Thiết kế mộ đẹp – Chia sẻ cách thiết kế mộ đẹp nhất năm 2020

Cách thiết kế mộ đẹp nhất 2019

Thiết kế mộ đẹp – Chia sẻ cách thiết kế mộ đẹp nhất năm 2020. Những bản thiết kế mộ đá, khu lăng mộ đá không chỉ đẹp mà chuẩn phong thủy nhằm mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Các thành phần phải có khi thiết kế mộ đẹp hiện nay

Khi thiết kế khu mộ đẹp thì cần phải có đầy đủ các thành phần như: lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá, đỉnh đá, các ngôi mộ đá,… các thành phần ở trên là những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong khu lăng mộ, mỗi thành phần sẽ tạo ra những nét đặc trưng riêng mỗi hoa văn trên mỗi mỗi thành phần sẽ làm tô điểm thêm nét đẹp cho khu lăng mộ đá.

Đặc biệt thành phần không thể không có trong khu mộ là những ngôi mộ đá. Hiện nay, mộ đá  được chế tác rất đa dạng và nhiều mẫu mã được làm bằng chất liệu đá khác nhau như đá xanh đen, đá trắng, đá đỏ, đá granites, đá xanh rêu…mỗi loại đá có màu sắc, độ bền và giá thành khác nhau.

Những loại mộ đá thường thấy như mộ ba mái, mộ hai mái, mộ một mái, mộ bành đá, mộ tam cấp, mộ tròn, mộ tháp, mộ lục lăng (mộ đôi, mộ đơn). Khi đặt các mẫu mộ đá ở khu lăng mộ thì sẽ được phân cấp mộ trong khu lăng mộ, phân cấp về vị trí đặt mộ (từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất), kích thước mộ (chiều cao, chiều dài, chiều rộng mộ).

Cách thiết kế mộ đẹp nhất 2019
Cách thiết kế mộ đẹp nhất 2019

Kinh nghiệm thiết kế mộ đẹp chuẩn phong thủy

Phần ngoài của khu mộ đá

Phân ngoài của khu mộ đá thường được bao quanh bởi các hàng rào đá hay còn gọi là lan can đá.

Hàng rào đá thường có độ cao từ chân lên đến tay vịn khoảng 70 đến 80 cm và đây cũng là kích thước vừa phải và chuẩn theo phong thủy. Còn phần cổng ra vào của lăng mộ đá thường sử dụng hai cột đồng trụ lớn ở bên trên đỉnh cột sẽ đặt 2 con nghê hoặc quả dành dành. Đẹp hơn nữa thì cổng vào sẽ được chế tác thêm đôi rồng đứng trầu vào khu lăng mộ.

Cách thiết kế phần lan can đá cho khu mộ
Cách thiết kế phần lan can đá cho khu mộ

Bên trong khu lăng mộ đá

Phần trong của khu mộ đá là phần quang trọng nhất, mỗi cách chọn vị trí đặt mộ, cách chế tác những hoa văn họa tiết, cách chọn kiểu dáng mẫu mã của từng ngôi mộ sẽ làm thay đổi thẩm mỹ của khu lăng mộ rất nhiều. Và những lựa chọn và thiết kế này phải được các nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mới thiết kế được.

Bộ phận lăng thờ đá là chi tiết thờ chung cho toàn bộ khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá được thiết kế lớn nhất và được đặt chính giữa khu lăng mộ. Ngoài ra, lăng thờ đá cũng là thành phần ẩn chứa nhiều ý nghĩa linh thiêng nhất tại khu mộ và có giá thành cao nhất trong khu mộ đá.

Các bộ phận khác cũng hết sức quan trọng đối với khuôn viên lăng mộ đá như: bình phong đá (cuốn thư đá) đặt phía trong và sẽ có kích cỡ to hơn cổng vào và chắn ngang cổng ra vào khu lăng mộ đá.

Cách thiết kế bên trong của khu lăng mộ
Cách thiết kế bên trong của khu lăng mộ

Một số mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay

Những khu lăng mộ đá được các nghệ nhân danh tiếng tại làng đá Ninh Vân tự tay thiết kế, tự chạm khắc hoa văn họa tiết và cách đặt vị trí từng ngôi mộ đá trong khu lăng mộ.

Mẫu mộ đẹp, đơn giản với giá thành phải chăng
Mẫu mộ đẹp, đơn giản với giá thành phải chăng
Bản thiết kế mộ đẹp chạm khắc hoa văn đơn giản
Bản thiết kế mộ đẹp chạm khắc hoa văn đơn giản
Mẫu thiết kế mộ với diện tích vừa phải
Mẫu thiết kế mộ với diện tích vừa phải
Mẫu khu mộ đá được thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ
Mẫu khu mộ đá được thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ

Mua mộ đá ở đâu đẹp và uy tín nhất hiện nay

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là cơ sở sản xuất mộ đá, khu lăng mộ đá với nhiều năm kinh nghiệm tại làng nghề. Ở đây có đội ngũ thợ chạm khắc có nhiều kinh nghiệm và với nguồn đá xanh dồi dào đã tạo ra những sản phẩm được làm từ đá không chỉ đẹp mà với giá thành rẻ nhất trên thì trường.

Liên hệ với chúng tôi để được các nghệ nhân giỏi nhất ở làng nghề đá tư vấn cho bạn để có thể xây dựng khu mộ đá cho Gia tiên của mình không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà ẩn chứ nhiều ý nghĩa tâm linh trong đó.

Địa chỉ mua sản phẩm: Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lưu – Tỉnh Ninh Bình

Website: langmodagiare.com

SĐT: 0912528234

Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn cam kết với mỗi khách hàng là những sản phẩm gửi đến tay khách hàng được làm từ những khối đá cao cấp, chạm khắc tỉ mỉ độc đáo nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *