà có sự thay đổi theo thời gian, nhưng ở tại cõi âm thì người Tiền Chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người Tiền Chủ quấy rối thì nên lập một bàn thời ngoài trời để thờ Tiền Chủ cho riêng gia đình mình.

Chính vì vậy cây hương ngoài trời thờ ai là do quan niệm tâm linh riêng của mỗi người và nhằm mục đích mang lại nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia đình và người thân.

Mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp
Mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp

Ý nghĩa cây hương đá ngoài trời

Về ý nghĩa của cây hương ngoài trời thì theo quan điểm về tâm linh cây hương đá (bàn thờ ngoài trời) được quan niệm là sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương và mang ý nghĩa nhân văn, ước mong mưa thuận gió hòa, cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống của gia chủ.

Một quan niệm khác theo nghiên cứu trong đời sống tâm linh của người Việt, cây hương có thể giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ cũng nhằm cầu được may mắn, tài lộc cho gia đình.

Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong điều cát lành. Ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái.

Ý nghĩa nhân văn của cây hương đá ngoài trời
Ý nghĩa nhân văn của cây hương đá ngoài trời

Một số mẫu cây hương đá đẹp nhất hiện nay

Những mẫu cây hương đá (bàn thờ thiên) được các nghệ nhân tại làng nghề chế tác và trang trí bằng những hoa văn họa tiết tinh xảo mang đậm nét đẹp độc đáo riêng của từng mẫu cây hương.

Mẫu cây hương được thiết kế đẹp
Mẫu cây hương được thiết kế đẹp
Mẫu cây hương hai mái đẹp nhất hiện nay
Mẫu cây hương hai mái đẹp nhất hiện nay
Cây hương ngoài trời được làm từ đá xanh cao cấp
Cây hương ngoài trời được làm từ đá xanh cao cấp
Mẫu cây hương được chế tác bởi đá trắng
Mẫu cây hương được chế tác bởi đá trắng
Mẫu cây hương ngoài trời chạm khắc hoa văn tỉ mỉ
Mẫu cây hương ngoài trời chạm khắc hoa văn tỉ mỉ

Mua cây hương ngoài trời ở đâu tốt nhất

Để mua được những sản phẩm về đá mỹ nghệ không thể nhắc đến cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân. Là một cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đá mỹ nghệ với một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao tại làng đã chế tác ra những mẫu sản phẩm đá không chỉ đẹp mà mang nhiều ý nghĩa trên từng hoa văn họa tiết.

Khách hàng có thể truy cập vào langmodagiare.com để tham khảo thêm những sản phẩm về đá đẹp với giá thành rẻ nhất hiện nay.

Tham khảo thêm về báo giá cây hương ngoài trời mới nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *