Mẫu án thư đá đẹp

Mẫu án thư đá đẹp

Mẫu án thư đá đẹp được chế tác tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, được làm hoàn toàn bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối, với nhiều mẫu mã đa dạng.

Án thư đá là gì ?

Mẫu án thư đá hay còn gọi là bức bình phong bằng đá là một phiến đá lớn được đặt trước khu lăng mộ, cổng vào các công tình tâm linh như nhà thờ họ, đình chùa, miếu.

Mẫu án thư đá đẹp
Mẫu án thư đá đẹp

Án thư đá đã xuất hiện ở trong kiến trúc từ xa xưa và dân trở thành một phần gắn liền với văn hóa, truyền thống. Ngoài ý nghĩa dùng để che chắn ra nó còn như một vật trang trí cho công trình kiến trúc.

Ý nghĩa Án thư đá trong phong thủy


Trong kiến trúc cuốn thư đá phần nhiều mang ý nghĩa trang trí cho công trình tổng thể. Còn trong phong thủy Án thư đá mang ý nghĩa ngăn chặn những luồng khí xấu, trấn yểm ma quỷ, xâm nhập vào lăng mộ, đình, chùa.

Án thư đá lăng mộ
Án thư đá lăng mộ


Ngoài ra theo quan niệm của người xưa Án thư đá còn tượng trưng cho học vấn, sự uyên thâm mà chỉ những người học rộng tài cao mới có thể sử dụng. Chính vì lẽ đó mà Án thư đá mang một ý nghĩa vô cùng to lớn trong văn hóa xưa, nó đại diện cho sự tôn nghiêm, thành kính, trang trọng với đình chùa, người được thờ tự.

Cấu tạo Án thư đá


Án thư đá được mô phỏng theo hình cuốn thư ngày xưa với một đầu Án thư chạm khắc thanh gươm và đầu còn lại chạm khắc cây bút lông. Thanh gươm tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, ý chí sắt đá, cây bút tượng trưng cho học vấn, tính cần cù, trung thực. Đó đều là những đức tính tốt và cần có ở quan văn, quan võ – những cánh tay đắc lực của nhà vua.
Bên trong Án thư đá sẽ được chạm khắc  những họa tiết, hoa văn khác nhau như tứ linh Long – Ly – Quy – Phụng, tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai tượng trưng cho bốn mùa tốt tươi hay Phúc Lộc Thọ để cầu bình an. Tất cả có thể thay đổi tùy vào nhu cầu và mục đích tâm linh, phù hợp với phong thủy, vận mệnh gia chủ.

Chất liệu của Án thư


Án thư thường có 2 chất liệu chính là đá và gỗ tùy vào mục đích sử dụng cũng như phong thủy từng nhà. Với Án thư bằng gỗ đa phần sẽ dùng để treo tường, đặt trong nhà mang ý nghĩa trang trí cho không gian. Bên trong sẽ được khảm trai, khắc chữ, tranh.

Án thư bằng đá có độ bền cao hơn nền được dùng làm bình phong lăng mộ, bình phong trước mộ, bình phong miếu, nhà thờ.

Kích thước Án thư đá


Thông thường Án thư đá sẽ được đặt trước cổng chính, cách cổng chừng 50cm vừa đủ cho 1 người qua. Tùy vào không gian đặt Án thư đá mà người ta có thể thay đổi linh động kích thước để cho phù hợp nhất với không gian. Nhưng tất cả vẫn phải tuân theo thước Lỗ Ban.
Bảng kích thước Lỗ Ban:

Kích thước Ý nghĩa đem lại
69*107 Phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử
81*127 Tài trí, tài vượng và tiến bảo
89*133 Lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát
107* 173 Đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng
127*192 Tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp
147*217 Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc
155*237 Phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng
175*255 Lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo
Thông thường những mẫu Án thư đá ở đình, chùa sẽ lớn hơn so với Án thư đá ở nhà thờ họ, tùy theo không gian kiến trúc từng nơi.

Một số mẫu án thư đá đẹp

Án thư đá đẹp chất lượng tốt
Án thư đá đẹp chất lượng tốt
Cuốn thư đá đẹp trạm hoa văn rồng
Cuốn thư đá đẹp trạm hoa văn rồng
Tắc môn đá đẹp trạm khắc tinh xảo
Tắc môn đá đẹp trạm khắc tinh xảo
cuốn thư đá nhà thờ họ
cuốn thư đá nhà thờ họ
Cuốn thư đá trạm khắc hoa văn tinh tế
Cuốn thư đá trạm khắc hoa văn tinh tế
Mẫu cuốn thư bằng đá xanh thanh hóa
Mẫu cuốn thư bằng đá xanh thanh hóa

Địa chỉ làm Án thư đá đẹp

Hiện nay, trên thị trường đá mỹ nghệ ngày càng phát triển khi nhu cầu sử dùng các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ càng  cao. Chính vì vậy ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất chế tác các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ xuất hiện càng nhiều dẫn đến sức cạnh tranh trong ngành này càng trở nên gay gắt. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh đồ đá mỹ nghệ trong nước.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi tự hào là cơ sở đi đầu trong nghành khai thác đá.Với kinh nghiệm 20 năm trong nghề chế tác đá mỹ nghệ chúng tôi luôn lấy ”cái tâm cái tình”. của mình để tạo ra những sản phầm tốt nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu xây mộ bằng đá xin vui lòng liên hệ qua thông tin:

Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0912528234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *