Những mẫu bậc tam cấp cầu thang đẹp nhất 2020

Mẫu bậc tam cấp đẹp cho nhà ở

Những mẫu bậc tam cấp cầu thang đẹp nhất 2020. các mẫu bậc tam cấp trong bài là các sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thế nào là bậc tam cấp, bậc tam cấp cầu thang đẹp?

Bậc tam cấp là một bộ phận cấu tạo không thể thiếu ở nhiều loại công trình thông thường như: nhà ở, biệt thự, các công trình dân dụng và các công trình mang tính tâm linh như đình chùa, miếu mạo, đền, nhà thờ,…Theo ông cha ngày xưa thì khi xây dựng nhà ở thường chia bậc bước trước nhà thành 3 bậc theo quy luật “Thiên – Địa – Nhân” và được đặt với cái tên “Bậc tam cấp”.

Bậc tam cấp cầu thang là một chi tiết quan trọng trong thiết kế các công trình nhà ở cũng như công trình tâm linh. Bậc tam cấp cầu thang sẽ thuận tiện hơn cho việc đi lại, tăng vận khí tốt cho gia chủ và mang lại vẻ đẹp sang trọng cho các công trình.

Hiện nay bậc tam cấp được sử dụng rất nhiều không chỉ ở Đồng Tháp mà hầu hết tất cả các công trình về nhà ở hay các công trình tâm linh tô thêm vẻ đẹp cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy của các công trình.

Bậc tam cấp cầu thang đẹp nhất hiện nay
Bậc tam cấp cầu thang đẹp nhất hiện nay

Cách tính bậc tam cấp theo phong thủy

Một mẫu bậc tam cấp cầu thang đẹp không chỉ về thẩm mỹ mà còn phải tính theo luật sinh – lão – bệnh – tử, tìm số bậc cầu thang phải là số lẻ theo vòng tuần hoàn. Bậc thang cuối cùng tại mỗi tầng phải rơi vào cung tốt là cung sinh thì mới sinh ra vận khí tốt.

Khi xây dựng bậc tam cấp cầu thang ở mỗi tầng phải được thiết kế lẻ bậc như 17,21,… mới chuẩn theo phong thủy, mang lại vận khí và tài lộc cho gia đình.

Bên cạnh đó, tại các công trình khi thiết kế bậc tam cấp cầu thang còn phải hợp với tuổi của chủ nhân công trình như thế sẽ làm tăng thêm khí tốt, tài lộc, may mắn cho gia chủ. Sau đây là các tuổi trong 12 con giáp sẽ hợp với số bậc của bậc tam cấp:

– Đối với những người tuổi Dần, Mão thì hợp với các số 3,7,1

– Đối với những người tuổi Tỵ, Ngọ thì hợp với các số 5,3,7

– Đối với những người tuổi Thân, Dậu thì bậc tam cấp nên kết thúc bằng các số: 1,9,5

– Đối với những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì nên đặt bậc tam cấp theo các số 9,7,5

– Đối với những người tuổi Tý, Hợi thì bậc tam cấp nên theo các số 1,9,5

Theo quan niệm phong thủy, cầu thang là điểm đầu để dẫn luồng khí tốt đến các căn phòng khác trong toàn công trình. Vì vậy, khi thiết kế bậc tam cấp cầu thang phải làm bậc đầu tiên của cầu thang phải thông thoáng, rộng rãi và phải được đặt ở hướng tốt để đem lại tài lộc và khí tốt.

Bậc tam cấp với thiết kế đơn giản
Bậc tam cấp với thiết kế đơn giản

Kích thước bậc tam cấp cầu thang chuẩn phong thủy

Kích thước tam cấp hay bậc tam cấp cầu thang đẹp phải phụ thuộc vào khoảng cách từ mặt đất hoặc mặt sân lên đến sảnh chính, nền của căn nhà.

– Thông thường, chiều cao của bậc tam cấp thường trong khoảng 15cm – 18cm. Đối với các công trình công cộng thì chiều cao bậc tam cấp sẽ thấp hơn. Thông thường là 10 – 12cm. Còn chiều rộng của 1 bậc tam cấp thường từ 20cm – 30cm.

– Chiều dài bậc tam cấp và chiều dài của sảnh phụ thuộc lẫn nhau.

– Kích thước bậc tam cấp sẽ tương đương với chiều rộng của sảnh chính khi bước vào nhà.

Thiết kế bậc tam cấp cầu thang chuẩn phong thủy
Thiết kế bậc tam cấp cầu thang chuẩn phong thủy

Một số mẫu bậc tam cấp cầu thang đẹp nhất tại Đồng Tháp

Bậc tam cấp đẹp dành cho công trình tâm linh
Bậc tam cấp đẹp dành cho công trình tâm linh
Bậc tam cấp cầu thang đẹp, đơn giản
Bậc tam cấp cầu thang đẹp, đơn giản
Mẫu bậc tam cấp cầu thang đang được ưa chuộng
Mẫu bậc tam cấp cầu thang đang được ưa chuộng
Mẫu bậc tam cấp đẹp cho nhà ở
Mẫu bậc tam cấp đẹp cho nhà ở

Mua bậc tam cấp chất lượng nhất ở Đồng Tháp

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là cơ sở đã có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ. Tại đây có một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm đã chạm khắc ra những sản phẩm đá không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ mà mỗi hoa văn sẽ chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn khác nhau.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân cũng là một địa chỉ được nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm, không chỉ mỗi bậc tam cấp mà còn chế tác ra nhiều hạng mục như lư hương đá, con vật đá (rồng đá, voi đá, sư tử đá, ngựa đá, rùa đá…), đài phun nước bằng đá, chiếu rồng đá, nhà thờ họ, sập đá, tượng đá…không chỉ tại Đồng Tháp mà còn hầu hết các tỉnh thành trên cả nước.

Khách hàng khi liên hệ với chúng tôi sẽ được các chuyên gia về phong thủy và chế tác đá tư vấn trực tiếp để khách hàng có thể mua được sản phẩm hợp với công trình nhất.

Địa chỉ cơ sở: Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Website: langmodagiare.com

SĐT: 0912528234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *