Chân cột đá vuông – Mẫu chân cột đá vuông đẹp nhất năm 2020

Chân cột đá vuông hong thủy năm 2019

Chân cột đá vuông – Mẫu chân cột đá vuông đẹp nhất năm 2020. Ninh Bình là một trong những tỉnh thành nổi tiếng trên cả nước về sản xuất đá mỹ nghệ. Các sản phẩm về đá tự nhiên ở đây được chế tác trên quy mô rộng lớn với đa dạng các sản phẩm được lựa chọn như: mộ đá, lăng mộ đá, cột đá, chân cột đá, đá kê cột, đồ thờ đá…

Đặc biệt là làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, một địa điểm chuyên tạo ra những sản phẩm về đá mỹ nghệ nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam. Tại đây có một tài nguyên đá xanh cao cấp dồi dào, với những người thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề qua bàn tay khéo léo đã chạm khắc ra những tác phẩm với nét đẹp đa rạng và tinh xảo thể hiện được nét văn hóa độc đáo lâu đời của làng nghề mỹ nghệ Ninh Vân.

Chân cột đá vuông hong thủy năm 2019
Chân cột đá vuông hong thủy năm 2019

Đặc trưng của chân cột đá vuông

Hiện nay, các mẫu chân cột đá vuông ngày càng đa dạng về hình dạng và kích thước phù hợp với các loại cột và phong thủy từng nhà khác nhau. Đặc trưng về mặt chất liệu của hầu hết được sử dụng các loại đá khối tự nhiên cao cấp với nhiều hình dạng (chủ yếu là tròn và vuông) thể hiện được nét đẹp riêng cho mỗi loại công trình như nhà thờ họ, các công trình tâm linh, lăng mộ đá…

Chân tảng đá kê cột bồng thường có chiều cao trung bình từ khoảng 35cm đến 45cm. Hoặc có thể có chiều cao và độ lớn hơn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng với mỗi loại kiến trúc khách nhau, cũng như diện tích, kích thước phù hợp để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.

Đá kê chân cột bệt thường có chiều cao thấp hơn từ khoảng 12cm đến 15cm. Cả 2 loại chân đá kê cột bồng và bệt đều được chạm khắc bằng thủ công hoặc hiện nay được chế tác bằng máy móc công nghiệp rất phổ biến nên giá thành các sản phẩm cũng trở nên rẻ và chất lượng hơn hẳn.

Hoa văn trang trí trên mỗi chân cột đá vuông rất đa dạng và phong phú với nhiều hình dạng, đặc trưng văn phù hợp với văn hóa hay phong thủy của mỗi công trình kiến trúc. Có nhiều mẫu chân cột đá trơn đơn giản hay nhiều mẫu chân tảng đẹp với kiểu mẫu mã trạm lá sồi, cổ đá được chạm hạt cườm, một số các chi tiết hoa văn, chi tiết hình cánh sen, họa tiết đơn giản…. phù hợp với phong cách kiến trúc cũng như sự đa dạng trong cách lựa chọn hình thức phù hợp với chi tiết hoa văn cột đá bên trên.

Mẫu chân cột đá vuông chạm khắc theo phong thủy năm 2019

Những mẫu chân tảng đá được tạo ra từ những khối đá tự nhiên cao cấp và qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề mỹ nghệ Ninh Vân đã tạo ra các tác phẩm với nhiều nét đẹp độc đáo riêng để có thể phù hợp với hoa văn trên cột và quan trọng nhất là hợp với phong thủy của chủ nhân công trình.

Đá kê chan cột được chạm khắc đơn giản
Đá kê chan cột được chạm khắc đơn giản

Nhắc tới phong thủy thì phải có cả Dương trạch và Âm trạch. Dương trạch thường gắn với nhà ở, đình chùa, miếu, thôn xóm, làng xã, thành thị… nói chung là các công trình kiến trúc của người sống. Dương trạch phải thật hài hòa với thiên nhiên, không khí trong lành, có ánh năng, trăng soi khiến cho người ta cảm thấy vui tươi, sảng khoái.

Còn Âm trạch là đất xây mộ cho người đã mất (còn gọi là mồ mả) quan niệm của người xưa cho rằng nếu như tìm được một cuộc đất tốt về Phong Thủy con cháu sẽ được long khí của tổ tiên phù trợ, truyền được phúc cho con cháu hậu duệ, có được nhiều lộc lá hoặc giàu sang, danh tiếng lừng lẫy. Còn như táng vào hung địa thì ngược lại, con cháu sẽ gặp nhiều tai họa, bệnh tật…

Mẫu chân cột làm từ đá khối cao cấp
Mẫu chân cột làm từ đá khối cao cấp

Để có thể hòa hợp được với hoa văn của cột thì những họa tiết của chân cột phải chạm khắc công phu với nhiều sáng tạo trong chế tác các tác phẩm của các nghệ nhân làng đề. Và cũng chính những sáng tạo độc đáo này đã tạo nên tên tuổi bao đời nay của làng nghề đá Ninh Vân.

Một số mẫu chân cột đá đang được thịnh hành nhất hiện nay

Mẫu chân cột đá được chạm khắc hoa văn đa dạng, phong phú về sản phẩm và đặc biệt mỗi sản phẩm thể hiện được nét đẹp riêng của mỗi kiến trúc và văn hóa của từng vùng miền sẽ làm hài lòng các khách hàng khi đến đặt mua những sản phẩm tại Ninh Vân.

Chân cột đá chạm đẹp chạm khắc đơn giản
Chân cột đá chạm đẹp chạm khắc đơn giản
Đá kê chân cột chạm khắc công phu nhất
Đá kê chân cột chạm khắc công phu nhất
Chân cột đá vuông được làm từ đá cao cấp nhất
Chân cột đá vuông được làm từ đá cao cấp nhất
Đá kê chân cột đẹp tại Ninh Vân
Đá kê chân cột đẹp tại Ninh Vân
Mẫu chân cột đá chạm hoa văn độc đáo
Mẫu chân cột đá chạm hoa văn độc đáo
Đá kê chân cột chạm cánh sen
Đá kê chân cột chạm cánh sen

==>> Xem chi tiết hơn các mẫu chân cột đá vuông phong thủy đẹp nhất 2019

Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên sản xuất những sản phẩm đá cao cấp nhất, với truyền thống làng nghề lâu đời các nghệ nhân từ bàn tay của mình đã tạo ra những tác phẩm độc đáo, tinh tế thể hiện những nét đẹp văn hóa của người con làng nghề.

Để mua được những sản phẩm đẹp, uy tín và chất lượng nhất tại Ninh Vân bạn có thể truy cập langmodagiare.com, chúng tôi sẽ giúp bạn mua được sản phẩm tốt nhất mà còn hợp phong thủy với công trình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *