Các mẫu mộ xây – Các mẫu mộ xây đẹp nhất tại Ninh Vân

Mộ đá công giáo đẹp nhất 2019

Các mẫu mộ xây – Các mẫu mộ xây đẹp nhất tại Ninh Vân. Mộ phần là nơi an nghỉ của người đã khuất và việc xây mộ, sửa mộ được hiểu như là cách để xây dựng nhà ở của người ông bà, người thân trở nên đẹp hơn.

Theo quan niệm của ông bà ngày xưa thì trần sao âm vậy nên việc xây dựng hay sửa lại những ngôi mộ cho người thân là công việc vô cùng quan trọng, phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ.

Trong quan niệm về tâm linh và phong thủy thì việc xây cất mới hay sửa mộ phần cũ đều cần phải xem tuổi xây mộ vào các tháng, thời điểm thích hợp trong năm cũng như tránh các điều kiêng kỵ, lựa chọn hướng mộ, chọn đất xây mộ sao cho hợp phong thủy cùng các nghi lễ cúng tạ mộ sau khi xây xong đều cần phải chỉnh chu, đúng nhất.

Các mẫu mộ xây đẹp nhất Việt Nam
Các mẫu mộ xây đẹp nhất Việt Nam

Đặc điểm của các mẫu mộ xây đẹp

Xây mộ phải hợp với phong thủy

Công việc xây mộ sẽ đòi hỏi tính toán tới nhiều yếu tố ngoài việc chọn năm, tháng, ngày xây cất mộ để đảm bảo về yếu tố phong thủy. Những người thợ với nhiều năm kinh nghiệm xây mộ sẽ tính toán đầy đủ tới các yếu tố có ảnh hưởng tới sự hưng thịnh của gia đình hay dòng họ khi xây sửa mộ như: chọn đất xây mộ, hướng đất xây mộ, kích thước xây mộ chuẩn, cách xây mộ cải táng, phong thủy lăng mộ, xây mộ dùng thước lỗ ban nào,..

Chọn hướng đất xây mộ

Ngoài việc chọn vị trí xây mộ thì phải xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu, bia mộ đặt ở đầu hay chân. Về phong thủy chọn đất xây lăng mộ thì hướng mộ là hướng tính từ đầu tới chân mộ và bia mộ sẽ đặt ở phía đầu mộ để người đến viếng thăm hàng năm sẽ đứng ở chân và nhìn lên đầu, tránh dẫm lên đầu.

Hướng mộ không nên bị lệch hướng nhiều và nên lập theo hướng tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

Cách xem hướng đặt mộ theo năm

– Xây mộ các năm Dần, Ngọ, Tuất: Hướng tốt nên chọn là Đông, Tây và nên tránh hướng Bắc

– Xây mộ các năm Thân, Tý, Thìn : Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Nam.

– Xây mộ các năm Tỵ, Dậu, Sửu : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

– Xây mộ các năm Hợi, Mão, Mùi: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Tây.

Cách chọn hướng xây mộ chuẩn phong thủy
Cách chọn hướng xây mộ chuẩn phong thủy

Xem hướng xây mộ theo cung mệnh người quá cố

– Nếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Đông Tứ Mệnh: nên chọn các hướng thuộc phương vị Đông Tứ Trạch: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

– Nếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Tây Tứ Mệnh: nên chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

Kích thước xây mộ chuẩn với phong thủy

Kích thước trong phong thủy xây mộ khá quan trọng bởi nói không chỉ đảm bảo hợp với diện tích khu đất chọn xây mộ đá mà còn phụ thuộc và đầu tư to hay nhỏ của mỗi gia đình cũng như tới yếu tố vận tốt cho khu mộ.

Để có được một kích thước xây mộ chuẩn phong thủy thì sẽ cần tính toán và đo đạc và thường áp dụng các chỉ số kích thước theo 8 cung với 4 cung tốt và 4 cung xấu của thước lỗ ban. Bốn cung tốt khi xây mộ theo thước lỗ ban là: cung quý nhân, cung thiên tài, cung phúc lộc và cung tể tướng. Vì vậy, khi chọn kích thước khi xây mộ phụ thuộc vào lớn nhỏ và cũng cần tính toán chọn kích thước nằm trong các cung tốt.

Các mẫu mộ xây đẹp nhất hiện nay

Cách mẫu mộ xây đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy
Cách mẫu mộ xây đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy
Mẫu mộ đá đẹp đang được ưa chuộng
Mẫu mộ đá đẹp đang được ưa chuộng
Mộ đá công giáo đẹp nhất 2019
Mộ đá công giáo đẹp nhất 2019
Các mẫu mộ xây theo kích thước phong thủy
Các mẫu mộ xây theo kích thước phong thủy
Mộ đá ba mái đẹp tại Ninh Vân
Mộ đá ba mái đẹp tại Ninh Vân
Mẫu mộ đá đôi được làm từ đá xanh nguyên khối
Mẫu mộ đá đôi được làm từ đá xanh nguyên khối
Khu mộ xây đẹp, thiết kế chuẩn theo phong thủy
Khu mộ xây đẹp, thiết kế chuẩn theo phong thủy

Địa chỉ lắp đặt, xây dựng mộ đá chất lượng nhất Việt Nam

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một cơ sở chuyên cung cấp tất cả các hạng mục về đá. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao ở làng đá. Do có lợi thế về chất liệu đá xanh nên đã cho ra nhiều sản phẩm về đá không chỉ mộ mà còn nhiều hạng mục khác như cột đá, lan can đá, cuốn thư đá, cổng làng bằng đá

Khi khách hàng đến với đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ được các nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm cả về chạm khắc lẫn phong thủy tư vấn trực tiếp cho quý khách.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Website: langmodagiare.com

SĐT: 0912528234

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *