Mộ đá ninh vân – Mẫu mộ đá Ninh Vân đang được ưa chuộng

Mộ đá Ninh Vân đẹp được làm từ đá cao cấp

Mộ đá ninh vân – Mẫu mộ đá Ninh Vân đang được ưa chuộng. Những ngôi mộ đá cao cấp được chạm khắc hoa văn tinh xảo với giá thành rẻ nhất hiện nay. Những mẫu mộ đá này cũng là mẫu đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Thông tin về làng đá mỹ nghệ Ninh Vân

Đá mỹ nghệ Ninh Vân thuộc xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình là một vùng đất có địa thế về đá. Từ những hòn đá thô sơ đó, qua bàn tay khéo léo của người thợ tại Ninh Vân chế tác thành những tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo mang đậm chất văn hóa và chứa đựng những giá trị cao đẹp của người con quê hương Ninh Vân.

Trước kia, các thợ làng nghề chủ yếu chế tác ra những sản phẩm thông dụng như: chậu cảnh, cối đá, tảng đá cổ bồng, những con vật làm cảnh. Ngày nay, nghệ nhân đá Ninh Vân có thể vừa sản xuất tại chỗ, kể cả sản phẩm có quy mô lớn, nặng tới nhiều tấn, với nhiều loại sản phẩm đá như: mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, các con giống, lư hương, đèn đá,…

Hiện nay các sản phẩm được làm từ đá tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân đã sử dụng cho nhiều công trình lớn trong nước cũng tạo nên danh tiếng của làng nghề mà ai cũng nhắc tới.

Mộ đá Ninh Vân đẹp được làm từ đá cao cấp
Mộ đá Ninh Vân đẹp được làm từ đá cao cấp

Ý nghĩa hoa văn trên mộ đá Ninh Vân

Thông thường các họa tiết trên mộ đá được các nghệ nhân chạm khắc hầu hết là những hoa văn rồng phượng, tùng cúc trúc mai hay là hình hoa sen. Và mỗi hoa văn được chạm khắc này sẽ mang những nét đẹp và chứa đựng nhiều ý nghĩa trong đó.

Ý nghĩa hình tượng rồng trên mộ đá

Trong các linh vật được các nghệ nhân sử dụng để chế tác trên các lăng mộ đá thì hình tượng hoa văn rồng trên những ngôi mộ mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy.

Rồng mang ý nghĩa là được tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh, là biểu tượng cho vẻ đẹp hoàn hảo, trang nghiêm nhằm mang đến mưa thuận gió hòa.

Rồng còn mang trong mình một vị trí đặc biệt trong tín ngưỡng dân tộc và là linh vật bậc nhất trong tứ linh theo quan niệm người Việt “Long, lân, quy, phụng”.

Lăng mộ đá chạm rông quanh cột đẹp
Lăng mộ đá chạm rông quanh cột đẹp

Ý nghĩa hình ảnh: Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Tùng – cúc – trúc – mai là những lại cây được xếp trong hàng từ quý, mang ý nghĩa tượng trưng cho bốn mùa xuân hạ thu đông. Đặc biệt mỗi loài cây đều có những nét đẹp riêng đại diện cho những phẩm chất tốt đẹp và truyền thống của dân tộc Việt Nam.

– Tùng: cây tùng được mang ý nghĩa là trường thọ, đại diện cho khí tiết anh hùng, can đảm. Đây cũng là những phẩm chất tốt đẹp của người Việt.

– Cúc: là loài cây biểu tượng cho tài lộc, phúc lộc dồi dào. Trong phong thủy, hoa cúc đem lại cho gia chủ cuộc sống may mắn, ấm no.

– Trúc: được biểu tượng của bản tính kiên cường, vượt lên khó khăn để đứng hiên ngang, vững vàng. Trúc cũng là hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm của con người.

– Mai: là loài hoa thanh khiết, mạnh mẽ, biểu tượng cho sức sống bất diệt.

Mẫu mộ đá chạm khắc hoa văn tinh xảo
Mẫu mộ đá chạm khắc hoa văn tinh xảo

Ý nghĩa hoa sen trên mộ đá

Hoa sen là loài hoa ẩn chứa nhiều ý nghĩa và được mệnh danh là Quốc hoa của nước ta. Hoa sen mang trong mình những phẩm chất tốt đẹp của con người, đó là: ý chí kiên cường, sức sống mãnh liệt và sự thuần thiết của linh hồn.

Hoa sen còn là một loài hoa cao quý, nhẹ nhàng và thanh thoát. Loài hoa ấy là nguồn ý tưởng cho những chế tác lên đá, biến những khối đá thô sơ trở nên có hồn, có tình cảm.

Những chế tác lên đá từ hoa sen có ở hầu hết các kiểu lăng mộ đá: các cấp trên mộ đá tròn, trên hàng rào đá quanh lăng mộ đá, được chạm khắc nổi trên bề mặt của mộ đá…

Một số mẫu mộ đá Ninh Vân đẹp nhất hiện nay

Những mẫu mộ đá được các nghệ nhân tại làng nghề đá Ninh Vân dày công chế tác, không chỉ tạo nên những nét đẹp từ họa tiết mà còn được thiết kế chuẩn phong thủy theo thước Lỗ ban. Đặc biệt còn thể hiện lên nét đẹp văn hóa của làng nghề đá.

Mộ đá ninh vân cao cấp hiện nay
Mộ đá ninh vân cao cấp hiện nay
Mẫu mộ đá đang được ưa chuộng tại Ninh Vân
Mẫu mộ đá đang được ưa chuộng tại Ninh Vân
Mẫu mộ đá chạm rồng quanh cột đẹp
Mẫu mộ đá chạm rồng quanh cột đẹp
Mẫu lăng mộ đá ba mái tại Ninh Vân
Mẫu lăng mộ đá ba mái tại Ninh Vân
Mộ đá xanh cao cấp tại Ninh Vân
Mộ đá xanh cao cấp tại Ninh Vân
Mộ đá chạm khắc đơn giản tại Ninh Vân
Mộ đá chạm khắc đơn giản tại Ninh Vân

Trên đây là những mẫu mộ đá Ninh Vân đang được nhiều khách hàng mua khi đến làng đá. Mẫu mộ đá này được chạm khắc các hoa văn khác nhau mang lại nhiều nét đẹp và ý nghĩa khách nhau ở từng ngôi mộ.

Mua mộ đá tại Ninh Vân

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là cơ sở có truyền thống lâu đời trong chế tác các sản phẩm về đá mỹ nghệ. Ở đây có một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề nhiều năm trong làm đá đã tạo ra những sản phẩm đá cao cấp không chỉ đẹp mà mang nhiều ý nghĩa trên từng họa tiết.

Để biết rõ hơn về những sản phẩm tại đá mỹ nghệ Ninh Vân bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmdagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *