Bàn thiên trước nhà – Cách đặt bàn thiên trước nhà chuẩn phong thủy

Mẫu bàn thiên trước nhà đẹp nhất 2019

Bàn thiên trước nhà – Cách đặt bàn thiên trước nhà chuẩn phong thủy. Mong những thông tin trong bài viết có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bàn thiên trước nhà.

Đặt bàn thiên trước nhà để làm gì?

Theo quan niệm tâm linh hay tín ngưỡng bàn thờ thiên hay cây hương đá chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương mang ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, cầu cho thần linh phụ hộ cho gia chủ gặp nhiều may mắn, cầu những điều tốt đẹp đến với gia đình và người thân.

Ông bà ngày xưa quan niệm rằng bàn thờ thiên đặt trước nhà để cúng trời đất, ông địa, thờ mẫu cửu trùng thiên nhằm có nhiều phước lộc vào nhà. Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong điều cát lành.

Mẫu bàn thiên trước nhà đẹp nhất 2019
Mẫu bàn thiên trước nhà đẹp nhất 2019

Cách đặt bàn thiên trước nhà chuẩn phong thủy

Bàn thiên là một cây hương thường được đặt ở ngoài sân vườn hoặc ban công. Cây hương đó có 1 trụ cao khoảng 80 cm trở lên, trên của trụ được làm rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên. Ở bên trên bàn thờ có đặt một bát hương lọ hoa hoặc mâm bồng, không ghi tên gì bài vị mà có thể làm hình rồng chầu nguyệt.

Người ta thường thắp hương, khấn bái vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

Cây hương thờ ngoài trời có thể làm bằng xi măng hoặc đá. Xây cây hương bằng xi măng có thể sơn các màu sắc khác nhau.

Mẫu bàn thiên đang được ưa chuộng hiện nay
Mẫu bàn thiên đang được ưa chuộng hiện nay

Cách chọn hướng khi lập bàn thiên trước nhà

Hướng đặt bàn thờ cúng ngoài trời chúng ta lấy theo tuổi của trưởng nam trong gia đình thì mới chuẩn theo phong thủy của gia đình. Nên nhờ những thầy địa lý giỏi có kinh nghiệm để lấy hướng cây hương cho chính xác.

Về kích thước ban thờ có thể lấy mặt bàn làm chuẩn.Mặt bàn có các kích thước rơi vào số đẹp, số đỏ trong thước Lỗ Ban phong thủy.Khi dùng các mẫu cây hương xây hay cây hương băng đá nên lấy mặt bàn có các chiều 69×69 cm, 81×81 cm, 107×107 cm là vừa phải.

Mẫu bàn thiên đá được chạm khắc tỉ mỉ tinh xảo
Mẫu bàn thiên đá được chạm khắc tỉ mỉ tinh xảo

Nên mua bàn thờ thiên ở đâu

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là cơ sở bá các sản phẩm về đá có chất lượng cao với giá thành rẻ nhất hiện nay. Với đội ngũ có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm trong chạm khắc hoa văn họa tiết đã chế tác ra những sản phẩm cao cấp từ đá mỹ nghệ không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà ẩn chứa trong đó những ý nghĩa tâm linh.

Ngoài sản phẩm bàn thờ thiên thì làng đá mỹ nghệ còn chế tác nhiều hạng mục từ đá như: mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, cột đá… những sản phẩm tại đây hầu hết được làm từ đá xanh cao cấp nhất với giá thành rẻ nhất hiện nay.

Bàn thờ thiên được làm từ đá cao cấp tại Ninh Vân
Bàn thờ thiên được làm từ đá cao cấp tại Ninh Vân

Địa chỉ bán bàn thờ thiên tại Ninh Vân

Đá mỹ nghệ Ninh Vân thuộc xã Ninh Vân huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình

Website: langmodagiare.com

SĐT: 0912528234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *