Mẫu mộ tổ bằng đá đẹp nhất hiện nay

Mẫu mộ tổ bằng đá đẹp

Mẫu mộ tổ bằng đá đẹp nhất hiện nay. Mộ tổ là đại diện gia tiên cho cả một dòng ho.Hình ảnh mẫu mộ tổ xây đẹp là ngôi mộ được xây cho người đứng đầu của một dòng họ.

Vì vậy xây mộ tổ là một việc làm vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn.

Mẫu mộ tổ bằng đá đẹp
Mẫu mộ tổ bằng đá đẹp

 Người ta quan niệm rằng, phần mộ tổ gia tiên có thể chở che, bao bọc hay phù hộ cho con cháu đời sau. Chính vì thế, để chuẩn bị xây dựng, hay cải táng phần mộ tổ được rất nhiều gia đình quan tâm đến.

Ý nghĩa mộ tổ

Việc xây dựng các lăng mộ tổ, ngôi mộ tổ có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Vì thế mà có câu “Mồ yên, mả ấm” ý muốn nói đến việc người dã khuất cũng cần phải có nơi yên nghỉ bình yên giống như ngôi nhà của người đang sống.

Mẫu lăng mọ tổ bằng đá đẹp nhất hiện nay
Mẫu lăng mọ tổ bằng đá đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, con cháu, các dòng họ thường xây các ngôi mộ tập trung thành một lăng mộ tổ của cả dòng họ. Điều này cũng có ý nghĩa như việc quy tụ, đoàn viên của người quá cố về với dòng tộc, tổ tiên ở thế giới bên kia. Phần mộ tổ của gia đình, dòng tộc có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong việc phù hộ con cháu sau này. Những quan điểm trong phong thủy cũng cho rằng, việc xây dựng các lăng mộ tổ to lớn, khang trang cũng sẽ giúp cho việc làm ăn của con cháu thuận lợi.

Mẫu mộ tổ đẹp, Mẫu mộ tổ bằng đá đẹp nhất hiện nay
Mẫu mộ tổ xây đẹp, Mẫu mộ tổ bằng đá đẹp nhất hiện nay


Những lưu ý khi xây dựng, cải táng mộ tổ


Hiện nay, có rất nhiều vật liệu, chất liệu có thể sử dụng để xây mẫu mộ tổ đẹp như gạch, vữa, xi măng,….Ngày nay, các mộ tổ bằng đá nguyên khối tự nhiên được lựa chọn ngày càng phổ biến hơn, bởi ưu điểm của chất liệu đá chế tác mộ là sự bền vững, mát mẻ, khả năng trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian- là điều mà bất cứ người con nào cũng mong muốn thể hiện sự thành kính đó đến ông bà tổ tiên của mình.

Giá mộ tổ đá
Giá mộ tổ đá

Về kích thước: Các mẫu mộ tổ đá thường được xây lớn với kích thước 3- 5m

Về thời gian xây dựng mộ tổ: Đây cũng là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi gia đình, dòng họ trước khi chuẩn bị xây dựng, cải táng lại mộ tổ gia tiên. Đặc biệt, đây lại là mộ tổ của cả một dòng họ, do đó cần phải được sự đồng ý, thống nhất của các thành viên cốt cán trong dòng họ.

Mẫu lăng mộ tổ bằng đá xanh tự nhiên
Mẫu lăng mộ tổ bằng đá xanh tự nhiên

Bạn có thể lựa chọn thời gian xây dựng mộ tổ vào dịp tiết thanh minh. Nghĩa là vào khoảng thời gian tháng 2 âm lịch hàng năm. Ngoài những lý do về mặt lịch sử, văn hóa, thì vào thời điểm này khí hậu, thời tiết cũng khá thuận lợi cho việc xây dựng lại khu lăng mộ đá. Vì thế, rất nhiều gia đình lựa chọn vào dịp này để có thể sửa chữa, nâng cấp và xây dựng lại lăng mộ tổ cho gia tộc mình.

Mẫu mộ tổ đá đẹp kích thước chuẩn phong thủy
Mẫu mộ tổ đá đẹp kích thước chuẩn phong thủy

Hoặc thời điểm qua rằm tháng 7 trở đi, lúc này thời tiết cũng thuận lợi, hong khô, mát mẻ nên có thể lựa chọn để xây dựng mộ tổ để thuận lợi hơn.


Chi phí xây mộ tổ bằng đá


Cũng gống như rất nhiều các mẫu mộ đá đẹp khác, việc lựa chọn xây dựng mộ tổ đá, hay lăng mộ tổ bằng đá cũng có chi phí khác nhau. Giá mộ đá cũng phụ thuộc vào kích thước, mức độ cầu kì, hoành tráng của mộ. Đặc biệt, nếu như dòng họ bạn muốn xây dựng cả một khu lăng mộ đá thờ cúng tổ tiên thì còn phụ thuộc vào thiết kế, cảnh quan xung quanh… mà chi phí mộ tổ đá cũng khác nhau.

Mẫu mộ tổ hình tròn đẹp
Mẫu mộ tổ hình tròn đẹp

Hiện nay, phần lăng mộ tổ đá có thể được thiết kế và xây dựng, quy hoạch theo nhiều hình dạng, mang vẻ đẹp khác nhau. Cũng tùy thuộc vào kích thước của khu đất xây mộ và mong muốn của gia đình, cũng như sự xem xét cẩn thận các vấn đề tâm linh, phong thủy mà khách hàng lựa chọn các mẫu mộ tổ đá khác nhau. Nếu như quy mô của lăng mộ tổ lớn thì mức chi phí xây dựng, mua mộ tổ đá và quy hoạch chung cho toàn khu lăng mộ cũng sẽ cao hơn- Đổi lại, phần mộ tổ của gia tộc cũng trở nên linh thiêng, đẹp hơn.

Mẫu mộ tổ đẹp
Mẫu mộ tổ đẹp

 

Địa chỉ làm mộ tổ  bằng đá đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường đá mỹ nghệ ngày càng phát triển khi nhu cầu sử dùng các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ càng  cao. Chính vì vậy ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất chế tác các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ xuất hiện càng nhiều dẫn đến sức cạnh tranh trong ngành này càng trở nên gay gắt. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh đồ đá mỹ nghệ trong nước.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi tự hào là cơ sở đi đầu trong nghành khai thác đá. Với kinh nghiện 20 năm trong nghề và dưới bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân, chúng tôi hữa sẽ mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, tốt nhất.

Chi tiết liên hệ với: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0912528234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *