TOP 7 mẫu cổng tam quan bằng đá chạm khắc hoa văn đẹp nhất

Cổng tam quan chùa bằng đá

TOP 7 mẫu cổng tam quan bằng đá chạm khắc hoa văn đẹp nhất

Hình ảnh 7 mẫu cổng tam quan chùa bằng đá chạm khắc hoa văn đẹp nhất. Cổng tam quan bằng đá mang lại sự trường cửu với thời gian, bền vững trước các yếu tố thời tiết. Mang đậm nét văn hóa tâm linh của người Việt. Cổng được sản xuất tại cơ sở Lăng mộ đá giá rẻ bời các nghệ nhân chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm của làng đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Mẫu cổng tam quan đình chùa bằng đá đẹp nhất

Cổng tam quan chùa bằng đá
Cổng tam quan chùa bằng đá
Cổng tam quan đình chùa đẹp
Cổng tam quan đình chùa đẹp
Làm cổng tam quan bằng đá đẹp cho đình chùa
Làm cổng tam quan bằng đá đẹp cho đình chùa
Mẫu cổng tam quan đình chùa đẹp nhất
Mẫu cổng tam quan đình chùa đẹp nhất
mẫu cổng tam quan đá đẹp nhất
mẫu cổng tam quan đá đẹp nhất

=====>>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu cổng tam quan đá đẹp của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ làm cổng tam quan đình chùa bằng đá uy tín chất lượng giá rẻ

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một cơ sở có truyền thống lâu đời trong nghề đá, với ưu thế về chất liệu đá xanh và một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm đã chế tác ra nhiều sản phẩm không chỉ cổng đá mà nhiều hạng mục khác như: mộ đácột đáchân cột đácuốn thư đá, lan can đá,… cao cấp với giá thành hợp lý nhất hiện nay. Để được tư vấn chi tiết hơn về cổng đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua những thông tin phía dưới:

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư- Ninh Bình
  • SĐT: 0912.528.234
  • Website: langmodagiare.com

Lăng mộ đá giá rẻ “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng” – Lắp đặt cổng tam quan bằng đá trên mọi miền tổ quốc.

Tìm hiểu về cổng tam quan đình chùa bằng đá

Cổng tam quan chùa bằng đá được ông cha ta phát triển và truyền thừa từ xa xưa. Và là mẫu cổng được ưa chuộng nhất được thiết kế với kiến trúc xưa, kết cấu gồm ba lối đi cửa chính ở giữa lớn hơn hai cửa phụ hai bên. Cổng được làm hoàn toàn bằng đá. Phía trên công tam quan được lợp mái. Hai bên lối đi của các cổng lớn và cổng nhỏ thường đắp câu đối, phần trán cửa được ghi tên chùa hay tên cửa. Cổng tam quan được phân làm 2 loại đó là cổng tam quan có gác và cổng tam quan kiểu tứ trụ.

cổng tam quan bằng đá cho đình chùa
cổng tam quan bằng đá cho đình chùa

1. Cổng tam quan chùa có gác

Cổng tam quan có gác với thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng, có nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan có gác được làm bằng gạch và đá thì đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

Cổng tam quan chùa có gác
Cổng tam quan chùa có gác

2. Cổng tam quan đình chùa kiểu tứ trụ

Cổng tam quan kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu. Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ, mái cong, tạo cho tam quan chùa dáng độc đáo, có một không hai.

Cổng tam quan đình chùa kiểu tứ trụ
Cổng tam quan đình chùa kiểu tứ trụ

Ý nghĩa của cổng tam quan

Cổng tam quan chùa, đình, đền, lăng mộ,… là một nét đặc trưng trong kiến trúc cũng như văn hóa Việt. Quan niệm về cổng tam quan cũng có khác biệt giữa những giai cấp, tín ngưỡng xưa.

1. Ý nghĩa của cổng tam quan chùa bằng đá trong Phật giáo

Trong Phật giáo ý nghĩa phổ biến nhất của cổng tam quan là. Nó tượng trưng cho ba cách nhìn của Phật giáo bao gồm. : Hữu Quan, Không Quan và Trung Quan. Trong đó Hữu Quan thể hiện cái Sắc (giả). Không Quan thể hiện cái Không (vô thường) và Trung Quan thể hiện cái trung, sự dung hòa giữa Sắc và Không.

Nhưng cũng có những quan niệm khác cho rằng cổng tam quan là ý niệm về Tam giải thoát môn bao gồm. Vô tác, vô tướng, vô không để có thể bước vào cõi Niết Bàn. Khi con người hiểu rõ ý nghĩa của ba cửa này mới có thể thoát tục. Bỏ qua những thị phi, khổ đau, ai oán để tìm được sự an lạc, bình yên.

2. Quan niệm về cổng tam quan chùa bằng đá của thời đại vua chúa xưa

Theo phép tắc vua chúa thời xưa cổng tam quan là để phân chia cấp bậc khi đi qua. Vua chúa sẽ đi cửa chính, quan văn sẽ đi cửa tả, quan võ sẽ đi cửa hữu. Vì lẽ đó mà tất cả các công trình đền, chùa, đình, miếu,… đều phải thiết kế cổng tam quan để đón vua chúa về thăm. Ngày thường cửa chính sẽ được đóng chỉ mở cửa hữu và cửa tả, chỉ mở khi có lễ hội lớn hoặc vua chúa về thăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *