Lư hương đá – Địa chỉ bán lư hương đá uy tín, chất lượng

Cách sử dụng lư hương đá trong văn hóa tâm linh Việt

Lư hương đá – Địa chỉ bán lư hương đá uy tín, chất lượng. Bài viết này đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ gửi tới quý vị những thông tin về lư hương đá và một địa chỉ bán lư hương uy tín, đây cũng là địa chỉ đang được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay.

Cách sử dụng lư hương đá trong văn hóa tâm linh Việt

Cách sử dụng lư hương đá trong văn hóa tâm linh Việt

Lư hương  thường được dùng để cắm hương hay đốt trầm, là vật thờ cúng không thể thiếu trong các khu lăng mộ đá, chùa chiền, nhà thờ, …. Nó thường được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng, đá, gốm…với nhiều kiểu dáng và kích cỡ.

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về chiếc lư hương làm bằng đá và ý nghĩa của lư hương đá trong văn hóa tâm linh Việt.

Cách sử dụng lư hương đá trong văn hóa tâm linh Việt
Cách sử dụng lư hương đá trong văn hóa tâm linh Việt

Vai trò của lư hương đá trong văn hóa thờ cúng

Ngoài vai trò dùng để làm nơi cắm hương thì lư hương đá còn có tác dụng lọc khí rất tốt. Lư hương đá giúp hóa giả được hung khí, tạo nên không gian hài hòa về mặt tâm linh, tăng sinh khí cho nơi đặt lư hương đá. Khi đặt lư hương ở lăng mộ đá, những làn khói từ lư hương tỏa ra cùng mùi thơm của hương trầm tạo nên nét đặc trưng của lăng mộ đá. Vẻ đẹp đó bày tỏ sự tôn kính cùng với lòng thành của người còn sống tới tổ tiên.

Cách sử dụng lư hương đá đẹp
Cách sử dụng lư hương đá đẹp

Nên đặt lư hương ở đâu?

Lư hương đá thường được sử dụng trong các kiến trúc tâm linh như đình chùa, nhà thờ họ, nghĩa trang liệt sỹ, khu lăng mộ….

Đây là những địa điểm thường xuyên diễn ra các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng nên nhu cầu sử dụng lư hương là rất lớn. Đặc biệt là vào dịp đầu năm hoặc vào mùng một, ngày rằm hàng tháng, người Việt Nam thường tới đây để dâng hương nhằm tưởng nhớ đến công ơn của cha ông đi trước và cầu bình an sức khỏe.

Cấu tạo của lư hương đá.

Lư hương đá có cấu tạo gồm ba phần :phần đế ở phía dưới,  phần chân, phần thân và phần tai. Lư hương thường có ba chân – theo đạo Phật là tượng trưng cho Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng). Thân của lư hương thường có hình tròn hoặc hình vuông. Hình tròn là tượng trưng cho trời và hình vuông là tượng trưng cho đất.Tai của lư hương được làm nhô lên.

Hoa văn trạm khắc trên lư hương đá thường được trạm khắc hình rồng phượng, chữ Hán,…. Những họa tiết đó mang đến cho lư hương một vẻ đẹp cổ kính, đại diện cho truyền thống văn hóa lâu đời và có ý nghĩa trên góc nhìn về mặt phong thủy.

Cách sử dụng lư hương đá đẹp trong khuôn viên nhà thờ họ
Cách sử dụng lư hương đá đẹp trong khuôn viên nhà thờ họ

Kích thước của lư hương đá hợp phong thủy

Kích thước lư hương được tính dựa trên kích thước miệng. Với lư hương vuông, miệng hình chữ nhật thường có các kích thước: 20×30 cm, 30×40 cm, 30×60 cm, 40×60 cm,…
Với lư hương tròn, đường kính miệng thường là 48cm, 50cm, 55cm, 60cm, 70cm, 80cm., 90cm…

Các kích thước trên đây đều là kích thước rất tốt về mặt phong thủy nó sẽ phát huy tốt nhất vai trò tâm linh của nó, tăng sinh khí, tạo tài lộc, hóa giải hung khí cho lăng mộ đá.

Cách sử dụng lư hương đá đẹp 02
Cách sử dụng lư hương đá đẹp 02

Chất liệu làm nên lư hương là gì?

Để làm ra được sản phẩm lư hương đá đẹp thường thì làm lư hương đá xanh hoặc lư hương đá trắng.

+ Lư hương được làm từ chất liệu đá xanh có ưu điểm bền, khả năng chịu nhiệt tốt nên rất phù hợp vì đặc điểm của các nơi đặt lư hương vào những ngày lễ tết con người đốt rất nhiều hương tạo ra nhiệt độ cao, lư hương đá xanh có màu xanh đen cổ kính vì thế các đường nét hoa văn trạm khắc trên nó rất nổi và sắc nét.

Cách sử dụng lư hương đá đẹp trong đình chùa
Cách sử dụng lư hương đá đẹp trong đình chùa

+ Lư hương được làm từ đá trắng có ưu điểm là rất đẹp nhưng chịu nhiệt kém dễ bị nứt vỡ khi gặp nhiệt độ cao, những nơi thắp hương nhiều thường sinh ra nhiệt độ cao không nên sử dụng loại lư hương làm bằng đá trắng tránh nứt vỡ về sau. Lư hương đá trắng được sử dụng trong trường hợp người đặt hàng muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng của lư.

Địa chỉ bán lư hương đá uy tín, chất lượng nhất

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp quý khách hiểu được phần nào về lư hương đá trong văn hóa thờ cúng người Việt.

Ngoài làm lư hương đá ra cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi còn có các sản phẩm về đá khác như: cuốn thư đá, mộ đá, cột đá, … Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hay liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: xã Ninh Vân _ Huyện Hoa Lư_ Tỉnh Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0912528234

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *