Cột đá đình chùa – Mẫu cột đá hiên nhà chùa đang được ưa chuộng

Mẫu cột đá đang được thịnh hành

Cột đá đình chùa – Mẫu cột đá hiên nhà chùa đang được ưa chuộng. Cột đá đình chùa hay cột đá ở các công trình khác không chỉ đơn thuần là chống đỡ mà còn ẩn chứa trong đó là những giá trị nhân văn.

Vài nét về cột đá đình chùa

Cột đá là một trong những hạng mục rất quan trọng trong những công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ, chùa, đền, đình,… Cột đá đình chùa hay cột đá ở các công trình khác không chỉ đơn thuần là chống đỡ mà còn ẩn chứa trong đó là những giá trị nhân văn và yếu tố tâm linh to lớn. Cột đá dùng để chống đỡ phần trọng lượng bên trên của công trình nên thường được đặt ở trong nhà hay cột đá đặt ở hiên nhà chùa. Một số ưu điểm của cột đá đình chùa: – Cột đá là điểm chịu lực quan trọng nhất của một kiến trúc gánh đỡ phần mái. Cột trụ đá có độ bền cao, độ chịu lực tốt chính vì thế cột đá luôn là sự lựa chọn hàng đầu. – Cột bằng đá còn có vai trò quan trọng trong thẩm mỹ. Trên cột thường được chạm khắc hoa văn hoặc các câu đối, câu thơ, lời khuyên ý nghĩa… – Cột đá vượt chội hơn hẳn so với các chất liệu khác từ hình thức kiểu dáng đến màu sắc … càng lâu năm cột đá càng cổ kính, tạo nên một nét văn hóa tâm linh cổ xưa.
Mẫu cột đá đang được thịnh hành
Mẫu cột đá đang được thịnh hành

Cấu tạo cột đá tại đình, chùa hay miếu

Cột đá tại các công trình tâm linh được làm từ chất liệu đá xanh tự nhiên và thường được thiết kế với 2 kiểu dáng chính là cột đá vuông và cột đá tròn. Cột đá được chia làm ba phầm: chân tảng đá (đá kê chân cột), thân cột, đối cột. – Chân tảng kê cột là phần bệ đỡ của cột là phần có kích thước lớn nhất trong bộ cột trụ với thiết kế đa dạng và được chạm khắc họa tiết hoa văn khác nhau. – Thân cột( phần chính) – Đối cột là phần trên đỉnh của cột, phần đỡ kèo mái nhà.
Cột đá đình chùa
Cột đá đình chùa

Ý nghĩa của các loại cột đá tại các công trình tâm linh

Cột đá được chia làm hai loại là cột đá tròn và cột đá vuông. Mỗi loại cột đá và các hoa văn chạm khắc trên cột đá đều mang ý nghĩa khác nhau.

Cột đá tròn

Mẫu cột đá tròn có ý nghĩa tạo nên vẻ đẹp mềm mại, giản dị và nét thanh tao cho đình chùa. Hoa văn họa tiết chạm khắc trên cột đá thường là hình tượng rồng một hình tượng trấn phái tại các công trình tâm linh nhằm thể hiện lên vẻ uy nghi cho công trình

Cột đá vuông

Cột đá vuông tại đình chùa thể hiện ý nghĩa hùng dũng, chắc chắn mang nét uy nghiêm vững chắc của công trình đình chùa. Các hoa văn họa tiết trạm khắc trên cột đá vuông thường là các câu đối, chân cột đá là hình tượng bông sen.

Mẫu cột đá hiên nhà chùa đang được ưa chuộng

Tổng hợp cột đá hiên đẹp nhất hiện nay
Tổng hợp cột đá hiên đẹp nhất hiện nay
Cột đá hiên nhà chùa
Cột đá hiên nhà chùa
Mua cột đá hiên ở đâu chất lượng
Mua cột đá hiên ở đâu chất lượng
Mẫu cột đá hiên nhà chùa đẹp nhất 2019
Mẫu cột đá hiên nhà chùa đẹp nhất 2019
Địa chỉ chế tác cột đá tại Ninh Vân
Địa chỉ chế tác cột đá tại Ninh Vân

Địa chỉ chế tác, lắp đặt cột đá uy tín

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tác các tác phẩm từ chất liệu đá xanh nguyên khối. Với một đội ngũ nghệ nhân tài năng, có tang nghề cao ở làng nghề đã cho ra hàng nghìn sản phẩm đá khác nhau và đều làm hài lòng mọi khách hàng khi đến với Ninh Vân. Ngoài cột đá đình chùa ra thì đá mỹ nghệ Ninh Vân còn chế tác ra nhiều hạng mục khác như: mộ đá, khu lăng mộ đá, cổng đá, cuốn thư đá,… Mỗi một sản phẩm được chế tác đều ẩn chứa những ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Để được tư vấn chi tiết hơn về cột đá cũng như các hạng mục đá khác, quý vị có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi: Đá mỹ nghệ Ninh Vân
  • Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
  • SĐT: 0912.528.234
  • Website: langmodagiare.com
Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *