Mộ đá xanh Thanh Hóa và mộ đá xanh Ninh Bình

Mộ đá xanh đẹp đang được ưa chuộng hiện nay

Mộ đá xanh Thanh Hóa và mộ đá xanh Ninh Bình. Những mẫu mộ đá đang được nhiều gia đình trên khắp cả nước sử dụng làm công trình tâm linh cho gia đình hay dòng họ…

Đá xanh là chất liệu tốt nhất đang được sử dụng để chế tác các mẫu mộ đá đẹp nhất hiện nay. Loại đá này được khai thá chính từ hai vùng đất là Thanh Hóa và Ninh Bình. Những vùng đất này không chỉ có địa thế về đá xanh mà còn có nhiều nghệ nhân chạm khắc có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Mỗi vùng đất sẽ có những đặc điểm về mộ đá xanh giống và khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm hiểu rõ hơn về mộ đá được chế tác từ đá xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình.

Mộ đá xanh Thanh Hóa được làm từ đá nguyên khối cao cấp
Mộ đá xanh Thanh Hóa được làm từ đá nguyên khối cao cấp

Về mặt cấu tạo đá xanh

Hai loại đá xanh này có cấu tạo giống hệt nhau, đều được khai thác tại các mỏ đá lớn và các vùng núi đá tự nhiên tại Thanh Hóa và Ninh Bình. Những tính chất vật lý như độ cứng, khối lượng riêng đều giống nhau là 2,8 tấn/m3, có màu xanh đen và màu xanh thông thường tuy đá độ cứng cao nhưng vẫn có độ mềm dẻo để chế tác hoa văn trên đó.

Vì thế những mẫu mộ đá xanh Thanh Hóa và Ninh Bình giống nhau về cấu tạo, độ bền và khác nhau là hoa văn họa tiết, cách chạm khắc, thiết kế theo nét riêng của từng vùng miền.

Về chất lượng mỗi mộ đá xanh

Với mộ đá xanh thì màu sắc đá có độ đồng màu cao hơn, có ít các vân đỏ vàng. Còn đối với loại mộ đá xanh Ninh Bình thì đá lại có độ già hơn, về độ bền màu, giữ màu thì lâu và tốt hơn đá xanh Thanh Hóa. Nhược điểm của đá Ninh Bình dễ vỡ hơn đá Thanh hóa. Nếu đá xanh từ Ninh Bình chọn lựa được loại đá đẹp thì sẽ rất tốt.

Khi chọn mua mộ đá xanh Thanh Hóa hay đá xanh Ninh Bình thì mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng vì thế tùy vào yêu cầu của khách mà các nghệ nhân sử dụng loại đá nào cho phù hợp.

Hình ảnh mẫu mộ đá xanh đẹp
Hình ảnh mẫu mộ đá xanh đẹp

Giá thành của mỗi mẫu mộ đá xanh

Về giá cả thì hai loại mộ đá này đều có giá gần bằng nhau, không chênh lệch và khác biệt nhau là mấy. Đá xanh Thanh Hóa thì được khai thác ở các địa phương như Yên Định, Yên Lâm, Núi Nhồi. Còn đá xanh Ninh Bình thì được khai thác tại Ninh Vân, Ninh Bình.

Tuy xuất xứ từ hai vùng miền khác nhau nhưng các sản phẩm mỹ nghệ được làm ra thì đa phần đều được những nghệ nhân của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình chế tác vì ở đây có nhiều nghệ nhân tài năng, nổi tiếng không chỉ Ninh Bình mà còn khắp cả nước.

Mỗi loại đá từ mỗi vùng miền đều mang mỗi tính chất hóa tính, lý tính khác nhau nên vì thế cũng sẽ phù hợp với điêu khắc của từng dòng sản phẩm cũng như mức giá kèm theo. Đối với các sản phẩm về lăng mộ, lăng thờ tiếp xúc với độ khắc nghiệt của thời tiết thường xuyên và chịu tác động mạnh thì đá xanh Ninh Bình sẽ bền màu cũng như chịu tác động từ khí hậu tốt hơn so với các dòng đá xanh Thanh Hóa.

Mộ đá xanh đẹp đang được ưa chuộng hiện nay
Mộ đá xanh đẹp đang được ưa chuộng hiện nay

Báo giá về mẫu mộ đá xanh Thanh Hóa mới nhất

Mộ đá Thanh Hóa là sản phẩm được lấy chất liệu từ đá xanh tại Thanh Hóa và được chế tác tại các đơn vị làm mộ đá ở Ninh Bình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.Tại Ninh Bình nổi tiếng với làng nghề làm mộ đá tại Ninh Vân, trước đây chất liệu đá nguyên khối làm lăng mộ được khai thác tại Ninh Bình nhưng hiện nay vì chính sách phát triển du lịch của tỉnh nên gần như các mỏ đá tại đây đều đã phải ngừng lại việc khai thác.

Giá thành mộ đá Thanh Hóa thường không cố định, tùy vào những yếu tố như kiểu dáng, kích thước, hoa văn họa tiết hay số lượng mua hàng của quý khách cũng sẽ làm giá thành của mộ đá thay đổi. Bạn có thể yêu cầu thi công theo mẫu mã của riêng mình khi đó bạn sẽ được báo giá phù hợp nhất với sản phẩm mình chọn.

Khu lăng mộ đá xanh đẹp tại Thanh Hóa
Khu lăng mộ đá xanh đẹp tại Thanh Hóa

Địa điểm mua mộ đá xanh Thanh Hóa uy tín, chất lượng

Đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên cung  cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất hiện nay. Với chất liệu đá xanh cao cấp từ Thanh Hóa và Ninh Bình cùng một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cào nhiều năm kinh nghiệm đã cho ra nhiều sản phẩm ngoài mộ đá mà còn nhiều hạng mục khác như: lan can đá, cuốn thư đá, cột đá, chân cột đá,…đẹp cả về thẩm mỹ mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa nhân văn và phong thủy trong đó.

Khi khách hàng đến với Đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ được các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tư vấn, hỗ trợ trực tiếp để quý khách có thể mua được những sản phẩm đẹp, cao cấp và phù hợp với phong thủy mỗi người.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0912528234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *