Chân cột bằng đá – Mẫu chân cột bằng đá được điêu khắc đẹp nhất

Chân cột bằn đá đẹp nhất Việt Nam

Chân cột bằng đá – Mẫu chân cột bằng đá được điêu khắc đẹp nhất. Những mẫu chân cột bằng đá được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn tinh xảo, họa tiết độc đáo mà chỉ có ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân mới chế tác được.

Vai trò của chân cột bằng đá với các công trình ở Việt Nam

Chân cột bằng đá hay còn gọi đá kê chân cột  là những phiến đá tự nhiên được gia công, chạm khắc theo những hình dạng khác nhau để kê cột của các công trình như đình chùa, nhà thờ họ, từ đường, khu lăng mộ… Đá kê chân cột có thể mang hình khối tròn hoặc hình vuông tùy thuộc vào mỗi loại công trình. Chân cột bằng đá đóng vai trò rất quan trọng trong các công trình và được thể hiện như sau:

– Thứ nhất đá kê chân cột đóng vai trò là trụ đỡ trong kết cấu: Các cột đá thường được đặt ở những vị trí như sảnh, hiên của công trình. Ngoài ra, chân cột đá còn được sử dụng cho chân cột ở cổng… đó đều là các vị trí dễ tiếp xúc với các điều kiện tự nhiên và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ  khí hậu bên ngoài tác động vào. Vì vậy, những vị trí này cần sự chắc chắn để có thể bảo vệ cho công trình kiến trúc.

– Tiếp theo đá kê cột giữ vai trò quan trọng là chịu lực chính của thân cột và những kết cấu phía trên của công trình. Vị trí chịu tải trọng lớn giúp chống đỡ và tạo sự an toàn tuyệt đối cho công trình kiến trúc.

Chân cột bằn đá đẹp nhất Việt Nam
Chân cột bằn đá đẹp nhất Việt Nam

– Thứ ba chân tảng đá sẽ giúp ngăn cách được sự tiếp xúc giữa thân cột gỗ với nền đất ẩm ở phía dưới. Từ đó sẽ hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến cột gỗ như: ngấm, thấm nước, các hiện tượng mục của gỗ tự nhiên, các hiện tượng mối mọt… Và đặc biệt, nếu bạn có thể thấy những công trình nhà thờ, nhà truyền thống ở nước ta có sử dụng đá kê chân cột cho các cột bằng gỗ tự nhiên có độ bền của cột gỗ lên rất cao có thể tồn tại được hàng trăm năm.

– Vai trò cuối cùng của Đá kê cột là về tính thẫm mỹ: Các mẫu đá kê chân cột thường được các nghệ nhân làng nghề chạm khắc hoa văn họa tiết rất tinh sảo và có nét đẹp độc đáo riêng cho từng sản phẩm. Quan trọng hơn những hoa văn của chân cột sẽ kết hợp với họa tiết của cột đá sẽ tạo nên tột tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo nhất cho mỗi công trình.

Chính vì vậy, ở các công trình tâm linh như đình, chùa, nhà thờ họ, các khu lăng mộ đá…việc sử dụng những mẫu chân cột đá sẽ làm tô thêm vẻ sang trọng cũng như nét đẹp văn hóa riêng của từng công trình kiến trúc.

Bài viết này tôi gửi tới các độc giả những mẫu chân cột bằng đá đẹp và được các nghệ nhân Ninh Vân chạm khắc hoa văn đẹp nhất Việt Nam tại thời điểm này và cũng là những mẫu chân cột đá đang được ưa chuộng nhất 2019.

Một số mẫu chân cột đá được chạm khắc tinh xảo

Những mẫu chân cột đá này được các nghệ nhân với tay nghề lâu năm ở Ninh Vân chế tác công phu và tỉ mỉ để cho ra các họa tiết đẹp và độc đáo, đường nét tinh xảo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khi đến đây.

Chân tảng đá chạm khắc hoa văn tinh xảo
Chân tảng đá chạm khắc hoa văn tinh xảo
Đá kê chân đột đẹp và cao cấp
Đá kê chân đột đẹp và cao cấp
Chân tảng đá đang được thịnh hành 2019
Chân tảng đá đang được thịnh hành 2019

Nhìn những đường nét được chạm khắc trên chân cột đá cũng đã thấy được nét đẹp mềm mại từ bàn tay của các nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Mẫu chân cột thường được dùng cho các công trình như đình, chùa hay nhà thờ họ do nét đẹp mềm mại và thanh tịnh cho các công trình tâm linh.

Chân cột được chạm khắc tỉ mỉ nhất
Chân cột được chạm khắc tỉ mỉ nhất
Chân cột được làm từ đá nguyên khối cao cấp
Chân cột được làm từ đá nguyên khối cao cấp
Chân cột đá xanh nguyên khối chạm cánh sen
Chân cột đá xanh nguyên khối chạm cánh sen

Đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác những sản phẩm tinh xảo đẹp mắt nhất, các mẫu được chạm khắc công phu, tỉ mỉ trên từng đường nét để tạo nên được nét đẹp văn hóa của người quê Ninh Vân. Làm hài lòng mọi khách hàng đế với Ninh Vân vì những hoa văn họa tiết được chạm trên những mẫu đá xanh cao cấp nhất hiện nay.

Thêm một số mẫu sản phẩm chân cột đá đang được ưa chuộng nhất hiện nay chỉ có ở Ninh Vân:

Mẫu chân cột đá trạm cánh sen đẹp
Mẫu chân cột đá trạm cánh sen đẹp
Chân tảng đá cột tròn đẹp của năm 2019
Chân tảng đá cột tròn đẹp của năm 2019
Đá kê chân cột tròn đẹp được làm từ đá cao cấp
Đá kê chân cột tròn đẹp được làm từ đá cao cấp
Đá kê chân cột chạm khắc công phu tinh xảo
Đá kê chân cột chạm khắc công phu tinh xảo
Chân cột đá hình tròn chạm khắc hoa văn độc đáo
Chân cột đá hình tròn chạm khắc hoa văn độc đáo

Trên đây là những mẫu chân cột bằng đá được các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình chạm khắc những hoa văn độc đáo, đa dạng về họa tiết để khách hàng có được nhiều chọn lựa hơn cho công trình của mình thể hiện lòng yêu nghề của các nghệ nhân Ninh Vân.

Để đặt mua cho mình những sản phẩm về đá cao cấp và được chế tác đẹp mắt tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân bạn có thể truy cập langmodagiare.com để tham khảo nhiều hơn những sản phẩm về đá của làng nghề đá mỹ nghệ.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *