Cột đá trắng – Mẫu cột hiên đá trắng đẹp nhất hiện nay

Mẫu cột hiên đá trắng đang được ưa chuộng hiện nay

Cột đá trắng – Mẫu cột hiên đá trắng đẹp nhất hiện nay. Cột đá trắng là mẫu cột đá được từ chất liệu đá trắng nguyên khối được khai thác từ các mỏ núi đá tại Ninh Bình và Thanh Hóa.

Sơ lược về cột đá trắng

Cột đá trắng là mẫu cột đá được từ chất liệu đá trắng nguyên khối được khai thác từ các mỏ núi đá tại Ninh Bình và Thanh Hóa. Mẫu đá này có độ bền rất cao, có thể nói là vĩnh cửu với thời gian nên được nhiều gia đình lựa chọn để chế tác cột đá cho công trình của mình.

Mẫu cột đá này thường được thấy ở trong nhà hay ngoài hiên của các công trình tâm linh như: đình, chùa, đền, miếu, nhà thờ họ…Hoa văn họa tiết được chạm khắc trên những mẫu cột đá trắng thường rất nổi bật, có một nét đẹp tinh tế rất riêng và điều đặt biệt ẩn chứa trong những hoa văn đó là yếu tố tâm linh to lớn nhằm mang đến tài lộc và may mắn.

Ngoài đá trắng ra thì hiện nay có một số loại đá cũng đang được thịnh hành là đá xanh, đá xanh đen, đá vàng… Mỗi mẫu đá sẽ có nét thẩm mỹ riêng và đặc biệt là ý nghĩa phong thủy của mỗi loại đá.

Những mẫu cột đá trắng đẹp nhất hiện nay
Những mẫu cột đá trắng đẹp nhất hiện nay

Cấu tạo và hoa văn chạm khắc trên cột đá trắng

Về cơ bản cấu tạo cột đá thường có ba phần là chân cột đá (đế kê cột), thân cột và đấu. Đây là loại cột phổ biến nhất trong kiến trúc xưa. Ngoài ra có loại cột đá này còn có cấu tạo cầu kỳ hơn gồm tảng, thân cột, bóng, đao, bát, trên cùng là quả giành giành, nghê, búp sen hoặc đèn…

Hoa văn trên cột đá cũng thể hiện rõ quan niệm, tư tưởng của công trình kiến trúc. Với cột đá vuông ở thường sẽ chạm khắc hoa văn tứ linh (long, lân, quy, phụng) ở bốn mặt cột.

Đối với cột tròn nếu trong nhà thường sẽ để cột trơn, nếu ở ngoài hiên (cột hiên) sẽ chạm khắc hoa văn rồng, phượng uốn quanh cột hoặc có thêm câu đối. Ở từ đường, nhà thờ họ thường sẽ chạm khắc tranh tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai)

Địa chỉ thiết kế, lắp đặt cột hiên đá trắng đẹp
Địa chỉ thiết kế, lắp đặt cột hiên đá trắng đẹp

Mẫu cột hiên đá trắng đẹp nhất hiện nay

Cột đá không chỉ có tá dụng chống đỡ mà còn mang lại nét thẩm mỹ độc đáo cho công trình tâm linh. Mỗi hoa văn họa tiết trên cột đá sẽ ẩn chứa những ý nghĩa nhân văn khác nhau nhằm đến vẻ đẹp cũng như giá trị nhân văn của công trình tâm linh.

Mẫu cột hiên đẹp
Mẫu cột hiên đẹp
Cột hiên đá trắng
Cột hiên đá trắng
Mẫu cột hiên đá trắng đang được ưa chuộng hiện nay
Mẫu cột hiên đá trắng đang được ưa chuộng hiện nay
Hình ảnh cột hiên đẹp nhất 2019
Hình ảnh cột hiên đẹp nhất 2019
Cột đá trắng
Cột đá trắng

Cơ sở chế tác và chạm khắc cột đá uy tín, chất lượng

Tự hào là cơ sở đi đầu trong thiết kế, chạm khắc các hạng mục đá xanh tài làng đá Ninh Vân – một làng mỹ nghệ nổi tiếng ở nước ta, đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên thiết kế, chế tác và lắp đặt các hạng mục đá với nhiều năm kinh nghiệm tại làng.

Với một đội ngũ nghệ nhân có tay nhề cao và nhiều năm kinh nghiệm ở làng đá nên mỗi sản phẩm gửi đến khách hàng đều hài lòng cả về chất lượng và nét đẹp của sản phẩm.

Ngoài cột đá trắng ra thì đá mỹ nghệ Ninh Vân còn chế tác hầu hết các mẫu cột đá, các hạng mục về đá khác với hầu hết các chất liệu đá có mặt trên thị trường hiện nay.

Để hiểu hơn về cột đá cũng như các hạng mục đá khác, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0912.528.234
  • Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn cam kết các sản phẩm đến tay khách hàng đều được chế tác từ chất liệu đá cao cấp nhất, được chạm khắc bởi những người nghệ nhân tài năng nhất và có giá thảnh rẻ nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *