Bản vẽ thiết kế mộ đẹp – Mẫu bản vẽ lăng mộ đá chuẩn phong thủy

Mẫu thiết kế mộ đá đẹp đang được ưa chuộng hiện nay

Bản vẽ thiết kế mộ đẹp – Mẫu bản vẽ lăng mộ đá chuẩn phong thủy. Bản vẽ thiết kế một xây đẹp chuẩn phong thủy là những hình ảnh phối cảnh khuôn viên của khu lăng mộ, tùy vào từng diện tích của mỗi khách hàng mà người kỹ sư sẽ thiết kế và phát họa toàn bộ khu lăng mộ một cách rõ nét nhất đến khách hàng.

Khu lăng mộ là nơi an nghỉ của những người đã khuất nên thường được xây dựng từ những khối đá xanh tự nhiên để tạo nên được nét đẹp linh thiêng, thanh tĩnh và tạo nên vẻ đẹp uy nghi, cổ kính cho toàn thể khuôn viên khu lăng. Bài viết này tôi xin giới thiệu với các bạn một số thông tin quan trọng khi xây mộ đá và những mẫu bản vẽ thiết kế mộ đẹp và được trang trí độc đáo riêng của từng khu lăng mộ.

Kích thước xây mộ chuẩn phong thủy hiện nay

Kích thước quan trọng trong khi xây mộ đó là chiều rộng mặt tiền và chiều dài, ngoài ra còn có thể là chiều cao. Các số liệu này cần phải chọn vào cung đỏ trong thước Lỗ Ban phong thủy. Chú ý khi chọn thước bạn phải sử dụng đúng loại thước dùng cho phần âm (mồ mả) chứ không dùng loại thước dương trạch (nhà cửa).

Thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy
Thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy

Ngoài ra cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi mộ, hoa văn họa tiết của mộ đá phải được chạm khắc công phu tỉ mỉ mang nhiều ý nghĩa linh thiêng tạo nên nét đẹp riêng cho mỗi lăng mộ. Chiều cao từ mặt chân lên đến nơi thắp hương phải thật vừa phải với người đứng cúng vái. Đặc biệt về tổng thể kích cỡ phải cân xứng với những hạng mục khác trong khuôn viên.

Kích thước mộ bành đá

Một số kích thước của các loại mộ đá với các kích cớ khách nhau. Những kích thước chuẩn và hợp phong thủy đang được sử dụng nhiều hiện nay.

Kích thước chuẩn phong thủy của mộ bành đá
Kích thước chuẩn phong thủy của mộ bành đá

– Kích thước loại nhỏ : 69 cm x107 cm (rộng 69 cm,, dài 107 cm). – Kích thước loại vừa : 81 cm x127 cm (rộng 81 cm,, dài 127 cm). – Kích thước loại trung : 107 cm x 167 cm (rộng 107 cm,, dài 167 cm) hoặc 89 cm x 147 cm. – Kích thước loại mộ lớn không bốc : 117 cm x 232 cm (rộng 117 cm,, dài 127 cm).

Kích thước mộ đá tròn

Mộ đá tròn có thể làm giật nhiều cấp (3 cấp, 5 cấp, 7 cấp … ) và kích thước quan trọng trong khi xây mộ đó là đường kính phủ bì của ngôi mộ. Đường kính mộ đá tròn thường được thiết kế với những kích thước : 81 cm, 107 cm, 117 cm, 127 cm, 167 cm. Một số ngôi mộ tròn lớn đã tồn tại từ lâu đời thì có thể làm với kích thước 232 cm, 303 cm, 330 cm, 390 cm …

Kích thước chuẩn phong thủy của mộ đá tròn
Kích thước chuẩn phong thủy của mộ đá tròn

Kích thước xây mộ đá đôi

Mẫu mộ đá đôi dùng cho hai hoặc nhiều người, để có được kích thước mộ đôi cân đối thì chiều mặt tiền thường lớn hơn hoặc bằng chiều sâu. Một số kích thước mộ đá đôi được thiết kế theo theo thước Lỗ Ban phong thủy như : 147 cm x 147 cm; 167 x 127 cm; 167×167 cm; 179 x 179 cm; 197 x 167 cm; 217 x 167 cm …

Kích thước chuẩn phong thủy của mộ đá đôi
Kích thước chuẩn phong thủy của mộ đá đôi

Kích thước chiều cao những mộ đá xanh thông dụng

– Loại mộ không mái: Cao khoảng 69 cm đến mặt mộ. – Loại mộ một mái: Cao khoảng 69 cm đến mặt mộ, tổng thể ngôi mộ cao khoảng 180 cm. – Loại mộ hai mái: Cao khoảng 81 cm đến mặt mộ, cao tổng khoảng 217 cm. – Loại mộ ba mái: Cao khoảng 81 cm đến mặt mộ, tổng cao khoảng 255 cm. – Kích thước chiều cao lăng thờ đá hai mái : tổng cao khoảng 295 cm. – Kích thước chiều cao lăng thờ đá ba mái : tổng cao khoảng 330 cm.

Đối với tất cả các loại mộ đá phải được thiết kế chiều cao từ dưới mặt chân một lên đến chỗ thắp hương nên thật vừa phải, vừa với tầm với của mọi người khi đứng thắp hương. Thông thường được làm với kích thước là 69 cm hoặc 81 cm là vừa phải và cân đối.

Một số chú ý về hình thức khi xây mộ đá.

Mộ đá trong khu lăng mộ phải được thiết kế đơn giản, thêm vào đó là những hoa văn họa tiết được chạm khắc thật tỉ mỉ và  phù hợp với mỗi mẫu lăng mộ đá. Đặc biệt hơn là thể hiện được nét đẹp giản dị mà thanh tĩnh, uy nghi trang trọng.

Một mẫu bản vẽ thiết kế mộ đẹp phải được thiết kế với các kích thước thật cân đối và hài hòa. Số đo, kích thước các chiều như rộng, dài cao phải nằm vào cung số đẹp trong thước Lỗ Ban. Xây dựng và chế tác mộ đá theo chuẩn thước Lỗ Ban không chỉ cần thiết mà rất quan trọng.

Một số bản vẽ thiết kế mộ đẹp chuẩn phong thủy hiện nay

Những bản vẽ thiết kế mộ đẹp này đều được các nghệ nhân của làng nghề đá Ninh Vân dày công chạm khắc, với chất liệu đá xanh cao cấp cùng với những hoa văn độc đáo và nét đẹp thanh tĩnh, linh thiêng của những ngôi mộ đá.

Bản vẽ thiết kế mộ đẹp chuẩn phong thủy 2019
Bản vẽ thiết kế mộ đẹp chuẩn phong thủy 2019
Một bản thiết kế mộ đá đẹp tại Ninh Vân
Một bản thiết kế mộ đá đẹp tại Ninh Vân
Bản thiết kế khu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thủy
Bản thiết kế khu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thủy
Mẫu thiết kế mộ đá đẹp đang được ưa chuộng hiện nay
Mẫu thiết kế mộ đá đẹp đang được ưa chuộng hiện nay
Bản thiết kế khu mộ đá với nhiều hoa văn họa tiết
Bản thiết kế khu mộ đá với nhiều hoa văn họa tiết
Một bản thiết kế mộ đá đẹp được chạm khắc đơn giản
Một bản thiết kế mộ đá đẹp được chạm khắc đơn giản
Mẫu thiết kế khu lăng mộ đá đẹp với giá thành hợp lý
Mẫu thiết kế khu lăng mộ đá đẹp với giá thành hợp lý
Bản thiết kế mộ đẹp chỉ có tại Ninh Vân - Ninh Bình
Bản thiết kế mộ đẹp chỉ có tại Ninh Vân – Ninh Bình

Giá thành của bản thiết kế mộ đá

Giá của những bản thiết kế mộ đá được tính theo độ cầu kì của mỗi bản vẽ, bản vẽ có nhiều chi tiết hay ít chi tiết và những chi tiết đó là đơn giản hay phức tạp. Mỗi bản thiết kế điều được các nghệ sỹ phải dày công suy nghĩ và khéo léo tỉ mỉ khi làm việc để có thể tạo ra những mẫu thiết kế đẹp mắt nhất tới tay khách hàng.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là cơ sở chuyên cung cấp những ngôi mộ đá đẹp và cao cấp nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân tài năng ở làng nghề đá sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm cao cấp với giá thành hợp lý nhất hiện nay. Bạn có thể truy cập langmodagiare.com để biết nhiều hơn các sản phẩm về đá như mộ đá, cột đá, chân cột đá, cuốn thư đá,… để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt và đẹp nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *