Kích thước xây mộ – Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy

Mộ đá ba mái chuẩn kích thước Lỗ Ban

Kích thước xây mộ – Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy. Kích thước xây mộ chuẩn phong thủy là bao nhiêu, là câu hỏi mà đang được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn…

Hiện nay khi xây mộ đá hay khu lăng mộ đá thì hầu hết mọi gia đình đều rất quan tâm tới vấn đề phong thủy sao cho ngôi mộ hợp với phong thủy, chuẩn theo thước lỗ ban. Với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn cho con cháu thì việc xây những công trình tâm linh phải được làm thật tỉ mỉ và công phu mang lại được nét đẹp riêng, nét đẹp linh thiêng của mỗi công trình.

Thước Lỗ Ban là gì? Phân loại thước Lỗ Ban?

Thước Lỗ Ban là cây thước dùng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần). Trên thước Lỗ Ban được chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh.

Hiện nay thước Lỗ Ban thường được chia thành hai loại và cách phân chia là theo độ dài của thước 43 cm hay 51 cm để sử dụng cho việc đo kích thước xây mộ chuẩn phong thủy đối với mỗi loại mộ khác nhau.

Thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy
Thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy

Thước Lỗ Ban dài 43 cm chia thành 8 cung

– Cung Tài: Ứng với sao Tham Lang tức Sinh Khí – Tốt – Cung Bệnh: Ứng với sao Phá Quân tức Tuyệt Mệnh – Xấu – Cung Ly: Ứng với sao Vũ Khúc tức Phúc Đức – Tốt – Cung Nghĩa: Ứng với sao Cự Môn tức Thiên Y – Tốt – Cung Quan: Ứng với sao Văn Khúc tức Lục Sát – Xấu – Cung Kiếp: Ứng với sao Liêm Trinh tức Ngũ Quỷ – Xấu – Cung Hại: Ứng với sao Lộc Tồn tức Hoạ Hại – Xấu – Cung Bổn: Ứng với sao Tả Phụ tức Phục Vị – Tốt

Thước Lỗ Ban dài 51 cm chia thành 8 cung

– Cung Quý Nhân: Hành Mộc – Tốt – Cung Hiểm Hoạ: Hành Thổ – Xấu – Cung Thiên Tai: Hành Thổ – Xấu – Cung Thiên Tài: Hành Thủy – Tốt – Cung Nhân Lộc: Hành Kim – Tốt – Cung Cô Độc: Hành Hoả – Xấu – Cung Thiên Tặc: Hành Hoả – Xấu – Cung Tể Tướng: Hành Thổ – Tốt

Khi đo kích thước xây mộ phần có thể dựa vào một trong hai loại thước Lỗ Ban trên hoặc dựa vào cả hai loại, để các kích thước quan trọng như chiều rộng và dài của mộ đá rơi vào các cung tốt, số đỏ.

Ngoài ra kích thước xây mộ cần phải cân đối với khu lăng mộ và đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi mộ, hoa văn họa tiết của mộ đá phải được chạm khắc tỉ mỉ mang nhiều ý nghĩa khác nhau tạo nên nét đẹp riêng cho mỗi lăng mộ. Đặc biệt chiều cao từ mặt chân mộ đá lên đến nơi thắp hương phải thật vừa phải với người đứng cúng vái.

Kích thước xây mộ chuẩn của những mẫu mộ đá

Kích thước xây mộ đẹp của các loại mộ đá với các kích cỡ khách nhau thì sử dụng các kích thước khác nhau sao cho phù hợp với phon thủy mỗi nhà và thể hiện nét riêng biệt của mỗi sản phẩm.

Kích thước mộ bành đá

– Kích thước loại nhỏ: 69 cm x107 cm (rộng 69 cm,, dài 107 cm). – Kích thước loại vừa: 81 cm x127 cm (rộng 81 cm,, dài 127 cm). – Kích thước loại trung: 107 cm x 167 cm (rộng 107 cm,, dài 167 cm) hoặc 89 cm x 147 cm. – Kích thước loại mộ lớn không bốc: 117 cm x 232 cm (rộng 117 cm,, dài 127 cm).

Kích thước xây mộ đá chuẩn phong thủy
Kích thước xây mộ đá chuẩn phong thủy

Kích thước mộ đá tròn

Mộ đá tròn có thể làm giật nhiều cấp (3 cấp, 5 cấp, 7 cấp … ), kích thước quan trọng trong khi xây mộ đó là đường kính phủ bì của ngôi mộ. Đường kính mộ đá tròn thường được thiết kế với những kích thước : 81 cm, 107 cm, 117 cm, 127 cm, 167 cm. Một số ngôi mộ tròn lớn đã tồn tại từ lâu đời thì có thể làm với kích thước 232 cm, 303 cm, 330 cm, 390 cm…

Kích thước xây mộ đá đôi

Mẫu mộ đá đôi dùng cho hai hoặc nhiều người, để có được kích thước mộ đôi cân đối thì chiều mặt tiền thường lớn hơn hoặc bằng chiều sâu. Một số kích thước mộ đá đôi được thiết kế theo theo thước Lỗ Ban phong thủy như : 147 cm x 147 cm; 167 x 127 cm; 167×167 cm; 179 x 179 cm; 197 x 167 cm; 217 x 167 cm …

Kích thước chiều cao những mộ đá xanh thông dụng

– Loại mộ không mái: Cao khoảng 69 cm đến mặt mộ. – Loại mộ một mái: Cao khoảng 69 cm đến mặt mộ, tổng thể ngôi mộ cao khoảng 180 cm. – Loại mộ hai mái: Cao khoảng 81 cm đến mặt mộ, cao tổng khoảng 217 cm. – Loại mộ ba mái: Cao khoảng 81 cm đến mặt mộ, tổng cao khoảng 255 cm. – Kích thước chiều cao lăng thờ đá hai má: tổng cao khoảng 295 cm. – Kích thước chiều cao lăng thờ đá ba mái: tổng cao khoảng 330 cm.

Thông thường được làm với kích thước là 69 cm hoặc 81 cm là vừa phải và cân đối. Bên cạnh đó mỗi mẫu lăng mộ đá phải được chạm khắc những hoa văn tinh xảo, mỗi họa tiết mang mỗi ý nghĩa khác nhau tạo nên nét đẹp thanh tao, uy nghi và linh thiêng tại nơi an nghỉ của người đá khuất.

Một số mẫu mộ đá đẹp với kích thước chuẩn phong thủy

Những mẫu mộ đá được các nghệ nhân chế tác với kích thước chuẩn theo thước Lỗ Ban và chạm khắc những họa tiết tinh xảo, kì công và thể hiện được nét đẹp riêng của mỗi sản phẩm.

Mộ đá ba mái chuẩn kích thước Lỗ Ban
Mộ đá ba mái chuẩn kích thước Lỗ Ban
Mẫu mộ đá xanh cao cấp thiết kế chuẩn phong thủy tại Ninh Vân
Mẫu mộ đá xanh cao cấp thiết kế chuẩn phong thủy tại Ninh Vân
Mộ đá tròn được chạm khắc hoa văn tinh xảo
Mộ đá tròn được chạm khắc hoa văn tinh xảo
Mẫu mộ đá được chạm khắc đơn giản chuẩn kích thước Lỗ Ban
Mẫu mộ đá được chạm khắc đơn giản chuẩn kích thước Lỗ Ban
Lăng mộ đá chuẩn phong thủy đẹp nhất hiện nay
Lăng mộ đá chuẩn phong thủy đẹp nhất hiện nay
Mộ công giáo đẹp chuẩn phong thủy 2019
Mộ công giáo đẹp chuẩn phong thủy 2019
Lăng mộ đá xanh thiết kế theo phong thủy tại Ninh Vân
Lăng mộ đá xanh thiết kế theo phong thủy tại Ninh Vân

Trên đây là những mẫu lăng mộ đá đẹp được chạm khắc hoa văn tinh xảo và có kích thước chuẩn theo phong thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Mua lăng mộ đá phong thủy ở đâu?

Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn là cơ sở đứng đầu về những lăng mộ đá, với độ ngũ nghệ nhân có tay nghề nhiều năm kinh nghiệm đã tạo ra những sản phẩm mộ đá cao cấp không chỉ đẹp ở sản phẩm mà còn thể hiện được nét đẹp văn hóa của các nghệ nhân làng nghề.

Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm đá cao cấp với giá thành hợp lý nhất thị trường hiện nay. Không chỉ mộ đá mà còn nhiều sản phẩm về đá như cột đá, chân cột đá, con vật đá, cuốn thư đá…Để biết nhiều hơn về những sản phẩm về đá cao cấp của chúng tôi bạn hãy truy cập langmodagiare.com.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *