Mộ đá xanh hai mái – Tìm hiểu về mẫu mộ đá xanh hai mái đẹp

Mẫu mộ đá xanh hai mái đẹp

Mộ đá xanh hai mái – Tìm hiểu về mẫu mộ đá xanh hai mái đẹp. Những mẫu mộ đá xanh hai mái đẹp trong phong thủy mang lại sự bình an, tài lộc cho con cháu trong một gia đình hay dòng họ.

Tìm hiểu về mẫu mộ đá xanh hai mái

Theo quan niệm xưa của người Việt với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, luôn hướng tới những giá trị nhân văn, cao cả vê cội nguồn, gia đình, quê hương thì việc thờ cúng, chôn cất người quá cố trở thành một nét đẹp- biểu tượng văn hóa tâm linh, và đáng trân trọng từ bao đời nay cần phát huy.

Việc xây mộ, hay lăng mộ là một việc làm tâm linh của con cháu để bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ vô bờ đến những người đã khuất. Chính vì thế chúng ta nên tìm hiểu thật kĩ các yếu tố ảnh hưởng đến việc xây lăng mộ, hay mộ cho gia đình tổ tiên.

Mẫu mộ đá xanh hai mái đẹp
Mẫu mộ đá xanh hai mái đẹp

Bởi chỉ cần một sai lầm nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự hưng thịnh hay suy vọng của dòng tộc. Nên việc lựa các mẫu mộ đá phù hợp cho khuôn viên khu lăng mộ là rất quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu tới quý khác hàng những ưu điểm vượt trội của mộ hai mái đá trong xây dựng lăng mộ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về mẫu mộ này nhé.

Mộ hai mái đá được sử dụng như thế nào ?

Mộ đá hai mái còn có tên gọi khác là mộ hai đao đá là loại mộ được ưa chuộng hiện nay, thích hợp cho mộ đơn hoặc có thể làm mộ đôi. Được làm từ đá xanh nguyên khối, với chất liệu đá tự nhiên được điêu khắc và trạm trổ tinh tế, tỉ mỉ thì những ngôi mộ đá hai mái vừa đẹp vừa sang có độ bền cao vĩnh cửu. Nhiều kiểu mẫu mộ hai mái đá như loại mái ống, mái ngói,….

Cấu tạo mộ đá xanh hai mái
Cấu tạo mộ đá xanh hai mái

Cấu tạo của mộ đá hai mái bao gồm:

Cũng như nhiều mẫu mộ đá đẹp khác mộ đá hai mái cũng có cấu tạo gồm:

– Phần đế: được làm từ một phiến đá bằng, hoặc kê xếp 4 phiến đá tạo nên kiểu đế giật cấp bề thế và cao ráo hơn cho phần mộ. Hoặc cũng có thể được chạm khắc hoa văn tinh tế để làm đẹp hơn khu vực chân đế mộ đá hai mái.

– Phần thân: hay còn gọi là phần bưng được trạm khắc các hoa văn khác nhau tùy vào sở thích của từng gia đình

– Phần nắp: với một viên đá nguyên khối được trạm khắc hình cánh sen.

Kích thước mộ đá hai mái
Kích thước mộ đá hai mái

– Phần bài vị: được thiết kế đơn giản với họ tên, độ tuổi và ngày tháng năm sinh của người đã mất.

– Phần mái mộ:  thường thì được làm dưới dạng ngói xếp trồng hai mái lên nhau có chiều cao khoảng 20cm. Độ rộng của mái thông thường bằng với phần nắp mộ.Cột trống mái có thể làm hình tròn hoặc hình trụ vuông tùy thuộc vào nhu cầu mà quý khách có thể lựa chọn mẫu mộ đá hai mái khác nhau. Phía trên cùng của ngôi mộ thường đươc dặt hình mặt nguyệt.

Tuy nhiên khác với mộ đá không mái thì mộ đá hai mái có thêm phần mái (phần đao) ở phía trên và được ngăn cách nhau bởi các lớp cổ đảng.

Kích thước và giá thành của mẫu mộ đá hai mái

Kích thước của mộ đá hai mái chuẩn phong thủy thường thì:

+ Đối với mộ đá 1 mái: 81×127 cm, 89x133cm đến 89×147 cm …
+ Đối với mộ đá 2 mái: 81x127cm, 89x133cm, 89x147cm, 107x167cm, 107x172cm …
+ Đối với mộ đá 3 mái: 107x167cm, 107x172cm, 107x184cm.

Kích thước chuẩn phong thủy mộ đá hai mái
Kích thước chuẩn phong thủy mộ đá hai mái

Đây là kích thước chung cho diện tích xây trung bình ngoài ra còn có kích thước lớn hơn tùy vào yêu cầu của gia chủ. Tuy nhiên khi lựa chọn xây dựng các mẫu mộ đá hai mái, thông thường, các nghệ nhân sẽ làm theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra việc lựa chọn kích thước mộ hai mái  như thế nào cũng còn phụ thuộc vào diện tích tổng thể  xây dựng khu lăng mộ đá nếu khu lăng mộ to rộng chúng có thể chọn những mẫu kích thước mộ lớn và ngược lại.

Thường thì các kích thước xây mộ hai mái được lựa chọn theo kích thước lỗ ban phong thủy,  gia đình nên chọn vào số tốt để mang lại may mắn cũng như sự bình an cho con cháu, tránh những số đại kỵ sẽ mang xui xẻo cho dòng họ.

⇒⇒⇒ Quý khách xem thêm các  kích thước xây mộ chuẩn phong thủy

Giá mộ hai mái đá 

Giá mộ đá được tính tùy vào kích thước mộ và các chi tiết điêu khắc hoa văn trên mộ việc trang trí càng tỉ mỉ bao nhiêu thì giá thành càng cao bấy nhiêu.

Vì vậy chúng tôi không thể đưa ra một mức giá chính xác nào. Nếu quý khách có như cầu làm mộ đá hai mái hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại ,… để được tư vấn tốt nhất.

Mộ hai đao đá có cấu tạo như thế nào
Mộ hai đao đá có cấu tạo như thế nào

Hiện nay, cơ sở đá mỹ nghệ Duy Anh chúng tôi chuyên điêu khắc các mẫu mộ đá đẹp, chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Những mẫu mộ  thường được làm từ đá xanh nguyên khối có độ bền cao và giá trị thẩm mỹ tốt. Mộ đá xanh có màu sắc đều, mịn, và trầm vừa mang nét đẹp sang trọng, lại tạo sự uy nghiêm cổ kính. Ngoài điêu khắc mộ đá thì cơ sở đá mỹ nghệ chúng tôi còn làm ra các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ khác như: cuốn thư đá, đèn đá, lan can đá,… dưới bàn tay khéo léo của những thợ chế tác làng nghề, chúng tôi tự luôn tự hào về các sản phẩm mình làm ra.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Website: langmodagiare.com

Điện thoại: 0912.528.234

Email: langmodaxanhninhbinh@gmail.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *