7 hình ảnh mẫu cổng từ đường bằng đá được ưa chuộng nhất

7 hình ảnh mẫu cổng từ đường bằng đá được ưa chuộng nhất 2020

7 hình ảnh mẫu cổng từ đường bằng đá được ưa chuộng nhất

7 hình ảnh mẫu cổng từ đường bằng đá được ưa chuộng nhất. Những hình ảnh cổng từ đường nhà thờ họ bằng đá xanh bán chạy nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân, được tổng hợp trong bài viết này. Hình ảnh cổng đá từ đường do cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác, lắp đặt trên mọi miền tổ quốc. Quý khách hàng có thể lựa chọn các mẫu cổng đá của chúng tôi ở dưới đây. Hoặc quý khách có nhu cầu đặt làm cổng từ đường bằng đá theo yêu cầu có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline:0923.528.234.

7 hình ảnh mẫu cổng từ đường bằng đá được ưa chuộng nhất 2020
7 hình ảnh mẫu cổng từ đường bằng đá được ưa chuộng nhất

Các mẫu cổng từ đường bằng đá xanh đẹp nhất

mẫu cổng đá nhà thờ từ đường đẹp
mẫu cổng đá nhà thờ từ đường đẹp
hình ảnh cổng từ đường đá đẹp nhất
hình ảnh cổng từ đường đá đẹp nhất
cổng từ đường nhà thờ họ bằng đá đẹp
cổng từ đường nhà thờ họ bằng đá đẹp
cổng từ đường bằng đá đẹp nhất
cổng từ đường bằng đá đẹp nhất

=====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp nhất của Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ làm cổng đá nhà thờ từ đường uy tín

Lăng mộ đá giá rẻ là một trong những cơ sở chế tác cổng đá nhà nhà thờ họ và các công trình kiến trúc tâm linh hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ nghệ nhân chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm cùng với máy móc thiết bị hiện đại. Chúng tôi tin rằng, khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm tốt và chất lượng tuyệt vời nhất! Các sản phẩm cổng đá được chế tác và lắp đặt có kích thước phù hợp trên toàn quốc! Để được tư vấn chi tiết hơn về cổng đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Lăng mộ đá giá rẻ

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư- Ninh Bình
  • SĐT: 0912.528.234
  • Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

cổng đá nhà thờ từ đường đẹp nhất
cổng đá nhà thờ từ đường đẹp nhất

Ý nghĩa hình ảnh cổng đá nhà thờ họ

Cổng đá là hạng mục không thể thiếu trong các công trình kiến trúc tâm linh, hình ảnh cổng đá gắn liền với người dân Việt Nam từ xa xưa. Trong công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ thì cổng đá được xem như là bộ mặt của toàn công trình và là bộ mặt của toàn dòng họ. Cổng nhà thờ từ đường có rất nhiều công dụng như ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập. Hay tô điểm nét đẹp cho công trình nhà thờ họ. Hoặc đơn giản là thể hiện sự cao sang uy quyền của toàn dòng họ. Vậy nên ngày nay rất nhiều gia đình đầu tư làm cổng rất đẹp và độc đáo. Và cổng đá vừa bền đẹp lại có nét cổ kính đã được rất nhiều gia đình lắp đặt. Việt Nam là nước có nền lịch sử văn hóa lâu đời với ảnh hưởng văn hóa từ các triều đại phong kiến trung quốc. Với văn hóa kiến trúc độc đáo mang đậm bản sắc phương đông. Và cổng đá cũng vậy được truyền thừa từ xa xưa các mẫu cổng đá hiện nay cũng rất đa dạng và cổ kính.

Với chất liệu đá xanh mang lại vẻ đẹp cổ kính của một nhà thờ từ đường thì mẫu cổng đá đẹp đóng một vai trò hết sức quan trọng. Cổng đá là công trình đầu tiên trong quần thể nhà thờ họ nó thể hiện phần nào tài khí, vận hạn và địa vị dòng họ. Việc đặt cột cổng nhà thờ cũng vô cùng quan trong nếu đặt đúng quy tắc phong thủy sẽ mang lại lợi ích, tài lộc, thinh vượng cho gia tộc nếu không xem xét kỹ sẽ đem lại những điều không tốt.

mẫu cổng đá từ đường đẹp
mẫu cổng đá từ đường đẹp

Những kiểu cổng bằng đá nhà thờ từ đường

cổng đá nhà thờ từ đường thường có hai kiểu kiến trúc chính là cổng đá tứ trụ và cổng có gác. Mỗi loại cổng sẽ có những nét đặc trưng cơ bản trong kiến trúc về tổng thể cả hai vẫng mang một sắc thái trang trọng, linh thiêng. Thường thì nhà thờ từ đường hay sử dụng loại cổng đá kiểu tứ trụ.

mẫu cổng đá từ đường
mẫu cổng đá từ đường

1.Cổng đá nhà thờ kiểu tứ trụ.

Cổng đá tứ trụ gồm có bốn cột chân quỳ, trên đỉnh hai cột chính thường là tượng tháp lửa đấu phượng, trên đỉnh hai cột phụ là cặp nghê đá dáng ngồi đầu hướng vào phía hai đấu phượng. Ở giữa cột đá chính và phụ có chiếu đá chạm khắc hoa văn rồng phượng, linh thú hoặc con vật đá. Đi sâu vào bên trong điện thờ, trước cửa chính sẽ là chiếu rồng đá được trạm khắc nổi bật hai bên.

Cổng tam quan kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu. Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ, mái cong, tạo cho tam quan chùa dáng độc đáo, có một không hai.

2.Cổng đá kiểu có gác

Được thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng, có nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan có gác được làm bằng gạch và đá thì đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *