Tư vấn làm mẫu mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy

Làm mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy

Tư vấn làm mẫu mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy. Các thức xây dựng mộ đá ba mái chuẩn phong thủy nhằm mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tư vấn làm mẫu mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy

Việc xây mộ hay lăng mộ là mộ việc làm tâm linh của con cháu để bày tỏ lòng thành kính tới những người đã khuất. Theo quan niệm  dân gian của người Việc thì con người khi mất không phải là đã kết thúc mà là đi sang một thế giới khác.

Tư vấn mẫu mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy
Tư vấn mẫu mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy

Nên việc chọn nơi an nghỉ cho các cụ sao cho hợp phong thủy, mang lại may mắn tài lộc cho con cháu luôn được mọi gia đình quan tâm.

Trước kia, khi điều kiện kinh tế- xã hội chưa cao, các chất liệu làm mộ còn sơ sài, có khi chỉ là nắm đất được đắp lên đánh dấu. Sau này, khi có điều kiện hơn, các vật liệu như gạch, vữa được sử dụng để xây dựng mộ phần. Tuy nhiên, trải qua thời gian sử dụng thì các vật liệu xây mộ trên đều có nhiều khuyết điểm, đặc biệt là độ bền không cao. Do đó, vật liệu đá làm mộ ra đời khắc phục được những nhược điểm trên. Đồng thời, với độ tinh xảo và cầu kì khi chế tác, các mẫu mộ bằng đá ngày càng được nhiều gia đình và khách hàng lựa chọn cho phần mộ!

Mẫu mộ đá ba mái đẹp, Tư vấn làm mẫu mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy 01
Mẫu mộ đá ba mái đẹp, Tư vấn làm mẫu mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy 01

Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu tới quý khách hàng những ưu điểm vượt trội của mẫu mộ đá ba mái hợp phong thủy trong xây dưng khu lăng mộ.

Cách chọn kích thước xây mộ ba mái hợp phong thủy

Khi xây dựng khu lăng mộ đá, mộ đá cho gia đình hay cho dòng họ ngoài việc trọn vị trí  lắp đặt thì chúng ta còn phải chọn kích thước mộ đá chuẩn phong thủy lỗ ban, để mang lại tài lộc cho gia đình và dòng họ.

Để lựa chọn kích thước  mẫu mộ đá ba mái  hợp phong thủy các nghệ nhân đã cẩn thận lựa chọn các kích thước đẹp, sao cho phù hợp với thước Lỗ Ban phong thủy. Các kích thước mộ đá ba mái lớn nhỏ khác nhau thông thường trong khoảng: 89x147cm, 89x155cm, 89x167cm, 97x155cm, 107x197cm,…

Cách xây dựng mộ đá bai mái, Tư vấn làm mẫu mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy 02
Cách xây dựng mộ đá bai mái, Tư vấn làm mẫu mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy 02

Các mẫu mộ đá ba mái với đặc trưng là sự sang trọng, bề thế hơn so với các mẫu mộ không mái, hay mộ một mái đơn giản. Vì thế, mộ đá ba mái thường được sử dụng ở các phần mộ đơn hơn là việc sử dụng trong toàn bộ khu lăng mộ. Kích thước mộ đá ba mái lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Làm mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy
Làm mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy

Nếu như quý khách  có dự định đặt mộ đá ba mái trong khu lăng thờ đá thì nên chọn mộ có kích thước nhỏ sẽ phù hợp với tổng thể quy hoạch. Còn nếu là các phần mộ riêng lẻ của gia đình thì nên lựa chọn các mẫu mộ đá ba mái kích thước lớn hơn, điều này sẽ mang lại may mắn, tài vượng và vẻ đẹp cho phần mộ của gia đình.

Những kinh nghiệm xây mộ đá ba mái hợp phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy, mộ phần tổ tiên có ảnh hưởng không nhỏ tới đời sau. Nên khi xây mộ hay khu lăng mộ chúng ta cần phải xem xét kỹ lượng về ngày giờ, long mạch khí huyết nơi xây lăng mộ. Theo quan điểm tâm linh muốn đạt được những mong muốn ấy thì cần tuân thủ những quy tắc nhất định, tránh những điều kiêng kỵ khi xây mộ. Sau đây là một số điều nên và không nên khi làm mô, lăng mộ cho gia đình dòng tộc.

Mẫu mộ đá ba mái đơn giản
Mẫu mộ đá ba mái đơn giản

Những vị trí không nên đặt mộ cho ông bà 

+ Không nên chọn nơi có dòng nước đọng lại, có nghĩa là long mạch phải chảy, không bị cắt đức, con cháu sẻ bị thận, hư răng, đau lưng, những bệnh không vận động sẽ phát sinh, chết bất đắc hay tuyệt tự, không con trai nối dõi.

+ Không nên chọn nơi gần các cây lớn để rễ cây đâm vào hài cốt thì con cháu bị động, đau ốm.

+ Không nên chọn nơi  công cộng, khu vui chơi, bến xe, bến tàu, khu công nghiệp nặng, phần âm trạch sẽ bị nhiễu, con cái hư hỏng, học hành không đến nơi đến chốn, tù tội.

+ Không nên đóng đinh, sắt thép vào quan tài, hoặc nếu nút áo của người chết bằng xương thú hay kim khí, cũng phải cắt bỏ, chứ không để nguyên như vậy mà chôn theo người chết. Con cháu điên khùng, ung thư.

+ Mộ xây bằng bê tông cốt sắt mà bít kín mặt nấm sẽ tạo ra áp lực của nước, của khí. khi nhục thể bắt đầu thối rữa, phát sinh ra nhiệt, khiến con cháu bị huyết áp cao hoặc tiểu đường.

+ Bia mộ để dưới chân, Con cháu ngu đần, vất vả cơ hàn, nghèo đói.

+ Long hổ giao nhau, núi đồi bên trái mộ và những gò đồi bên tay phải mộ, đụng vào nhau ở tiền án hay minh đường thì loạn luân, anh em dòng họ lấy nhau. (Như ngôi mộ nhà Trần kết phát 200 năm, nhưng gia tộc ruột thịt lấy nhau, vì sợ mất ngôi).

+ Mộ nghịch long, tức là đầu mộ để dưới thấp, chân hướng về tổ sơn trên cao, con cháu loạn thần tặc tử, bất hiếu, bất trung.

+ Mộ đang kết khí, kết thủy, kết mối mà bốc mộ dời đi: Con cháu suy sụp, chết bất đắc.

+ Trùng táng hay trùng huyệt, tức là chôn nhằm chỗ mà trước đây đã có người chôn rồi; hoặc có xương thú như voi, trâu, bò: Con cháu bị bệnh nan y và chết trùng tang liên táng. Nghĩa là nhiều người chết liên tục trong vòng 3 năm.

+ Trong gia đình có người chết trôi, chết nước phải lo đoạn nghiệp , vì sợ về sau sẽ có người chết chìm nữa.

Tư vấn làm mẫu mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy, Làm mẫu mộ đá ba mái đơn giản
Tư vấn làm mẫu mộ đá ba mái đẹp hợp phong thủy

Kích thước xây mộ chuẩn phong thủy

Thước Lỗ Ban chính là đơn vị thước phong thủy được sử dụng trong xây dựng mộ phần, thước có tới 8 cung, tùy thuộc vào kích thước khác nhau trong đó cần phải tránh 4 cung sau: cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tặc.

Cách chọn Hướng đặt mộ mang lại may mắn tài lộc cho con cháu

Về phần mồ mả những trường hợp đặt sai hướng mộ, đặt sai huyệt vị, đặt sai ngày giờ, hoặc phạm xung sát… đều phát tác rất nhanh, có trường hợp phạm nặng, phát tác ngày trong vòng 3 ngày sau khi đặt mộ, chậm nhất sau 3 năm cũng đã phát tác.

Mộ đá ba mái hợp phong thủy
Mộ đá ba mái hợp phong thủy

Tuyệt đối không nên động chạm nếu không gặp trường hợp phải di dời cho dự án chẳng hạn, không nên “Ma ngủ lại rủ ma dậy”.

Cách đặt mộ, kinh nghiệm xây mộ cho ông bà

– Nơi đặt mộ phải cao ráo (vừa phải), cây cỏ tươi tốt, phía trước huyệt mộ cần thoáng đãng, không bị che chắn… Nếu huyệt mộ nằm trên đồi (hoặc khu đất), được các dòng nước chảy dưới chân bao bọc; hoặc được đồi núi (gò đất) hai bên ôm lấy huyệt mộ ở giữa, phía sau có núi (đồi) cao che chắn, phía trước có ao, hồ, sông nước thì đấy là những thế đất rất tốt để đặt huyệt mộ.

– Nếu an táng ở địa hình bằng phẳng thì nên chọn nơi nhô cao, không nên chọn nơi trũng thấp, vì chỗ nhô cao mới hấp thu được sinh Khí, khi an táng, chôn sâu mà không đụng mạch nước ngầm là tốt.Ở vùng núi non thì cần thẩm định huyệt theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Huyệt cần được bao bọc có long hổ hai bên ôm lấy huyệt(hai đồi núi ôm lấy nhau, mộ ở phần giữa), phía sau có cao sơn che chắn, phía trước có minh đường thuỷ tụ.

– Nơi đặt mộ long mạch phải chảy (mạch nước ngầm chảy dưới huyệt, không phải là nước ngầm), không bị cắt đứt, màu sắc của nước trong xanh, mùi thơm, tránh nước bị ô nhiễm hoặc nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng, ruộng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.

– Khi đào đất (nơi sẽ đặt huyệt mộ) phải là nơi đất mới chưa từng bị chôn lấp, đào xới. Khí đất của huyệt tươi tốt, đất rắn chắc tươi tắn thấy đất phía dưới xốp, nhẹ, đỏ mịn như tròng đỏ hột gà, hoặc có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, màu hồng có vân là đất đẹp, rất tốt cho đặt huyệt mộ. Nếu là vùng đồng bằng thì đất tươi mịn, có mùi thơm, đào lên phía dưới độ 60, 70cm đất đặc quánh, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm. Nếu là vùng núi cao thì đất mịn màng, tuy khô nhưng có màu vàng nhạt.

– Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước phần mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Nếu chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách(tốt). Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.

– Nơi đặt mộ rất cần yên tĩnh, tránh xa nơi ồn ào, náo nhiệt, xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ….

– Nhiều khu vực vì đã có đất hay nghĩa trang từ trước nhưng không tụ đủ Khí phải thực hiện việc dẫn Long về để tụ Khí tại khu đất đã chọn.

Nói tóm lại  những điều nói trên rất phức tạp và là chuyên môn của các thày phong thủy. Hi vọng qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích cho quý khách.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hay làm lăng mộ đá hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0912.528.234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *