15+ Hình ảnh những ngôi mộ đẹp nhất 2023 – Mẫu mộ đá đẹp nhất

Hình ảnh ngôi mộ đẹp nhất 2019

Hình ảnh những ngôi mộ đẹp nhất 2023 – Mẫu mộ đá đẹp nhất. Bài viết này sẽ tổng hợp hình ảnh những ngôi mộ đẹp nhất hiện nay và gửi tới quý vị giá thành, địa chỉ bán mộ đá uy tín, chất lượng nhất.

Đá xanh tại làng đá Ninh Vân hiện nay đang được hầu hết các công trình trên cả nước sử dụng vì ngoài tính thẩm mỹ thì đá còn có một độ bền rất cao theo thời gian và được các nghệ nhân với nhiều kinh nghiệm ở làng nghề chạm khắc.

Vì những ưu điểm đó của đá xanh nên được nhiều khách hàng lựa chọn nó để xây mộ thờ cúng cho tổ tiên. Tuy nhiên để có thể lựa chọn mộ đá như thế nào cho đẹp thì không phải là điều dễ dàng mà ai cũng biết. Vì vậy qua bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách chọn những ngôi mộ đẹp nhất từ đá xanh nguyên khối cho khu lăng mộ tổ tiên.

Hình ảnh ngôi mộ đẹp nhất 2019
Hình ảnh ngôi mộ đẹp nhất 2019

Tiêu chí và cách thiết kế lăng mộ đá đẹp

Một khu lăng mộ đá đẹp cần phải được đảm bảo những tiêu chí về sự khác biệt về vẻ đẹp, nổi bật thể hiện lên sự trang trọng và linh thiêng tại nơi an nghỉ của những người đá khuất.

Khi mua lăng mộ điều đầu tiên khách hàng cần phải biết đó chính là chất lượng của sản phẩm. Mộ đá phải có chất lượng tốt và được chế tác từ đá xanh khối tự nhiên cao cấp chỉ có tại Ninh Vân, Thanh Hóa và Nghệ An. Đá được dùng để chạm khắc phải đảm bảo có ít vân và màu đá đều nhau, đá nguyên khối, miếng lớn, không sứt mẻ, không đứt gãy…

Lăng mộ đá đẹp chạm khắc đơn giản
Lăng mộ đá đẹp chạm khắc đơn giản

Mỗi một sản phẩm đá được thiết kế lăng đá đẹp phải đảm bảo được sự hài hòa của các hoa văn và phải cân đối về cả kích thước cũng như những đường nét rõ ràng, sạch bóng tạo nên một hình ảnh những ngôi mộ đẹp với nét đẹp độc đáo riêng thể hiện được nét văn hóa lâu đời của làng nghề đá mỹ nghệ tại Ninh Vân.

Đặc biệt lăng mộ đá tại làng mỹ nghệ đều được chạm khắc tinh xảo bàn tay khéo léo sự tinh tế và sáng tạo của người nghệ nhân. Những đường nét chạm trổ phải đảm bảo nông sâu, đậm nhạt rõ ràng và không bị nứt vỡ. Mỗi  hoa văn họa tiết phải sống động có hồn và truyền tải được thông điệp ý nghĩa đến người xem.

Ý nghĩa của những ngôi mộ đẹp

Lăng mộ đá là một nơi linh thiêng, là sợi dây kết nối tâm linh giữa người sống và người đã khuất. Lăng mộ cũng là nơi để con cháu thể hiện lòng thành, hiếu nghĩa đối với các bậc tiền nhân. Vì thế mộ đá bao giờ cũng được bày trí một cách chu đáo với sự trang nghiêm, tôn kính nhất.

Điểm đặc biệt ở khu lăng mộ đá này đó là hình ảnh ngôi mộ đá, với những thiết kế riêng biệt, tạo nên sự thanh thoát, uy nghi, thanh tịnh và được chạm khắc tinh tế. Lăng mộ đá còn được dùng để cúng tiến vào đình chùa, dùng trong nhà thờ họ, từ đường…

Mỗi một mẫu lăng mộ đá điều được các nghệ nhân chạm khác tỉ mỉ, chăm chút cẩn thận, chu đáo để tạo ra những hoa văn tinh xảo và có nét đẹp thanh tịnh, uy nghi, trang trọng tại nơi an nghỉ của người đã khuất nhằm phù hộ cho con cháu, qua đó cũng thể hiện sự thịnh vượng của gia chủ.

Mẫu lăng mộ đá đẹp với hoa văn tinh xảo
Mẫu lăng mộ đá đẹp với hoa văn tinh xảo

Kích thước chuẩn của lăng mộ đá

– Loại mộ địa táng (hung táng không bốc cốt) thường ở miền trung trở vào và bên đạo thiên chúa. Kích thước mộ khá lớn thường ngang là hơn 1 mét và dài hơn 2 mét.

– Loại mộ cải táng, hỏa táng (sang cát, bôc cốt) thường ở miền bắc và các vùng đồng bằng. Kích thước mộ thường nhỏ.

Mẫu mộ đá một mái đang được ưa chuộng
Mẫu mộ đá một mái đang được ưa chuộng

Hiện tại thời gian gần đây nhiều người làm mộ đôi trước khi mất nên kích thước một phải lớn để sau này đưa nắp ra để đưa cốt xuống được dễ dàng. Loại mộ tu sửa nghĩa là trước kia đã xây dựng lâu ngày xuống cấp muốn tôn tạo lại thường thì xây bọc bên ngoài mộ cũ nên mộ có kích thước khá lớn.

Mội số hình ảnh những ngôi mộ đẹp nhất hiện nay

Hình ảnh những ngôi mộ đẹp này là những sản phẩm cao cấp đá được các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ dày công chết tác với những đường nét tỉ mỉ, họa tiết tinh xảo thể hiện được nét đẹp độc đáo riêng của từng lăng mộ. Đặc biệt hơn là sự hài lòng của khách hàng khi đến với làng đá nổi tiếng bao đời nay.

Hình ảnh mộ đá đẹp năm 2019
Hình ảnh mộ đá đẹp năm 2019
Hình ảnh ngôi mộ tháp đẹp tại Ninh Vân
Hình ảnh ngôi mộ tháp đẹp tại Ninh Vân
Hình mộ đẹp được làm từ đá cao cấp
Hình mộ đẹp được làm từ đá cao cấp
Mẫu mộ đá tròn đẹp tại khu lăng mộ đá
Mẫu mộ đá tròn đẹp tại khu lăng mộ đá
Mẫu lăng mộ được làm từ đá xanh đen cao cấp
Mẫu lăng mộ được làm từ đá xanh đen cao cấp
Mẫu mộ đẹp đang được ưa chuộng cho khu lăng mộ đá
Mẫu mộ đẹp đang được ưa chuộng cho khu lăng mộ đá
Hình ảnh ngôi mộ đẹp được làm từ đá xanh cao cấp
Hình ảnh ngôi mộ đẹp được làm từ đá xanh cao cấp
Mộ đá một mái được chạm khắc họa tiết tỉ mỉ
Mộ đá một mái được chạm khắc họa tiết tỉ mỉ
Hình ảnh mộ đá xanh đẹp tại Ninh Vân - Ninh Bình
Hình ảnh mộ đá xanh đẹp tại Ninh Vân – Ninh Bình
Lăng đá đẹp đang được ưa chuộng năm 2019
Lăng đá đẹp đang được ưa chuộng năm 2019
Mộ đá xanh đẹp chạm khắc hoa văn tinh xảo tại Ninh Vân
Mộ đá xanh đẹp chạm khắc hoa văn tinh xảo tại Ninh Vân

Trên đây là hình ảnh những ngôi mộ đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm được làm từ những chất liệu đá cao cấp và được các nghệ nhân có tay nghề lâu năm nhất tại làng nghề đá Ninh Vân. Bạn có thể vào hình ảnh những ngôi mộ đẹp nhất năm 2019 để tham khảo nhiều hơn các sản phẩm lăng mộ, khu lăng mộ đá đẹp và được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Báo giá lăng mộ đá mới nhất hiện nay

Giá của mỗi lăng mộ đẹp được phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm, những hoa văn họa tiết chạm khắc trên mộ đá nhiều hay ít, tỉ mỉ hay đơn giản và đặc biệt hơn là khi khách hàng đặt nhiều sản phẩm cùng một lúc thì giá thành của sản phẩm sẽ giảm đi rất nhiều.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn là cơ sở chuyên đi đầu về những sản phẩm mỹ nghệ từ đá, với nhiều năm trong nghề và đội ngũ nghệ nhân có tay nghề luôn tạo ra những sản phẩm với hoa văn kì công nhất. Để biết nhiều hơn về các sản phẩm được làm từ đá bạn có thể truy cập langmodagiare.com sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về những sản phẩm bằng đá.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *