Mẫu mộ đẹp ở Việt Nam – Những mẫu mộ đá đẹp nhất Việt Nam

Mẫu mộ đẹp ở Việt Nam

Mẫu mộ đẹp ở Việt Nam – Những mẫu mộ đá đẹp nhất Việt Nam. Mộ đá tại là đá mỹ nghệ Ninh Vân là sản phẩm nổi tiếng được nhiều gia đình, dòng họ quyết định lựa sử dụng làm mộ phần cho người thân đã khuất.

Khác với những mẫu mộ đá tại nơi khác thì mộ đá Ninh Vân mang trong mình sự tinh hoa và tâm huyết của mỗi nghệ nhân, người thợ trong từng đường nét hoa văn được chạm trổ sắc nét thể hiện được nét đẹp tinh xảo của từng sản phẩm và đặc biệt là thể hiện được vẻ đẹp văn hóa bao năm của làng nghề.

Mỗi mẫu mộ đá đẹp ở Việt Nam đều là một tác phẩm nghệ thuật ẩn chứa nhiều nét đẹp tâm linh, chứa đựng nhiều ý nghĩa riêng trong đó nên khi thiết kế phải được tính toán thật chi tiết và phải chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban.

Mẫu mộ đẹp ở Việt Nam
Mẫu mộ đẹp ở Việt Nam

Tiêu chí của một mẫu mộ đẹp ở Việt Nam

Hiện nay, nhiều gia đình đã bắt đầu xây dựng mộ bằng đá cho gia tiên, dòng họ bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao. Và một mẫu mộ đẹp ở Việt Nam thường được đánh giá qua những tiêu chí sau:

– Đầu tiên là chất liệu để làm mộ đá: Đá được dùng để làm mộ phải là những mẫu đá tuyển chọn kỹ lưỡng, có sức chống chịu cao với thời tiết, không bị rạn nứt, phai màu theo thời gian. Mẫu đá hay được dùng hiện nay là mẫu đá xanh Ninh Vân một loại đá với nhiều đường nét hoa văn đặc biết, với độ bền rất cao theo thời gian và cũng là một mẫu đá cao cấp nhất hiện nay.

– Thứ hai là chọn kích thước mộ: Kích thước mẫu mộ đẹp phải được tính toán theo thước Lỗ Ban phong thủy. Ngoài ra, còn phải phụ thuộc vào diện tích và số lượng mộ trong khuôn viên từng gia đình, dòng họ.

– Thứ ba là hoa văn họa tiết chạm khắc trên mộ: Ngoài các mẫu hoa văn rồng phượng thì trên mộ còn được chạm trổ các họa tiết như tùng – cúc – trúc – mai, hoa sen, tranh đông hồ và một số họa tiết khác để tạo thêm vẻ đẹp riêng cho từng mộ đá.

Mẫu mộ đá đẹp nhất hiện nay
Mẫu mộ đá đẹp nhất hiện nay

Ý nghĩa của mộ đá ở Việt Nam

Mộ đá là một sợi dây kết nối linh thiêng giữa người sống và những người đã đã khuất. Mộ đá đẹp thể hiện cho lòng hiếu thảo của con cháu dành cho ông bà tổ tiên đã khuất. Vì vậy mà rất nhiều gia đình coi vấn đề lựa chọn lăng mộ đá thể hiện sự thành kính và chu đáo nhất đối với những người thân đã khuất.

Những lăng mộ đá thường được làm theo thiết kế riêng và chứa đựng trong đó nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau. Mỗi mẫu mộ đá đều được các nghệ nhân làng nghề chạm khắc với những đường nét hoa văn riêng biệt nhằm thể hiện sự kính trọng đối với người đã khuất. Và còn những hoa văn trên đỉnh đá, đèn đá, cuốn thư đá đều thể hiện sự kính trọng của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã khuất.

Một số mẫu mộ đẹp ở Việt Nam đang được ưa chuộng

Những mẫu mộ đá được các nghệ nhân làng nghề dày công chế tác để tạo ra những hoa văn họa tiết độc đáo thể hiện nét trang trọng, thanh tĩnh tại nơi an nghỉ của những người đã khuất.

Lăng mộ đá đẹp chạm khắc tỉ mỉ
Lăng mộ đá đẹp chạm khắc tỉ mỉ
Mẫu mộ đá mới nhất tại Ninh Vân - Ninh Bình
Mẫu mộ đá mới nhất tại Ninh Vân – Ninh Bình
Mộ đá đẹp nhất 2019 đang được ưa chuộng
Mộ đá đẹp nhất 2019 đang được ưa chuộng
Mẫu lăng mộ được làm từ đá cao cấp
Mẫu lăng mộ được làm từ đá cao cấp
Mộ đá với những chạm khắc tinh xảo
Mộ đá với những chạm khắc tinh xảo
Mẫu lăng mộ đá có nét đẹp độc đáo tại Ninh Vân
Mẫu lăng mộ đá có nét đẹp độc đáo tại Ninh Vân
Mộ đá xanh cao cấp được chạm khắc đơn giản
Mộ đá xanh cao cấp được chạm khắc đơn giản
Khu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam
Khu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam
Mộ đá xanh nguyên khối đẹp nhất hiện nay
Mộ đá xanh nguyên khối đẹp nhất hiện nay

Trên đây là những sản phẩm mộ đá đẹp và đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Để biết nhiều hơn về những mẫu mộ đá đẹp hiện nay bạn có thể vào mẫu mộ đá đẹp nhất hiện nay sẽ có nhiều sản phẩm hơn cho bạn tham khảo.

Báo giá của mộ đá đẹp tại Ninh Vân

Giá thành của mỗi mẫu mộ đá hiện nay đều phụ thuộc vào những yếu tố như: kích thước mộ đá, hoa văn họa tiết của mộ đá đơn giản hay tỉ mỉ và đặc biệt là những hoa văn mà khách hàng tự thiết kế thì các nghệ nhân phải thật cẩn thận trau chuốt với những họa tiết nhỏ nhất.

Cơ sở đá Lăng mộ đá giá rẻ luôn là địa điểm cung cấp những sản phẩm về đá uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều kinh nghệm trong nghề và những mẫu đá cao cấp nên được khách hàng tin tưởng và đặt mua.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *