Cột cổng đá – Những mẫu cột cổng đá đẹp nhất

Cột cổng đá đẹp nhất năm 2019

Cột cổng đá – Những mẫu cột cổng đá đẹp nhất . Những thông tin về cột cổng đá và ý nghĩa của những hoa văn trên cột đá mong rằng sẽ giúp cho khách hàng biết rõ hơn về vẻ đẹp văn hóa của người làng nghề

Thế nào là cột cổng đá? Cấu tạo của những mẫu cột đá

Cột cổng đá được làm từ đá nguyên khối tự nhiên cao cấp. Cột cổng đá đẹp thường được sử dụng cho các công trình kiến trúc như cột cổng làng, cột cổng nhà thờ họ, cột cổng từ đường, cột cổng lăng mộ, cột cổng đình chùa…

Cột đá thường có hai loại cơ bản là cột đá vuông và cột đá tròn. Tùy theo kiến trúc và văn hóa từng vùng mà cột đá vuông hay cột đá tròn được khách hàng lựa chọn sử dụng. Thường những công trình như cột cổng tam quan, cột đồng trụ hay dùng cột đá hình vuông bởi sự bền chắc của nó, cột hiên và cột trong nhà thường dùng hình tròn bởi tính mềm mại và nét đẹp thanh tao của kiến trúc.

Cột cổng đá đẹp nhất năm 2019
Cột cổng đá đẹp nhất năm 2019

– Cấu tạo của mẫu cột đá

+ Đối với cột đá hiên hay cột trong nhà thì được chia làm 3 phần cơ bản bao gồm tảng (đế kê cột), thân cột và trên cùng là đấu, chiều cao và kích cỡ của cột đá tùy thuộc vào cấu trúc của công trình nên giá cột đá cũng vì thế mà thay đổi.

+ Còn với kiểu cột đồng trụ thì cấu tạo có cầu kỳ hơn bao gồm tảng, thân cột, bóng, đao, bát, trên cùng là quả giành giành, nghê, búp sen hoặc đèn… nên giá thành của nó sẽ cao hơn so với cột đá bình thường.

Một số mẫu cột cổng đá chạm khắc đẹp nhất

Những mẫu cột cổng đá được các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ chạm khắc công phu và tỉ mỉ với các họa tiết đẹp, hoa văn độc đáo thể hiện được nét văn hóa lâu đời của người thợ mỹ nghệ Ninh Vân.

Mẫu cột cổng được làm từ đá cao cấp
Mẫu cột cổng được làm từ đá cao cấp
Cột đá đẹp cho khu lăng mộ
Cột đá đẹp cho khu lăng mộ
Mẫu cột đá nguyên khối chạm khắc tinh xảo
Mẫu cột đá nguyên khối chạm khắc tinh xảo
Mẫu cột cổng đá vuông đang được ưa chuộng
Mẫu cột cổng đá vuông đang được ưa chuộng
Mẫu cột cổng được làm từ đá cao cấp
Mẫu cột cổng được làm từ đá cao cấp
Mẫu cột đá dành cho nhà thờ họ
Mẫu cột đá dành cho nhà thờ họ

====>>> Tham khảo các mẫu cổng tam quan bằng đá của cơ sở Lăng mộ đá giá rẻ

Nhìn cách chế tác những tác phẩm cột đá ở trên có thể thấy được nét độc đáo riêng của mỗi nghệ nhân làng nghề, mỗi hoa văn họa tiết đều được người thợ gia công tỉ mỉ, chau chuốt nhất với tác phẩm của mình và còn thể hiện được nét văn hóa của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình bao đời nay.

Ý nghĩa của những hoa văn trên cột đá

Cột cổng đá thường được chạm khắc hoa văn hết sức tinh xảo với đường nét chạm khắc tinh tế mang vẻ độc đáo riêng của từng tác phẩm được các nghệ nhân dày công chế tác thể hiện sự tài năng của những người thợ điêu khắc ở làng nghề đá Ninh Vân.

– Nếu dùng trong đền chùa miếu mạo thì thường chạm khắc tứ linh (long, lân, quy, phụng), đối với cột vuông thì trạm tứ linh xung quanh bốn mặt cột còn với cột hình tròn thường trạm rồng cuốn quanh hoặc cả rồng cả phượng, mặt trước có thể trạm khắc các câu đối để thể hiện vẻ uy nghi của công trình kiến trúc tâm linh.

– Đối với các công trình kiến trúc như từ đường, nhà thờ họ thì cột đá thường trạm khắc tứ quý (tùng, cúc, chúc, mai) thể hiện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông…tạo nên nét đẹp giản dị và mềm mại cho kiến trúc.

Cột cổng đá cho các công trình tâm linh
Cột cổng đá cho các công trình tâm linh

Trên đây là những thông tin về cột đá có thể giúp khách hàng có thể thiểu rõ hơn về cột cổng. Để có thể mua được những sản phẩm được chạm khắc tinh xảo trên những mẫu đá xanh cao cấp nhất hãy truy cập langmodagiare.com, uy tín của chúng tôi là sự hài lòng của mỗi khách hàng. Chi tiết xin liên hệ:

Lăng mộ đá giá rẻ

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmdagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *