Ý nghĩa mộ đá tròn – Mẫu mộ đá tròn đẹp nhất hiện nay

Xây mộ tròn phong thủy bằng đá xanh

Ý nghĩa mộ đá tròn – Mẫu mộ đá tròn đẹp nhất hiện nay. Ý nghĩa mộ đá tròn đẹp trong phong thủy luôn được nhiều người quan tâm. Mẫu mộ tròn là mẫu mộ sinh ra nhiều sinh khí tốt mang lại tài lộc cho con cháu.

Ý nghĩa mộ đá tròn đẹp trong phong thủy

Xây lăng mộ  đá là một việc làm tâm linh vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới sự thịnh vong của một gia đình hay cả một dòng tộc. Nên việc lựa chọn kiểu mộ, kích thước, hướng mộ hay cách đặt mộ sao cho hợp phong thủy luôn được các gia đình quan tâm hàng đầu

Các mẫu mộ đá tròn trong phong thủy
Các mẫu mộ đá tròn trong phong thủy

. Một trong nhưng kiểu mộ mang lại phong thủy tốt được nhiều  gia đình lựa chọn đó là mẫu mộ tròn đẹp bằng đá. Vậy ý nghĩa của mộ đá tròn đẹp trong phong thủy đươc hiểu như thế nào, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa mộ đá tròn đẹp trong phong thủy

Để hiểu sâu về ý nghĩa phong thủy của mộ tròn chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về cấu tạo của nó. Mộ tròn là mẫu mộ có cấu tạo khá đơn giả chỉ là những lớp đá xếp chồng lên nhau theo hình tròn được gắn kết với nhau bằng một loại keo đá tạo nên vẻ đẹp sang trong và trang nghiêm. Thông thường  các cấp của mộ tròn đá được xây theo số lẻ là 1.3.5.7 hoặc có thể nhiều hơn thế tùy vào mỗi gia đình.

Cấu tạo mộ tròn đá phong thuy , Ý nghĩa mộ đá tròn đẹp trong phong thủy
Cấu tạo mộ tròn đá phong thuy

Từ cấu taọ trên chúng có thể hiều về ý nghĩa phong thủy mộ tròn như sau. Theo theo quan niệm phương Đông, hình tròn là biểu tượng của sự toàn diện và hoàn hảo, sự thuần nhất và không bị chia cắt. Những vòng tròn đồng tâm như vân tuổi của gỗ được coi biểu tượng của sự sinh trưởng. Mọi vật đều vận động theo vòng tuần hoàn và không có khởi đầu hay kết thúc. Nếu như đại diện cho đất là hình vuông thì hình tròn là đại diện cho bầu trời. Từ quan niệm đó, việc xây mộ đá theo dạng hình tròn được cho là hình thức mộ hấp thụ được nhiều kim khí trong tự nhiên. Nó được minh họa cụ thể qua hình ảnh sau

Xây mộ tròn phong thủy bằng đá xanh, Ý nghĩa mộ đá tròn đẹp trong phong thủy
Xây mộ tròn phong thủy bằng đá xanh

Từ hình ảnh trên chúng ta có thể thấy Khi mộ hứng được luồng khí tốt, luồng khí đó sẽ di chuyển vòng quanh mộ và được mộ đá tròn thu nhận toàn bộ. .Nhìn vào sơ đồ trên chúng ta có thể thấy khi một dòng khí tác động vào nấm mồ, nó lập tức được phân ra: Tà khí (TK) nặng trọc lao xuống dưới, còn sinh khí (SK) thanh nhẹ thì lượn theo dường cong hình khối của nấm mồ để thẩm thấu xuống dưới mộ . Khi một dòng khí tác động vào thành mộ tròn thì phần tà khí (TK) sẽ tách ra lao xuống dưới. Còn sinh khí (SK) thì vừa chạy viền quanh đường cong thành mộ, vừa đổ vào mặt trên của mộ để thẩm thấu vào mộ theo mọi hướng.

Những trường hợp nên lựa khi xây mộ tròn

Đối với những mảnh đất không hợp cung mệnh, không hợp tuổi người đã khuất và không có bất cứ sự lựa chọn nào khác, các thầy phong thủy thường khuyên gia chủ xây mộ tròn đá để khiến hung hóa cát, đó chính là bởi ý nghĩa phong thủy của loại lăng mộ đá này.

ý nghĩa mộ tròn chuẩn phong thủy
ý nghĩa mộ tròn chuẩn phong thủy

Đối với những ngôi mộ mà gia đình không biết được phương hướng ngôi ở đâu chúng ta cũng  có thể chọn xậy mộ tròn.

Kích thước mộ tròn hợp phong thủy

Kích thước của một ngôi mộ tròn đá có thể được tính tùy thuộc vào diện tích đất hoặc nhu cầu của gia chủ. Thường được tính dựa vào đường kính phủ bì ngôi mộ, phủ bì chiều cao mộ đúng vào số đỏ của thước lỗ ban, chiều cao, số lớp đá bao quanh. Một số kích thước mộ tròn phổ biến : 127 ; 133 ; 147 ; 155 ; 167; 176 … tùy vào diện tích khu lăng mộ đá để lựa chọn kích thước sao chủ phù hợp với cảnh quan chung.

Các mẫu mộ đá tròn đơn giản
Các mẫu mộ đá tròn đơn giản

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi chuyên điêu khắc các sản phẩm tâm linh chất lượng cao bằng đá. Chúng tôi nhận Tư Vấn – Thiết Kế – Lắp Đặt các sản phẩm tâm linh như: Lăng mộ đá, mộ đá, cổng đá đẹp… trên toàn quốc. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Mọi chi tiết xin liên hệ  Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Điện thoại: 0912. 528.234

Email: langmodaxanhninhbinh@gmail.com

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *