Mẫu mộ tổ bằng đá trắng đẹp đang được ưa chuộng

Địa chỉ xây dựng mộ tổ bằng đá trắng đẹp uy tín

Mẫu mộ tổ bằng đá trắng đẹp đang được ưa chuộng. Mộ tổ thường được thiết kế đẹp mắt, khang trang và nổi bật nhất. Các mẫu mộ tổ thường có kích thước lớn, được đặt tại trung tâm hoặc nơi ẩn chứa long mạch của khu đất xây khu lăng mộ.

Mộ tổ bằng đá trắng

Mộ tổ bằng đá trắng đẹp đang được ưa chuộng là những mẫu mộ tổ được chế tác từ chất liệu đá trắng cao cấp được khai thác từ các mỏ núi đá tại Ninh Bình, Thanh Hóa. Các mẫu mộ tổ bằng đá trắng sẽ có chất lượng tốt, rắn chắc, bền bỉ với thời gian. Thiết kế mẫu mộ tổ bằng đá xanh, đá vàng, đá trắng thường khá đa dạng, chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ.

Khu lăng mộ gia đình dòng họ là nơi an nghỉ của tổ tiên, những người đã khuất trong gia đình. Trong đó, mộ tổ được xem là đại diện, là ngôi mộ đứng đầu, có tác dụng trấn yểm phong thuỷ cho cả khu lăng mộ.

Mộ tổ bằng đá trắng tại Ninh Vân
Mộ tổ bằng đá trắng tại Ninh Vân

Ý nghĩa khi xây dựng mổ tổ

Việc xây dựng các lăng mộ tổ, ngôi mộ tổ có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Vì thế mà có câu “Mồ yên, mả ấm” ý muốn nói đến việc người dã khuất cũng cần phải có nơi yên nghỉ bình yên giống như ngôi nhà của người đang sống.

Hiện nay, con cháu, các dòng họ thường xây các ngôi mộ tập trung thành một lăng mộ tổ của cả dòng họ. Điều này cũng có ý nghĩa như việc quy tụ, đoàn viên của người quá cố về với dòng tộc, tổ tiên ở thế giới bên kia. Phần mộ tổ của gia đình, dòng tộc có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong việc phù hộ con cháu sau này. Những quan điểm trong phong thủy cũng cho rằng, việc xây dựng các lăng mộ tổ to lớn, khang trang cũng sẽ giúp cho việc làm ăn của con cháu thuận lợi.

Địa chỉ xây dựng mộ tổ bằng đá trắng đẹp uy tín
Địa chỉ xây dựng mộ tổ bằng đá trắng đẹp uy tín

Những lưu ý khi xây dựng, cải táng mộ tổ

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu, chất liệu có thể sử dụng để xây dựng, chế tác mổ tổ. Các chất liệu truyền thống như gạch, vữa xây dựng,… Hoặc cũng có thể sử dụng chất liệu mộ được đúc bằng bê tông – bị hạn chế sử dụng do những hiện tượng nứt vỡ sau này sẽ không tốt cho phần lăng mộ. Chính vì thế, các mộ tổ bằng đá nguyên khối tự nhiên được lựa chọn ngày càng phổ biến hơn, bởi ưu điểm của chất liệu đá chế tác mộ là sự bền vững, mát mẻ, khả năng trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian- là điều mà bất cứ người con nào cũng mong muốn thể hiện sự thành kính đó đến ông bà tổ tiên của mình.

Về kích thước: Các mẫu mộ tổ đá thường được xây lớn với kích thước 3- 5m

Về thời gian xây dựng mộ tổ: Đây cũng là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi gia đình, dòng họ trước khi chuẩn bị xây dựng, cải táng lại mộ tổ gia tiên. Đặc biệt, đây lại là mộ tổ của cả một dòng họ, do đó cần phải được sự đồng ý, thống nhất của các thành viên cốt cán trong dòng họ.

Bạn có thể lựa chọn thời gian xây dựng mộ tổ vào dịp tiết thanh minh. Nghĩa là vào khoảng thời gian tháng 2 âm lịch hàng năm. Ngoài những lý do về mặt lịch sử, văn hóa, thì vào thời điểm này khí hậu, thời tiết cũng khá thuận lợi cho việc xây dựng lại khu lăng mộ đá. Vì thế, rất nhiều gia đình lựa chọn vào dịp này để có thể sửa chữa, nâng cấp và xây dựng lại lăng mộ tổ cho gia tộc mình.

Một số mẫu mộ tổ bằng đá trắng đẹp đang được ưa chuộng

Mộ tổ bằng đá trắng đẹp
Mộ tổ bằng đá trắng đẹp
Mẫu mộ tổ bằng đá trắng đẹp
Mẫu mộ tổ bằng đá trắng đẹp
Mẫu mộ tổ được làm từ đá trắng cao cấp
Mẫu mộ tổ được làm từ đá trắng cao cấp
Mẫu mộ tổ bằng đá trắng đang được ưa chuộng
Mẫu mộ tổ bằng đá trắng đang được ưa chuộng
Cơ sở lắp đặt mộ tổ bằng đá trắng chất lượng
Cơ sở lắp đặt mộ tổ bằng đá trắng chất lượng

Địa chỉ xây dựng mộ tổ bằng đá trắng đẹp, uy tín

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm mộ tổ đá đẹp, lăng mộ đá đẹp trên cả nước. Bạn có thể đến các làng nghề tại Ninh Bình, Thanh Hóa, hoặc Đà Nẵng là những địa chỉ cung cấp uy tín trên cả nước!

Trong đó, Đá mỹ nghệ Ninh Vân là địa chỉ hù hợp với mong muốn của nhiều khách hàng bởi chất lượng mộ đá và giá thành hợp

Để biết thêm chi tiết về các mẫu mộ tổ bằng đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Hotline: 0912.528.234
  • Email: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *