Những thế đất đẹp theo phong thủy 2020 – Phong thủy xây mộ

Lựa chọn thế đất đẹp theo phong thủy

Những thế đất đẹp theo phong thủy 2020 – Phong thủy xây mộ. Xây mộ là việc vô cùng quan trọng với một đời người. Một ngôi mộ có đẹp hay không còn phụ thuộc vào thế đất. Theo quan niệm tâm linh, nếu bạn xây mộ cho gia tiên trên mảnh đất có thế đẹp thì sẽ được ông bà phù hộ mang lại tài lộc cũng như may mắn, sức khỏe cho cả gia đình.

Tuy nhiên nếu chẳng may bạn xây trên những mảnh đất có thể dữ thì gia đình bạn sẽ không được may mắn. Chính vì vậy trước khi xây mộ bạn cần phải xem xét thế đất một cách cẩn thận. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn danh sách những thế đất đẹp theo phong thủy.

Lựa chọn thế đất đẹp theo phong thủy
Lựa chọn thế đất đẹp theo phong thủy

Tại sao phải chọn thế đất để xây mộ?

Từ đời ông cha ta tới nay, khi xây mộ thì phong thủy được coi là yếu tố hàng đầu, vì địa thế quyết định được mảnh đất đó có tốt hay không, có nhiều khí tốt nhằm mục đích mang lại nhiều may mắn cho gia đình hay cho việc phát triển của gia đình. Nếu mảng đất đó mà có “xạ khí” tức là khí xấu thì cần phải chọn vị trí đất khác để xây mộ cho gia tiên.

Nếu chẳng gia đình không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi xây mộ trên đó sẽ rất nguy hiểm, không chỉ gây hao tốn tiền của mà còn ảnh hưởng tới tài lộc, vận mệnh của cả gia đình.

Khu lăng mộ đá được đặt trên thế đất đẹp tại Ninh Vân
Khu lăng mộ đá được đặt trên thế đất đẹp tại Ninh Vân

Thế đất đẹp theo phong thủy phải như thế nào?

Người xưa quan niệm rằng những vùng đất tụ khí thì gia đình phúc mới dày. Vậy bạn hiểu thế nào là vùng đất tụ khí? Những vùng đất tụ khí là các vùng đất có phía sau cao và phía trước thấp, không gian phía trước thường rộng hơn để có thể câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt

Một thế đất tốt tiếp theo đó chính là các vùng đất quanh hồ nước. Vùng đất như này là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm và có cây xanh tươi tốt. Nếu gia đình xây mộ cho ông bà trên mảnh đất này thì gia đình sẽ được khỏe mạnh, may mắn và giàu tài lộc. Chắc chắn đây sẽ là một vị thế đắc địa để bạn có thể thể có một căn nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Thửa đất bằng phẳng

Thông thường khi xây mộ hay làm nhà, người ta thường chọn những nơi bằng phẳng, và cùng lân cận cũng bằng phẳng để xây dựng.

Mảnh đấy có dạng long bao quanh

Những mảnh có dạng long bao quanh là những mảnh đất đẹp. Đây được coi là mảnh đất đem lại của cải, là nơi sinh ra của cải, giàu có. Ở nông thôn, những mảnh đất này thường được nhận dạng bởi dòng chảy uốn lượn phía trước. Theo quan niệm phong thủy mở rộng, các đường đi, đường phố, kênh hay mương mà có dạng long bao quanh này cũng là thế rất đẹp.

Chọn lựa thế đất chuẩn phong thủy cho lăng mộ
Chọn lựa thế đất chuẩn phong thủy cho lăng mộ

Phía trước ở cách xa thửa đất có ao hồ, đầm có hình tròn là thừa đất ở sẽ ngày càng thịnh vượng

Phía trước ngôi mộ có nước tụ hình tròn là trong thiên có Thủy – Thủy sinh, thiên trợ. Từ xưa tới nay, hình tròn là tượng trưng cho trời (thiên), nước là thủy có chức sinh (Thủy sinh mộc). Nước còn là nơi rồng sống trong khi rồng là sức mạnh, là biểu tượng của sự quyền quý, biến hóa ẩn hiện.

– Những thửa đất có ao, hồ phía Tây Nam và ở phía Tây Bắc có núi, đồi là thửa đất đẹp và quý.

– Những khu đất lòng chảo.

Những khu đất lòng chảo là những khu đất bốn phía cao hay có núi đồi bao bọc ở thế giữa thì có mặt bằng bằng phẳng.

Thử đất có bốn phía thoáng rộng, hay rộng bốn phía là ruộng, vườn, trồng trọt cây cối xum xuê, hoa màu, cây trái xanh tươi là thửa đất quý, đẹp.

Ngoài thế đất đẹp để đặt mộ cho gia tiên thì cách thiết kế, lựa chọn các mẫu mộ đá cũng là công việc rất quan trọng tại nơi an nghỉ của người đã khuất. Những ngôi mộ được chạm khắc hoa văn chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh và phải được lựa chọn kích thước chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban.

Sau đây là một số ngôi mộ đá được thiết kế chuẩn theo phong thủy và cũng là những ngôi mộ được đang được nhiều gia đình sử dụng cho khu lăng mộ của gia tiên:

Một số ngôi ngộ đá được thiết kế theo chuẩn phong thủy

Lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thủy
Lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thủy
Mộ đá hình tháp được thiết kế theo thước lỗ ban
Mộ đá hình tháp được thiết kế theo thước lỗ ban
Khu đất đẹp cho lăng mộ đá công giáo
Khu đất đẹp cho lăng mộ đá công giáo
Khu lăng mộ đá được thiết kế chuẩn kích thước lỗ ban
Khu lăng mộ đá được thiết kế chuẩn kích thước lỗ ban
Mộ đá được thiết kế với kích thước chuẩn theo phong thủy
Mộ đá được thiết kế với kích thước chuẩn theo phong thủy

Các bạn có thể xem nhiều hơn, chi tiết hơn về các sản phẩm mộ đá đang được ưa chuộng hất hiện nay tại những mẫu mộ đá đẹp nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *