Tìm hiểu ý nghĩa tượng chó đá cổ trong phong thủy – Tượng chó đá

Ý nghĩa tượng chó đá trong phong thủy

Theo quan niệm xưa của người Việt thì con chó vốn là một loài vật rất trung thành nó giúp chúng ta trông coi nhà cửa, bảo vệ gia chủ vì thế hiện nay chó đá được nhiều gia đình sử dụng làm con vật để thờ cúng.

Trong đời sống văn hóa tâm linh người Việt, tượng chó đá được coi như một loài linh vật có thể giúp con người trừ tà, xua đuổi vận khí xấu, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Vậy ý nghĩa của tượng chó đá trong phong thủy như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu.

Ý nghĩa tượng chó đá trong phong thủy
Ý nghĩa tượng chó đá trong phong thủy

Ý nghĩa tượng chó đá trong phong thủy

Theo phong thủy phương đông nói chung và người Việt nói riêng, khi muốn hóa giải sát khí con người thường sử dụng tượng những con vật như nghê đá, rồng đá…Ngoài những loài vật kể trên, người Việt ta còn sử dụng tượng chó đá để thờ cúng với niềm tin về vị thần gác cửa được đặt trước của nhà hay trước cổng đá đình, chùa.

Ở Việt Nam tục thờ chó đá được hình thành từ xa xưa và trở thành một trong những nét văn hóa tâm linh truyền thống sâu đậm. Con chó được coi như loài vật trung thành và đem lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, những con chó còn sống chỉ có thể bảo vệ, trông coi được phần dương còn muốn canh giữ phần âm thì phải nuôi chó đá để xua đuổi yêu ma, quỷ quái mang lại bình yên cho gia chủ.

Trong phong thủy tượng chó đá cổ  thường được ứng dụng dưới 2 hình thức. Một là chôn chó đá trước cổng nhà hoặc cổng đình, miếu. Hai là chó đá  được đặt trên bệ để thờ như thờ một vị thần linh với ý nghĩ trừ tà, cầu phúc, mang đến may mắn, năng lượng của chó đá phát ra sẽ giúp gia chủ xua đuổi được tà ma.

Đặt tượng chó đá có ý nghĩa như thế nào
Đặt tượng chó đá có ý nghĩa như thế nào

Cách đặt và chọn hướng chó đá phong thủy sao cho đúng cách

Cách đặt tượng chó đá theo phong thủy

Theo các thầy phong thủy thì chúng ta nên dặt chó đá ở vị trí gẩn cửa là hợp lý nhất, đầu phải hướng ra cửa, luôn ở tư thế ngồi chó đá hai bên cổng với ý nghĩa như một vị thần linh bảo vệ, trấn giữ, xua đuổi tà ma, mang lại yên bình, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Không nên dặt chó đá quay hướng đâm thẳng vào nhà hoặc đền chùa vì như thế mọi tà khí tốt sẽ không được trấn yểm mà còn soáy xâu vào gia đình bạn.

Chúng ta không nên đặt một con chó đá mà nên đặt một đôi với một con cái và một con đực thì mới thể hiện được hết sức mạnh, ý nghĩa trong tâm linh.

Đặt tượng chó đá như thế nào là chuẩn phong thủy
Đặt tượng chó đá như thế nào là chuẩn phong thủy

Cách chọn hướng đặt chó đá trong phong thủy

Hướng đặt chó đá tùy thuộc vào tuổi gia chủ. Khi đặt tượng chó đá chúng ta cũng cần phải lưu ý đến màu sắc để phù hợp với phương vị và hoàn cảnh. Nếu ở hướng Đông thì nên chọn màu sắc chó đá tam thể còn hướng tây thì chọn màu sắc là trắng, hướng Nam thì nên lựa chọn màu vàng sẫm, hướng Bắc thì nên lựa chọn màu đen.

Đối với những gia chủ có  tuổi Thìn (rồng) thì không nên đặt tượng chó đá bởi theo phong thủy thì Thìn – Tuất thuộc ngũ hành xung nên sẽ rất xung khắc với nhau vì vậy đặt tượng chó đá không những không đem lại may mắn mà còn có thể gặp nhiều trục trặc, xui xẻo. Còn đối với những gia chủ có tuổi Mão, Ngọ, Dần thì lại cực kỳ phù hợp  nếu như đặt tượng chó đá trong nhà.

Cách đặt tượng chó đá trước cổng đình chùa
Cách đặt tượng chó đá trước cổng đình chùa

Kích thước và giá tượng chó đá

Kích thước tượng chó đá tùy thuộc vào yêu cầu của  khách hàng thường thì cao từ 67cm đến 120cm hoặc cũng có thể làm cao hơn.

Giá chó đá được phụ thuộc vào các yếu tố như: kích thước, chất liệu, kiểu dáng, hoa văn họa tiết, vị trí lắp đặt và đặc biệt là yếu tố số lượng khách hàng đặt mua sẽ làm giảm giá thành tượng chó đá khá nhiều.

Mẫu tượng chó đá đang được ưa chuộng
Mẫu tượng chó đá đang được ưa chuộng

Địa chỉ bán tượng chó đá phong thủy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở chế tác  kinh doanh buôn bán tượng chó đá cùng các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ, phong thủy. Tuy nhiên, không phải địa chỉ bán tượng chó đá hay đồ đá mỹ nghệ nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng với giá thành phù hợp.

Chính vì vậy, khi khách hàng có nhu cầu mua tượng chó đá hay bất cứ sản phẩm đồ đá mỹ nghệ nào thì cũng cần phải tìm hiểu, lựa chọn một địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc sản phẩm. Vậy địa chỉ nào mới là địa chỉ bán tượng chó đá uy tín, chất lượng?

Công ty đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi là doanh nghiệp chuyên nhận chế tác, thi công các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ,  như cuốn thư đá, lăng mộ đá, cổng tam quan đá, linh vật đá, đồ thờ đá, …trong đó có tượng chó đá.Với kinh nghiệm 20 năm trong nghề chúng tôi hứa sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm, chất lượng tốt nhất.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn cam kết với khách hàng những sản phẩm gửi đến khách được làm từ chất liệu đá cao cấp nhất và được chạm khắc bới các nghệ nhân giỏi nhất tại Ninh Vân.

Cơ sở: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ:  Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Điện Thoại: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *