Bàn thờ thiên là gì? Chi tiết về ý nghĩa và giá thành của bàn thờ Ông Thiên

Một số mẫu bàn thờ thiên đang được ưa chuộng 4

Bàn thờ thiên là gì? Chi tiết về ý nghĩa và giá thành của bàn thờ Ông Thiên? Để giải đáp những thắc mắc về bàn thờ thiên đã nêu trên, quý vị có thể tham khảo qua bài viết sau đây

Bàn thờ thiên là gì?

Lập bàn thờ thiên hay cây hương ngoài trời là phong tục đã có từ lâu đời ở nước ta. “Thiên” trong tiếng Hán có nghĩa là “Trời”. Từ ngàn đời xưa, Trời có vị trí quan trọng nhất trong tín ngưỡng dân gian thờ cúng, được xếp trước Phật trong các đối tượng được thờ, thứ tự người dân ta thờ bái là “Trời – Phật – Thánh – Thần”.

Vì vậy,  việc lập bàn thờ thiên là việc đầu tiên của mỗi người, mỗi nhà và được tính toán rất thận trọng. Các bạn độc giả nếu chưa hiểu nhiều về bàn thờ thiên thì hãy để nội dung dưới đây sẽ giúp cho cho độc giả hiểu hơn về bàn thờ thiên.

Bàn thờ thiên là gì?

Ý nghĩa tâm linh của cây hương ngoài trời

Theo quan điểm về tâm linh và triết học, bàn thờ thiên (cây hương ngoài trời) chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương và cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn, ước mong mưa thuận gió hòa, cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống con người. Nó được trồng thẳng đứng để kết nối một phương pháp tượng trưng.

Theo nghiên cứu trong đời sống tâm linh của người Việt, bàn thờ thiên có thể giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ.

Đặt bàn thờ thiên để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong điều cát lành. Ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái.

Ý nghĩa tâm linh của bàn thờ thiên

Một số mẫu bàn thờ thiên đang được ưa chuộng

Một số mẫu bàn thờ thiên đang được ưa chuộng

Một số mẫu bàn thờ thiên đang được ưa chuộng 1

Một số mẫu bàn thờ thiên đang được ưa chuộng 2

Một số mẫu bàn thờ thiên đang được ưa chuộng 3

Một số mẫu bàn thờ thiên đang được ưa chuộng 4

Một số mẫu bàn thờ thiên đang được ưa chuộng 5

Giá thành cây hương ngoài trời mới nhất

Giá thành cao hay thấp của một mẫu bàn thờ thiên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chi tiết những yếu tố ảnh hưởng đó như sau:

– Kích thước của bàn thờ thiên: lớn hay bé.

– Hoa văn, họa tiết chạm khắc lên bàn thờ là công phu, tỉ mỉ hay đơn giản.

– Số lượng là yếu tố cũng rất quan trọng trong giảm giá thành của bàn thờ thiên.

– Địa điểm xa hay gần là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá thành của bàn thờ.

Giá thành bàn thờ thiên mới nhất

Địa điểm bán bàn thờ thiên uy tín nhất

Là cơ sở đi đầu trong lĩnh vực chế tác, xây dựng và lắp đặt các công trình được làm từ đá cùng với một đội ngũ nghệ nhân tài năng trong nghề, đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đá cao cấp, đẹp mắt với giá thành hợp lý nhất.

Khi khách hàng đến với đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ được các chuyên gia về phong thủy và chạm khắc tư vấn trực tiếp để quý khách có thể mua cho mình những sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình nhằm mang lại nhiều tài lộc cho con cháu.

Chi tiết liên hệ với: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0912528234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Tham khảo thêm những mẫu bàn thờ thiên bằng đá đẹp nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *