Cuốn thư đá đẹp – Những mẫu cuốn thư đá đẹp nhất 2020

Cuốn thư đá đẹp nhất 2019

Cuốn thư đá đẹp – Những mẫu cuốn thư đá đẹp nhất 2020. Những mẫu cuốn thư đá được chạm khắc hoa văn họa tiết tinh xảo từ đôi bàn tay của những nghệ nhân tại làng nghề đá Ninh Vân.

Cuốn thư đá đẹp – Những mẫu cuốn thư đá đẹp nhất 2020

Cuốn thư đá hay còn gọi với cái tên khác là bình phong đá có tác dụng che chắn các luồng khí xấu hay là các thế lực ma quỷ xâm nhập vào các công trình như: nhà ở, nhà thờ, đền, đình, chùa…Cuốn thư đá đẹp được mô phỏng y hệt như những cuốn thứ được làm bằng giấy của người thời xưa đó là một mảnh giấy dài hai bên được cuộn cố định bởi gỗ, và bên trên sẽ viết những chiếu chỉ của nhà vua hay một bức thư quan trọng.

Cuốn thư đá thường có độ bền vững rất cao cao, chịu đựng mưa gió và có thể tồn tại hàng trăm năm thường được đặt ngoài trời như đặt tại khu lăng mộ đá, đặt tại cổng chùa chiền hoặc tại sân nhà thờ họ…

Cuốn thư đá đẹp nhất 2019
Cuốn thư đá đẹp nhất 2019

– Cách đặt cuốn thư đá (bình phòng đá): Bình phong đá phải được đặt ở phía trước của công trình, nơi cần che chắn, như đặt ở trước cổng lăng mộ, trước cửa nhà thờ họ, đình làng hay chùa chiền…

Nếu đặt ở cổng ra vào thì cuốn thư đá phải có kích thước lớn hơn kích thước lọt lòng của cổng. Theo tâm niệm như thế thì cuốn thư đá mới phát huy hết tác dụng che chắn khí xấu lọt vào, ngoài ra khi người đi ra đi vào đều đi sang hai bên sẽ tăng thêm sự tôn nghiêm cho công trình.

Kích thước chuẩn của cuốn thư đá

Các mẫu cuốn thư đá đep thường được đặt ở ngay cổng ra vào chính, chắn ngay phía trong cổng. Chiều rộng của chúng được thiết kế lớn hơn chiều rộng của cổng chính và cách cổng khoảng 50cm chỉ vừa một người đi qua.

Ngày nay, các khu lăng mộ hay nhà thờ họ thường có diện tích hạn chế. Do vậy cuốn thư đá vì thế cũng được giảm thiểu kích thước các chiều sao cho phù hợp với tổng thể không gian chung của công trình. Hiện nay có hai kích thước mà cuốn thư đang được sử dụng nhiều nhất là 133cm và 167cm ứng với kích thước cổng là 107cm và 147cm.

Đặc biệt đối với những công trình kiến trúc lớn như đình, chùa, nhà thờ tổ,…cuốn thư đá sẽ được đặt ở sân chính, chính diện với cửa chính của đền chùa. Tuy nhiên, cuốn thư được sử dụng trong đền chùa không chỉ khác về kích thước mà còn phải được chạm khắc hoa văn họa tiết mang nhiều ý nghĩa linh thiêng.

Cuốn thư đá đẹp này thường có kích thước lớn với hai bên là hai cột đá được điêu khắc và chạm trổ hoa văn tinh xảo làm gia tăng thêm sự trang trọng, uy nghi của công trình và kích thước của loại bình phong đá này là từ 2.5m trở lên.

Mẫu cuốn thư được làm từ đá trắng cao cấp
Mẫu cuốn thư được làm từ đá trắng cao cấp

Ý nghĩa của cuốn thư đá

Trước đây những người nào biết chữ thì mới biết đến những cuốn thư, bởi vậy cuốn thư đá thể hiện cho sự cao sang và uyên bác về học thức của những người sử dụng cuốn thư.

Ngoài cuốn thư đá thì tên gọi bình phong đá cũng chữa đựng hàm ý sâu xa là chấn phong, tránh cho những linh hồn hay ma quỷ có lòng dạ xấu xa xâm nhập vào những công trình tâm linh.

Cuốn thư đá đẹp hiện nay thường được chế tác một bên là bút một bên là kiếm nhằm tượng trưng cho kiến thức và sức mạnh đó cũng là một điểm phong thủy của mỗi mẫu cuốn thư đá.

Một ý nghĩa không thể thiếu của cuốn thư đá đẹp hiện nay là về mặt thẩm mỹ, những mẫu bình phong đá được chạm khắc các hoa văn họa tiết tinh xảo, tỉ mỉ trên từng chi tiết nhỏ nhất thể hiện được nét đẹp văn hóa của làng nghề đá Ninh Vân qua bao đời nay.

Một số mẫu cuốn thư đá đẹp nhất hiện nay

Những mẫu cuốn thư đá này được chế tác tại làng nghề đá Ninh Vân từ tay của những người thợ dày dặn kinh nghiệm trong nghề cùng với chất liệu đá cao cấp mà không phải ở đâu cũng có.

Bình phong đá đẹp chạm khắc đơn giản
Bình phong đá đẹp chạm khắc đơn giản
Cuốn thư đá được chạm khắc tỉ mỉ
Cuốn thư đá được chạm khắc tỉ mỉ
Bình phong được làm từ đá xanh nguyên khối đẹp nhất Việt Nam
Bình phong được làm từ đá xanh nguyên khối đẹp nhất Việt Nam
Mẫu cuốn thư dành cho khu lăng mộ đá
Mẫu cuốn thư dành cho khu lăng mộ đá
Bình phong đá xanh đen đẹp tại Ninh Vân
Bình phong đá xanh đen đẹp tại Ninh Vân
Cuốn thư đá được chạm khắc hoa văn tinh xảo
Cuốn thư đá được chạm khắc hoa văn tinh xảo
Mẫu cuốn thư đá đang được ưa chuộng hiện nay
Mẫu cuốn thư đá đang được ưa chuộng hiện nay

Giá thành cuốn thư đá mới nhất hiện nay

Giá của cuốn thư đá hiện nay được phụ thuộc vào kích thước của cuốn thư đá ( to hay bé), hoa văn họa tiết được chạm khắc trên cuốn thư ( chi tiết hay đơn giản) và đặc biệt hơn là số lượng mà khách hàng đặt mua cũng làm giảm giá thành của cuốn thư.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân hiện nay là một cơ sở chuyên cung cấp những sản phẩm về đá nổi tiếng tại Ninh Bình. Với một độ ngũ nghệ nhân lâu năm ở làng nghề và những chất liệu đá cao cấp nhất đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm ngoài cuốn thư đá còn nhiều sản phẩm như: mộ đá, cột đá, chân cột đá, lan can đá… không chỉ đẹp về mẫu mã mà còn thể hiện ý nghĩa khác nhau của từng sản phẩm.

Bạn có thể truy cập vào langmodagiare.com để biết chi tiết hơn những sản phẩm được làm từ đá mỹ nghệ cao cấp và lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất hiện nay.

  • Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
  • SĐT: 0912.528.234
  • Website: langmodaigare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *