Hướng đặt bàn thờ thiên – Những mẫu bàn thờ thiên đang thịnh hành

Hướng đặt bàn thờ thiên theo chuẩn phong thủy

Hướng đặt bàn thờ thiên – Những mẫu bàn thờ thiên đang thịnh hành. Đá mỹ nghệ Ninh Vân đá chia sẻ hướng đặt bàn thờ thiên chuẩn phong thủy nhằm mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bàn thờ thiên là gì?

Bàn thờ thiên hay còn được gọi với tên khách là cây hương đá (cây hương ngoài trời) được rất nhiều gia đình sử dụng để thờ trời đất, thần linh nhằm mục đích cầu mong cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc về với gia đình.

Theo quan niệm tâm linh, tín ngưỡng bàn thờ thiên chính là sự kết nốt linh thiêng giữa trời và đất, giữa cõi âm mà cõi dương ước mong để được ưa thuận gió hòa cầu mong những gì tốt đẹp nhất đến với con người.

Đặt bàn thờ thiên ngoài ngoài trời để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong điều cát lành. Ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái.

Hướng đặt bàn thờ thiên theo chuẩn phong thủy
Hướng đặt bàn thờ thiên theo chuẩn phong thủy

Cách chọn hướng đặt bàn thờ thiên

Trước khi chọn hướng đặt bàn thờ thiên phải chọn được vị trí đặt phù hợp với ngôi nhà của mình. Bàn thờ thiên (cây hương đá) thì phải đặt lộ thiên không bị che, vị trí đẹp nhất là đặt ở sân vườn, nếu không thì có thể đặt ở tầng trệt hay trên ban công nhà.

Do thiết kế của từng gia đình khác nhau nên chọn vị trí đặt bàn thờ thiên cũng khác nhau. Có gia đình thì chọn vị trí cùng hướng với hướng bàn thờ bên trong nhà, có nhà thì đặt theo hướng của mặt chính phía trước nhà và có nhà để bàn thờ thiên trên ban công…

Khi đã chọn được vị trí đặt bàn thờ thiên song thì việc quan trọng là chọn được hướng cho bàn thờ thiên. Hướng được chọn phải hợp với phong thủy của chủ nhà và hướng chuẩn nhất là hướng ngược với hướng lúc ta đứng cúng bái.

Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời không cần nghiêm ngặt quá vì tám hướng đều là trời, chỉ cần lưu ý sao cho giữ được tính trang nghiêm, chỉnh tề, sạch sẽ xung quanh cây hương đá, tránh đặt ở các góc quá khuất, tránh hướng ra những chỗ thiếu quang đãng.

Phương hướng được chia làm hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch:

Đông tứ trạch:

– Tốn trạch – hướng Đông nam

– Khảm trạch – hướng Bắc

– Ly trạch – hướng Nam

– Chấn trạch – hướng Đông

Tây tứ trạch:

– Càn trạch – hướng Tây bắc

– Đoài trạch – hướng Tây

– Khôn trạch – hướng Tây nam

– Cấn trạch – hướng Đông bắc

Có thể lấy theo hướng hợp với tuổi của gia chủ ngôi nhà. Nguyên tắc kết hợp là người nào thuộc nhóm cung mệnh Đông tứ mệnh thì đặt về các hướng về Đông tứ trạch. Và Người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì đặt về thuộc các hướng Tây tứ trạch sẽ tạo ra các dòng khí tốt.

Cách đặt bàn thờ thiên theo phong thủy từng nhà
Cách đặt bàn thờ thiên theo phong thủy từng nhà

Mua bàn thờ thiên ở đâu chất lượng nhất

Đá mỹ nghệ là cơ sở có lịch sử lâu đời về chế tác các sản phẩm từ đá mỹ nghệ. Với nhiều thợ lâu năm ở làng nghề và địa thế về chất liệu đá xanh làng đá mỹ nghệ đã chế tác ra nhiều sản phẩm có nét đẹp cả về thẩm mỹ lẫn văn hóa riêng của từng vùng miền.

Đây cũng là địa điểm đang được nhiều khách hàng trên khắp cả nước sử dụng sản phẩm. Ngoài bàn thờ thiên còn nhiều các hạng mục khác như: mộ đá, bàn lễ đá, lư hương đá, cuốn thư đá… đều là những sản phẩm được làm từ đá khối tốt nhất hiện nay.

Hãy liên hệ sớm nhất với chúng tôi để có thể mua được những sản phẩm đẹp nhất, tốt nhất với giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay.

Địa chỉ cơ sở: Đá mỹ nghệ Ninh Vân thuộc xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: langmodagiare.com

SĐT: 0912528234

Một số mẫu bàn thờ thiên đẹp nhất 2019

Mẫu bàn thờ thiên đẹp nhất 2019
Mẫu bàn thờ thiên đẹp nhất 2019
Bàn thờ thiên ngoài trời
Bàn thờ thiên ngoài trời
Bàn thờ thiên được làm từ đá xanh nguyên khối
Bàn thờ thiên được làm từ đá xanh nguyên khối
Mẫu cây hương đá đẹp tại Ninh Vân
Mẫu cây hương đá đẹp tại Ninh Vân
Bàn thờ thiên được làm từ đá trắng
Bàn thờ thiên được làm từ đá trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *