Cột đá vuông – Những mẫu cột đá vuông đẹp nhất

Mẫu cột đá vuông đẹp nhất 2019

Cột đá vuông – Những mẫu cột đá vuông đẹp nhất. Cột đá là một trong những bộ phận không thể thiếu trong các công trình kiến trúc như nhà thờ họ, các công trình tâm linh (khu lăng mộ đá, tảng thờ đá, bậc thềm đá…) tạo nên sự hòa hợp với nét đẹp độc đáo riêng của mỗi kiến trúc. Hiện nay, các mẫu cột đá vuông, cột đá tròn được sử dụng rất phổ biến trong những công trình tâm linh bởi những vẻ đẹp và ý nghĩa mà nó mang đến cho mỗi công trình.

Vai trò của cột đá vuông đối với công trình

Cột đá vuông đóng vai trò là một trong những chi tiết rất quan trọng của kiến trúc, cột đá là một trong những bộ phận chịu lực chính của công trình. Cột đá vuông được hiểu là một cấu trúc vững chắc theo chiều dọc để chống đỡ phần mái của kiến trúc. Cột được đặt lên trên nền móng của công trình, và liên kết chặt chẽ với móng để tạo nên nền tảng để có thể chống đỡ cho toàn bộ công trình.

Mẫu cột đá vuông đẹp nhất 2019
Mẫu cột đá vuông đẹp nhất 2019

Trước kia, trong các kiến trúc đền, chùa,…cột đá thường được làm từ vật liệu kém bền như gạch, bê tông cốt thép, hoặc các loại gỗ tự nhiên…Tuy nhiên, hiện nay đá tự nhiên được sử dụng ngày càng phổ biến hơn, nhất là trong những sản phẩm đồ thờ, chi tiết trong các khu lăng mộ đá, nhà thờ họ,… Bởi vẻ đẹp và sự bền vững của những khối đã xanh cao cấp này mang lại.

Chính vì thế mà các mẫu cột đá vuông được sử dụng nhiều trong các công trình tâm linh như đền, chùa, đình, nhà thờ. Mẫu cột đá vuông được sử dụng trong các vị trí cột sảnh, cột hiên, cột cổng đá, cột hàng rào,… đều mang lại nét đẹp độc đáo và thể hiện được ý nghĩa, giá trị to lớn của nó.

Cách trang trí cột đá vuông đẹp

Khác với các mẫu cột đá tròn được trạm khắc hình rồng, thì cột đá vuông thường được các nghệ nhân chạm khắc bộ tranh tứ quý ( tùng, cúc, trúc mai) hoặc được trang trí bằng câu đối tạo được sự hoàn hảo đối xứng giữa 2 cột.

Bên cạnh đó cột đá vuông còn sử dụng một số chi tiết, họa tiết trang trí có cấu trúc lặp lại với ý nghĩa về sự nối tiếp, chồng chất và trường tồn. Nhờ các hoa văn trang trí cột đá này đã làm cho cột dù lớn hay nhỏ cũng đều trở nên đẹp và trang trọng hơn.

Cột đá vuông được chạm khắc tỉ mỉ nhất
Cột đá vuông được chạm khắc tỉ mỉ nhất

Hiện nay, phương pháp chạm khắc cột đá vuông thường được chạm khắc bằng thủ công, được tạo nên từ bàn tay của những người thợ làng nghề tài nằng và nhiều năm kinh nghiệm. Phương pháp sản xuất thủ công này khá tốn thời gian, công sức và phải cần những người thợ thực sự phải có kinh nghiệm nên chi phí để sản xuất ra một mẫu cột đá vuông sẽ cao hơn so với bình thường.

Còn một số các mẫu cột đá vuông với họa tiết đơn giản hơn thì có thể không cần chạm khắc, chỉ cần băm nhám, một số hoa văn đơn giản, sau đó đánh bóng để cho lên màu đá tự nhiên bóng và nổi bật nhất.

Đối với phần đế cột được thực hiện khá công phu, được trang trí chạm khắc các họa tiết kẻ, hoặc hình họa lá, hoa sen, phần đầu cột ( đôi với cột cổng) được đặt đá tròn hoặc con vật trang trí tùy theo nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Một số mẫu cột đá vuông đẹp nhất

Cột đá vuông đẹp cho nhà thờ họp
Cột đá vuông đẹp cho nhà thờ họp
Cột đá vuông đẹp dành cho cổng đình, chùa
Cột đá vuông đẹp dành cho cổng đình, chùa
Cột đá vuông thịnh hành nhất hiện nay
Cột đá vuông thịnh hành nhất hiện nay
Cột đá vuông đẹp được chạm khắc tinh xảo
Cột đá vuông đẹp được chạm khắc tinh xảo
Cột đá vuông nguyên khối cao cấp
Cột đá vuông nguyên khối cao cấp

Những mẫu cột đá vuông được ở trên đều được các nghệ nhân làng nghề Ninh Vân dày công chạm khắc tỉ mỉ đến từng họa tiết nhỏ nhất, đặc biệt là được làm từ đá xanh nguyên khối mà chỉ có tại Ninh Vân – Ninh Bình. Bạn có thể xem nhiều sản phẩm về mẫu cột đá vuông đẹp nhất để tham khảo thêm những sản phẩm đẹp nhất từ đá.

Nên mua cột đá vuông ở đâu

Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn đi đầu về sản xuất đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Hoa Lư – Ninh Bình. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi nhất tại làng đá đã tạo ra những tác phẩm để đời của các công trình lớn ở Việt Nam. Để đặt mua những sản phẩm cao cấp nhất bạn có thể truy cập langmodagiare.com, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng nên lựa chọn sản phẩm nào để hợp với công trình và phong thủy cho bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Lăng mộ đá giá rẻ

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0912.528.234
  • Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *