Kinh nghiệm xây mộ tròn – Mẫu lăng mộ tròn xây đẹp nhất

Kinh nghiệm xây mộ đá tròn chuẩn phong thủy

Kinh nghiệm xây mộ tròn – Mẫu lăng mộ tròn xây đẹp nhất. Kinh nghiệm xây mộ tròn bằng đá trong bài viết mong giúp cho quý vị hiểu hơn về lăng mộ đá tròn và đá mỹ nghệ Ninh Vân cũng gửi tới quý vị một số mẫu lăng mộ đá tròn đẹp đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Một số thông tin về mộ đá tròn hiện nay

Mộ đá tròn hiện nay là  một loại mộ loại mộ được xây đơn giản, mộ chỉ đơn giản vì chỉ làm các tầng đá xếp chồng lên nhau từ 2 – 5 lớp tạo độ cao hợp lý tuy nhiên nó không đơn giản trong việc chạm khắc hoa văn. Mỗi hoa văn được chạm khắc trên mộ đều được các nghệ nhân trau chuốt điêu khắc. Quan trọng hơn vể phong thủy thì đây là một trong những loại mộ phát huy tốt nhất về phong thủy và có ý nghĩa lớn về tâm linh.

Trải qua quá trình nhiều năm làm về mộ đá đã đúc kết ra một kinh nghiệm xây mộ là trong các loại mộ thì mộ đá tròn là loại mộ nhận được nhiều sinh khí hơn cả vì khi một dòng khí tác động vào ngôi mộ đá thì phần tà khí sẽ tách ra lao xuống dưới. Còn Sinh khí thì vừa chạy viền quanh đường cong thành mộ, vừa đổ vào mặt trên của mộ để thẩm thấu vào mộ theo mọi hướng.

Kinh nghiệm xây mộ đá tròn chuẩn phong thủy
Kinh nghiệm xây mộ đá tròn chuẩn phong thủy

Kích thước chuẩn phong thủy khi xây mộ đá tròn

Kích thước khi xây mộ đá tròn sẽ tùy theo mẫu mộ và tùy theo kích thước của quan quách mà chúng ta sử dụng kích thước cho phù hợp. Và điều quan trọng là khi thiết kế một mẫu mộ đá phải được đo theo thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy.

Theo những người thợ lâu năm có nhiều kinh nghiệm xây mộ đá thì kích thước mộ đá tròn sẽ được tính theo đường kính lọt lòng và phủ bì của mộ. Đối với huyệt mộ thì cũng giống như mộ đôi phụ thuộc vào lỗ huyệt của từng loại mộ mà thiết kế xây dựng mộ tròn bên trên.

Đây là một số kích thước mộ đá tròn đẹp theo thước lỗ ban phong thủy mà chúng tôi hay sử dụng để thiết kế mộ tròn các bạn có thể tham khảo: 133cm, 147cm, 167cm, 173cm, 197cm, 217cm, 255cm…(lưu ý đây là đường kính phủ bì của đế mộ). Còn về độ dầy của mộ đá thì sẽ do thiết kế cấu tạo và ý định của gia chủ cho từng phần mộ tròn.

Kinh nghiệm xây mộ đá chuẩn phong thủy
Kinh nghiệm xây mộ đá chuẩn phong thủy

Ý nghĩa của mộ đá tròn trong phong thủy

Ngoài những lăng mộ đá có hình chữ nhật dài thì ngày nay nhiều lăng mộ đá được thiết kế với dạng hình tròn chứa đựng nhiều điểm phong thủy riêng. Đặc biệt những hoa văn họa tiết mà các nghệ nhân chạm khắc sung quanh mộ đá thể hiện được nét đẹp văn hóa riêng của từng vùng và nét đẹp của người dân làng nghề đá Ninh Vân.

Theo quan niệm của người phương Đông, hình tròn được ví như kết tinh của sự hoàn hảo, thuần nhất, không có sự phân biệt hoặc phân chia. Những vòng tròn đồng tâm của mộ đá thể hiện những cấp độ của sự sinh tồn, những hệ thống thứ bậc được sáng tạo. Hơn nữa hình tròn còn có ý nghĩa là hoàn hảo, không có sự khởi đầu, không có kết thúc, không có biến dạng; tất cả ý nghĩa đó thể hiện lên nét đặc trưng của thời gian.

Mộ đá tròn với kích thước chuẩn nhất hiện nay
Mộ đá tròn với kích thước chuẩn nhất hiện nay

Cũng chính từ những quan niệm đó mà mộ đá tròn là một loại lăng mộ còn thể hiện cho việc có thể hấp thụ được nhiều kim khí của tự nhiên, của đất trời. Lăng mộ đá khi ấy sẽ hứng được nhiều luồng khí tốt và di chuyển lan tỏa cho mộ đá thu nhận trọn vẹn. Điểm đặc biệt này được coi là biểu hiện trong phong thủy và sẽ đem lại nhiều may mắn cho con cháu.

Nhưng mẫu mộ đá tròn đẹp chuẩn phong thủy

Mẫu mộ đá tròn được các nghệ nhân vơi kinh nghiệm xây mộ lâu năm trong làng nghề đã chạm khắc ra những hoa văn độc đáo và tỉ mỉ đến từng đường nét nhỏ nhất của mộ đá. Những họa tiết thể hiện được nét đẹp riêng của từng ngôi mộ để thể hiện được lòng quý trọng với người đã khuất.

Mẫu mộ đá tròn đẹp hiện nay
Mẫu mộ đá tròn đẹp hiện nay
Mộ đá tròn chạm khắc hoa văn đơn giản
Mộ đá tròn chạm khắc hoa văn đơn giản
Khu lăng mộ tròn đẹp theo phong thủy
Khu lăng mộ tròn đẹp theo phong thủy
Lăng mộ đá tròn được ưa chuộng nhất hiện nay
Lăng mộ đá tròn được ưa chuộng nhất hiện nay
Mộ đá tròn được chạm khắc đẹp nhất 2019
Mộ đá tròn được chạm khắc đẹp nhất

====>>> Tham khảo thêm các mẫu mộ đá tròn đẹp chuẩn phong thuỷ

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm xây mộ đá tròn ở làng nghề. Để xem nhiều hơn về những sản phẩm về đá mỹ nghệ tại Ninh Vân bạn có thể truy cập langmodagiare.com. Ở đây chúng tôi có hầu hết các sản phẩm về đá cao cấp như: các loại mộ đá, cột đá, cuốn thư đá, lan can đá… mong khách hàng có thể mua cho mình những sản phẩm đẹp với giá thành hợp lý nhất hiện nay.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các mẫu lăng mộ đá tròn, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *