Chia sẻ kinh nghiệm xem ngày xây mộ theo tuổi, theo tháng

Kinh nghiệm chọn ngày xây mộ theo tháng

Việc xây mộ cho ông bà hay người thân đã mất là công việc quan trọng và linh thiêng với mọi gia đình. Việc xây dựng mồ mả tổ tiên không chỉ thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh gia tộc sau này.

Mồ yên mả đẹp sẽ giúp con cháu được khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi. Chính vì tầm quan trọng đó mà việc xem ngày xây mộ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chọn ngày xây mộ phù hợp, chuẩn xác nhất.

Cách thức xem ngày xây mộ chuẩn phong thủy
Cách thức xem ngày xây mộ chuẩn phong thủy

Khi nào sẽ chọn ngày xây mộ?

Thông thường, người mất sau khi qua đời sẽ được địa táng hoặc hỏa táng tại các nghĩa trang. Sau ba năm mãn tang, gia đình sẽ tiến hành cải táng và xây mộ cho người đã khuất.

Thời điểm chọn ngày xây mộ thường vào tháng cuối thu đến trước đông chí. Theo phong thủy, đây là thời điểm thuộc về tính âm, thích hợp cho công việc xây mộ, cải táng. Thông thường, gia đình sẽ chọn thời điểm bốc mộ vào ban đêm để tránh xương cốt bị đen khi gặp ánh sáng và tiến hành xây mộ ngay sau đó.

Cách chọn ngày xây mộ không chỉ phụ thuộc vào mùa mà còn căn cứ vào tuổi của người mất và trưởng nam trong gia đình. Nên chọn theo Tam hợp, Lục hợp, Chi đức, Tứ kiểm hợp; tránh Tứ hành xung, Lục xung, Lục hại, Lục hình; chọn tương sinh – bình hòa, tránh tương khắc – trùng tang.

Kinh nghiệm chọn ngày xây mộ theo tuổi
Kinh nghiệm chọn ngày xây mộ theo tuổi

Cách xem ngày xây mộ theo tuổi

Chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cháu

Để có thể xây mộ chuẩn theo phong thủy thì bạn cần phải xem coi ngày, đặc biệt là xem ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cháu. Thông thường, nếu xây dựng lăng mộ gia đình, dòng tộc thì chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của người đứng đầu dòng tộc như trưởng tộc, trưởng chi hay trưởng họ.

Nếu xây mộ cho chồng có thể dựa vào tuổi của vợ hoặc con trai trưởng, trường hợp gia đình không có con trai thì dựa vào tuổi của con trưởng cả.

Chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi người đã khuất

Ngoài việc chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cái, gia đình cần xem tuổi của người đã khuất để được phong thủy mộ tốt.

Căn cứ vào tuổi của người mất có thể chọn ra hướng mộ đẹp để xây dựng, đó phải là hướng kết hợp được mệnh cung và mệnh trạch trong bát trạch phong thủy, nguồn khí thuần khiết, không bị pha tạp.

Kinh nghiệm chọn ngày xây mộ theo tháng
Kinh nghiệm chọn ngày xây mộ theo tháng

Cách xem ngày xây mộ theo tháng

Theo quan niệm phong thủy, những ngày đẹp để xây mộ theo từng tháng như sau:

Tháng giêng : Các ngày Tuất
Tháng hai : Các ngày Hợi
Tháng ba : Các ngày Tý
Tháng tư : Các ngày Sửu
Tháng năm : Các ngày Dần
Tháng sáu : Các ngày Mão
Tháng bảy : Các ngày Thìn
Tháng tám : Các ngày Tị
Tháng chín : Các ngày Ngọ
Tháng mười : Các ngày Mùi
Tháng mười một : Các ngày Thân
Tháng mười hai : Các ngày Dậu

Ngoài việc chọn ngày xây mộ ra thì một việc rất quan trọng là chọn được một ví trí tốt để xây mộ. Để biết chi tiết hơn về cách chọn được vị trí tốt để xây mộ thì quý khách có thể tham khảo tại những thế đất đẹp theo phong thuỷ 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *