Nghê đá trong phong thủy – Cách sử dụng nghê đá chuẩn phong thủy

Nghê đá và cách sử dụng con nghê đá

Nghê đá trong phong thủy – Cách sử dụng nghê đá chuẩn phong thủy. Cách sử dụng nghê đá trong phong thủy bạn cần biết để mang lại tài lộc. Cách đặt tượng con nghê đá trước cổng làng, đình chùa hay khu lăng mộ.

Cách sử dụng nghê đá trong phong thủy bạn cần biết

Nghê đá thường được sử dụng nhiều trong các kiến trúc tâm linh đình chùa miếu mạo, lăng mộ. Nhưng cách sử dụng nghê đá trong phong thủy như thế nào để mang lại tài lộc không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý vị hiểu về điều này.

Nghê đá là gì?

Nghê là một trong những linh vật tâm linh thuần Việt thường được làm bằng đá hoặc đồng. Nhiều người vẫn nghĩ nghê đá được xuất xứ từ bên Trung Quốc nhưng thực tế thì không phải là như vậy.

Nghê đá và cách sử dụng con nghê đá, Cách đặt nghê đá phong thủy
Nghê đá và cách sử dụng con nghê đá

Từ xa xưa nghê đá là con vật huyền thoại có từ rất lâu đời và là đặc trưng của nền văn hóa tâm linh Việt Nam giống như sư tử nên thường hay bị nhầm được xuất xứ từ Trung Quốc. Nghê đá là sự kết hợp giữa thân chó và đầu lân.

Cách sử dụng nghê đá trong phong thủy, cách đặt nghê đá mang lại tài lộc
Cách sử dụng nghê đá trong phong thủy
Cách đặt tượng nghê đá cổ trong phong thủy, Cách sử dụng nghê đá trong phong thủy bạn cần biết
Cách dặt tượng nghê đá cổ trong phong thủy

Ý nghĩa và cách sử dụng con nghê đá trong phong thủy

Nghê đá phong thủy thường hay được sử dụng trong các kiến trúc đình đền, chùa, nhà cổ. Nghê đá là một linh vật được dùng để trấn yểm xua đuổi tà khí, thu hút sinh khí nhằm mang lại bình yên cho ngôi nhà hay các công trình xây dựng.

Cách đặt Tượng con nghê đá trước cổng làng , cổng chùa
Tượng con nghê đá trước cổng làng

Thông thường khi sử dụng nghê đá làm con vật tâm linh trong các kiến trúc đình đền chùa,nhà cổ hoạc khu lăng mộ người ta thường dùng theo cặp, chúng thường được đặt vững chắc trên bệ, đầu quay ra ngoài cổng, miệng há to thu hút và trấn áp mọi loại khung khí vào nhà.

Cách đặt nghê đá vàng đẹp tại đình chùa
Cách đặt nghê đá vàng đẹp tại đình chùa

Ngày nay con nghê đá phong thủy không chỉ được sử dụng trong các kiến trúc tâm linh mà nó còn được dùng để trang trí trong nhà. Khí sử dụng làm trang trí trong nhà chúng ta thường bắt gặp hình tượng con nghê đực ôm quả cầu ngọc chỉ ra sự liên kết làm ăn trên phạm vi toàn cầu và được bảo vệ trên khắp mọi nơi. Trong khi đó con cái ôm một đứa con nhỏ thể hiện sự bảo vệ hôn nhân và bảo vệ gia đình.

Nên dặt tượng con nghê đá ở đâu, Cách sử dụng nghê đá trong phong thủy bạn cần biết
Cách sử dụng nghê đá trong phong thủy bạn cần biết

Nên làm tượng nghê đá ở đâu là đẹp nhất

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một cơ sở có truyền thống lâu đời trong nghề đá, với ưu thế về chất liệu đá xanh và một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm đã chế tác ra nhiều sản phẩm không chỉ tượng nghê đá mà còn làm ra nhiều các linh vật khác như chó đá, hạc đá, voi đá, rồng đá,….và nhiều hạng mục khác như: mộ đácột đáchân cột đácuốn thư đá, lang can đá,… cao cấp với giá thành hợp lý nhất hiện nay.

Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0912528234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *