Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất – Mộ đôi, mẫu mộ đá đôi đẹp tại Ninh Vân

Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất 2019

Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất – Mộ đôi, mẫu mộ đá đôi đẹp tại Ninh Vân. Những mẫu mộ đá đôi được các nghệ nhân làng nghề chạm khắc tỉ mỉ và công phu nhất. Đặc biệt hơn những mẫu mộ đá đôi tại đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ có giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay.

Mộ đá đôi là gì? Đặc điểm của mộ đá đôi

Một mẫu mộ đá đôi đẹp về bản chất thường có thiết kế gần giống với mộ đơn, thường được xây sát nhau và gần như là hai ngôi mộ dính vào nhau. Vì vậy mộ đôi sẽ khác so với nhưng mẫu mộ đơn ở các nghĩa trang là giữa hai ngôi mộ này sẽ không có lối để đi, tạo thành một quần thể mộ tuy hai mà một.

Những mẫu mộ đá đôi được cho là một nơi an nghỉ của người đã khuất. Với những đôi bàn tay vô cùng tài hoa, tinh xảo kết hợp với sức sáng tạo và tinh tế của người nghệ nhân làng nghê đá mỹ nghệ đã tạo ra những tác phẩm có dấu ấn riêng, độc đáo và vô cùng nổi bật, đó cũng là nét riêng bao đời nay của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất 2019
Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất

Hiện nay, có rất nhiều những mẫu mộ đôi đẹp được chạm khắc với các hoa văn, họa tiết và hình thù khác nhau. Chính điều đó đã tạo nên sự cân đối hài hòa về nét riêng của từng ngôi mộ, được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ chau chuốt một cách cẩn thận, nhằm tưởng nhớ đến người đã khuất.

Một mẫu mộ đá đôi đẹp ngoài việc phải đảm bảo phù hợp với phong thủy, kiểu dáng thì nó còn phải góp phần tô thêm vẻ đẹp trang trọng,  linh thiêng của khu mộ. Bởi vì một lăng mộ chính là nơi yên nghỉ của người đã khuất, cần có sự tĩnh lặng, yên bình và thông thoáng nhằm mang đến nhiều may mắn cho con cháu.

Kích thước chuẩn của mẫu mộ đá đôi đẹp

Kích thước của mỗi lăng mộ đá đôi không phải lúc nào cũng giồng nhau. Vì vậy cần phải phụ thuộc vào diện tích để lựa chọn mộ đá cho phù hợp nhất. Hiện nay, những mẫu mộ đá đôi được sản xuất tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân với nhiều chất liệu, hình dáng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng. Sản phẩm gồm có những loại như loại có mái che, hoa văn chạm trổ kì công, tinh xảo và những mẫu lăng mộ đá chỉ được thiết kế khá đơn giản, hoa văn họa tiết ít hay có khi là không dùng.

Mộ đá đôi đẹp được chạm khắc rồng
Mộ đá đôi đẹp được chạm khắc rồng

Kích thước của mộ đá đôi thường có ba loại cơ bản:

– Loại mộ thứ nhất là địa táng (hung táng không bốc cốt) thường có ở miền trung trở vào và bên đạo thiên chúa. Kích thước của mộ khá lớn thường thì chiều ngang là hơn 1 mét và dài hơn 2 mét. Giả sử rộng 255cm, dài 275cm

– Loại mộ thứ hai là cải táng, hỏa táng (sang cát, bôc cốt) thường có ở miền bắc và các vùng đồng bằng. Kích thước của mộ thường nhỏ. Ví dụ rộng 167cm, dài 197cm. Thời gian gần đây có nhiều người làm mộ đôi trước khi mất nên kích thước một phải lớn để sau này đưa nắp ra để đưa cốt xuống được dễ dàng.

– Thứ ba là loại mộ tu sửa nghĩa là trước kia đã xây dựng lâu ngày xuống cấp muốn tôn tạo lại thường thì xây bọc bên ngoài mộ cũ nên mộ có kích thước khá lớn.

Những mẫu mộ đá đôi đơn giản thường được các nghệ nhân chế tác theo các kiểu mộ đôi hai mái, ba mái, mộ đôi tam sơn với chất liệu từ những mẫu đá xanh tự nhiên. Các loại đá tự nhiên này có độ cứng cao, không bị bào mòn theo thời gian và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay thay đổi ở nước ta hiện nay. Các hoa văn được chạm khắc trên mộ có độ bền rất cao và được khắc họa tinh xảo, sắc nét từ những bàn tay của người thợ tài năng nhất tại làng nghề đá Ninh Vân.

Mộ đá đôi đẹp chạm khắc hoa văn tỉ mỉ
Mộ đá đôi đẹp chạm khắc hoa văn tỉ mỉ

Ưu điểm của mộ đá đôi

Nếu như ưu điểm của những mẫu mộ đơn là sự độc đáo, riêng biệt thể hiện được nét riêng của mỗi người, thì ưu điểm của những mẫu mộ đá đôi lại là sự đồng nhất về thiết kế. Điều này khiến cho những ngôi mộ đôi tạo được cảm giác gắn kết, tuy hai mà một.

Thêm một ưu điểm khác nữa của mộ đá đôi là có thể tiết kiệm được khá nhiều diện tích khi loại bỏ được lối đi giữa những ngôi mộ để sử dụng làm điện tích xây thêm mộ. Và còn nữa trong quá trình thi công có thể tận dụng được tối đa nguyên vật liệu xây dựng để tối ưu chi phí cũng như quản lý.

Cách thức xây mộ đá đôi đẹp chuẩn xác nhất

Vị trí mộ đá đôi

Phần lớn các mẫu mộ đá đôi nói riêng và các công trình mộ đá lớn nói chung thì vị trí xây dựng hay còn gọi là yếu tố phòng thủy luôn quan trọng nhất nên cần phải được quan sát tỉ mỉ và cẩn trọng nhất.

Khi chọn vị trí đặt mộ thường có 2 phần chính cần phải xem xét đó là vị trí đất nơi xây mộ và vị trí xung quanh khu mộ. Nếu như chọn mua đất tại các nghĩa trang thì có thể bỏ qua vị trí đất xung quanh khu mộ vì đa phần các nghĩa trang lớn hiện nay đều được quy hoạch và xây dựng khoa học trên những khu đất phong thủy tốt nhưng giá thành sẽ hơi cao so với bình thường.

Tuy nhiên nếu gia đình có điều kiện vẫn nên chọn cho người thân của mình những vị trí đất phong thủy tốt nhất do yếu tố này không những ảnh hưởng đến nơi an nghỉ của người đã khuất mà còn ảnh hưởng rất nhiều đên những người ở lại.

Mẫu mộ đá đôi đẹp được chạm khắc đơn giản
Mẫu mộ đá đôi đẹp được chạm khắc đơn giản

Cách thiết kế – Thi công mộ đá đôi

Sau khi đã lựa chọn được một vị trí mai táng đẹp thì tiếp theo điều quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là tìm được một mẫu mộ đẹp và phù hợp với tôn giáo, phong tục cũng như điều kiện của gia đình.

Nếu như gia đình theo đạo phật hoặc chỉ thờ ông bà tổ tiên thì có thể xây những ngôi mộ có kiểu dáng như: mộ đá hai mái, ba mái, mộ tròn, mộ đá granite,…

Nếu như gia đình theo công giáo thì có thể lựa chọn những kiểu mộ đá đơn giản đến phức tạp trong họa tiết trang trí (đa phần các mẫu xây mộ công giáo thường có kiến trúc đơn giản).

Mộ đá đôi hai mái đẹp tại Ninh Vân
Mộ đá đôi hai mái đẹp tại Ninh Vân

Nguyên vật liệu khi xây mộ đá đôi

Một trong những yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến đó là nguyên liệu xây mộ. Những loại nguyên liệu thường được dùng để xây mộ như: Đá xanh, đá granite, Gạch,… Khi đá sử dụng những nguyên liệu tốt ngay từ đầu sẽ giúp gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức sau này trong quá trình tu sửa và chăm sóc mộ phần người thân.

Hiện nay các mộ đá hay khu lăng mộ đá hầu hết đều được sử dụng nguyên liệu chủ yếu là đá xanh do tính thẩm mỹ và độ bền theo năm tháng của nó.

Một số mẫu mộ đá đôi đẹp nhất năm

Những sản phẩm mộ đá đôi được gia công trên dây truyền hiện đại bằng những khối đá cao cấp nhất tại Ninh Vân và được nung trên máy nung cao tần nên có đảm bảo chất lượng, đặc biệt là màu sắc rất rõ nét cùng với các đường vân tinh xảo, mang đến một vẻ đẹp trang trọng, uy nghi và linh thiêng cho ngôi mộ.

Mẫu mộ đá cao cấp tại Ninh Vân- Ninh Bình
Mẫu mộ đá cao cấp tại Ninh Vân- Ninh Bình
Lăng mộ đá đôi đẹp nhất hiện nay
Lăng mộ đá đôi đẹp nhất hiện nay
Mẫu mộ đá đôi chạm khắc hoa văn họa tiết tinh xảo
Mẫu mộ đá đôi chạm khắc hoa văn họa tiết tinh xảo
Mẫu lăng mộ đá đôi đẹp đang được ưa chuộng
Mẫu lăng mộ đá đôi đẹp đang được ưa chuộng
Môi đôi được làm từ đá xanh cao cấp
Môi đôi được làm từ đá xanh cao cấp
Mộ đôi bằng đá nguyên khối đẹp nhất Ninh Vân
Mộ đôi bằng đá nguyên khối đẹp nhất Ninh Vân
Lăng mộ đá đôi đá đẹp tại Ninh Vân - Hoa Lư
Lăng mộ đá đôi đá đẹp tại Ninh Vân – Hoa Lư

Khách hàng muốn xem chi tiết hơn về từng sản phẩm có thể vào những mẫu mộ đá đôi đẹp nhất để lựa chọn được những sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Những mẫu cột đá đôi đều được các nghệ nhân làng nghề gia công tỉ mỉ, công phu đê có thể tạo ra những ngôi mộ có nét đẹp độc đáo riêng nhằm mang tính linh thiêng, uy quyền cho người đã khuất.

Báo giá mộ đá đôi đẹp nhất hiện nay

Về giá mỗi mẫu mộ đá đôi cao hay thấp được tính theo kích thước lăng mộ, hoa văn họa tiết đơn giản hay phức tạp của mộ đôi và chất liệu để xây dựng lăng mộ đá đôi. Đặc biệt nữa là số lượng sản phẩm mà khách hàng mua cũng làm giảm giá thành của mộ đá.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên sản xuất những mẫu mộ đá với chất liệu cao cấp và giá thành hợp lý nhất tại Ninh Bình. Là cơ sở có một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm ở làng nghề nên luôn là địa điểm luôn được khách hàng lựa chọn để mua các sản phẩm về đá tại Ninh Vân – Ninh Bình

Để biết thông tin nhiều hơn về sản phẩm khách hàng có thể truy cập langmodagiare.com để lựa chọn nhiều hơn những sản phẩm về đá mỹ nghệ đẹp nhất hiện nay.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Lăng mộ đá giá rẻ

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *