Mộ đá không mái – Tìm hiểu mẫu mộ đá không mái đẹp đơn giản

Cấu tạo mộ đá không mái

Mộ đá không mái – Tìm hiểu mẫu mộ đá không mái đẹp đơn giản. Mẫu mộ đá được thiết kế đơn giản nhất nên cũng là mẫu có giá thành rẻ nhất trong tất cả các sản phẩm mộ đá.

Mộ đá không mái là gì?

Mộ đá không mái hay còn gọi là mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên khu lăng mộ đá có nhiều ngôi mộ. Để hiểu được sâu hơn về mẫu mộ hậu bành đá đẹp đơn giản, mẫu mộ đẹp đơn giản chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Cấu tạo mộ đá không mái
Cấu tạo mộ đá không mái

Cấu tạo mộ đá tam sơn

Mộ đá không mái thường có cấu tạo đơn giản so với các mẫu mộ đá khác nhưng vẫn bật lên được những đường nét tinh tế và sang trọng. Mộ đá tam sơn được thiết  kế dưới dạng không có mái che. Thường thì một ngôi mộ đá tam sơn có độ cao khoảng 1m. Cấu tạo của mộ đá không mái gồm phần đế, phần thân, phần nắp và phần bài vị.

Mẫu mộ đá không mái đẹp trong phong thủy
Mẫu mộ đá không mái đẹp trong phong thủy

Phần đế: hay còn gọi phần đế lót của ngôi mộ thường được thiết kế với chiều cao trong khoảng từ 10 đến 12cm, được kẻ viền hay  băm nhám một cách cẩn thận nhất.

Phần thân: giữ vai trò quan trọng nhất với cấu tạo gồm đầu mộ, sau mộ và các tấm bưng được đặt xung quanh. Phần đầu mộ thường được trạm khắc  hình chữ thọ tròn hoặc hoa văn khác nhau tùy vào mỗi gia đình,có chiều cao khoảng 45cm. Phần sau mộ có thể lựa chọn giữa hoa văn hình chữ thọ vuông hay hình ảnh hoa sen. Và cuối cùng là phần bưng xung quanh mộ với các hoa văn tứ quý hay tứ linh và thường bộ phận này sẽ có độ dày lên đến 8cm.

Các kích thước mộ đá không mái
Các kích thước mộ đá không mái

Phần nắp: được thiết kế đơn giản với họa tiết hình cánh sen và có độ dày khoảng 12cm.

Phần bài vị :được thiết kế với kích thước lớn để ghi thông tin, hình ảnh của người đã khuất đồng thời được trang trí các hoa văn đơn giản và có độ dày khoảng 8cm.

Mẫu mộ đá không mái đẹp
Mẫu mộ đá không mái đẹp

Kích thước mộ đá không mái

Kích thước mẫu mộ đá không mái được thiết kế theo thước lỗ ban, đảm bảo các yêu cầu về mặt phong thủy, cũng như các yếu tố vừa vặn, hợp lý. Một số kích thước phổ biến của mộ đá tam sơn bao gồm: 69×107, 87×173, 89×133, 107×147, 107×167,…. Việc thiết kế và lựa chọn kích thước của mộ đá phụ thuộc rất lớn đến diện tích đất xây mộ thực tế, cũng như quy hoạch chung của toàn bộ khu lăng mộ đá.

Mẫu mộ đá không mái đơn giản
Mẫu mộ đá không mái đơn giản

Chất liệu của mộ đá không mái cũng khá đa dạng, quý khách có thể lựa chọn đá xanh đen, đá vàng, đá xanh rêu, hoặc đá trắng nguyên khối…tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình hay dòng họ.

Cơ sở chúng tôi chuyên chế tác các loại mộ đá chất lượng cao, giá thành hợp lý, lắp đặt trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn cam kết các sản phẩm đến tay khách hàng đều được chế tác bởi chất liệu đá xanh cao cấp nhất và được chạm khắc bởi bàn tay của những người nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm tại làng nghề đá Ninh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *