Cổng đền chùa – Những mẫu cổng đền chùa đẹp nhất

Cổng đền chùa dùng để làm đẹp công tình và giới thiệu tên của công trình

Mẫu cổng đền chùa cổng tam quan đá đẹp phù hợp với mọi kiểu kiến trúc và công trình , tư vấn chọn cổng đền cổng chùa , cổng tam quan đẹp và hợp phong thủy

Cổng đền chùa – Những mẫu cổng đền chùa đẹp nhất 2020. Chào bạn bạn quan tâm tới các mẫu cổng đền chùa đẹp ? Bạn chưa biết sử dụng mẫu cổng đình chùa nào thì phù hợp với công trình của bạn ? Nếu quả thật là vậy thì đừng bỏ đi đâu nhé bài viết này sẽ tư vấn giúp bạn tìm ra mẫu cổng đền chùa phù hợp. Tôi hiểu bạn đang cần gì ? Nhưng theo tôi trước khi bạn quyết định sử dụng mẫu nào  thì nên tìm hiểu một vài thông tin về từng loại và cách sử dụng vì mỗi loại cổng đều có cái hay của nó .

Cổng đình chùa có phải là cổng tam quan ?

Cổng tam quan đá là một loại cổng đá có kiến trúc khá đặc biệt dù đặt ở bất kỳ vị trí nào thì cũng đều được chia làm ba cửa , cửa ở giữa lớn được gọi là cửa chính và hai cửa hẹp hai bên là hai cổng phụ . Cổng tam quan đá thường được sử dụng trong các công trình kiến trúc đình chùa , cung điện ,…tuy nhiên ngày nay không phải cổng chùa nào cũng thiết kế theo kiểu kiến trúc của cổng tam quan.

Cổng đình chùa sử dụng để làm gì ?

Cổng đền chùa là một hạng mục  trong tổng thể kiến trúc của một cổng trình đình chùa , Không chỉ có tác dụng che mưa che nắng cho cách cổng mà cổng đền chùa còn có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ của công trình .Cổng thường là nơi khách qua lại, người đến thăm viếng nhìn thấy đầu tiên nên nó  thường được nhiều chủ công trình chau chuốt và làm thật đẹp mục đích nhằm gây ấn tượng với người qua lại .

Cổng đền chùa cũng có tác dụng giới thiệu cho khách biết về tên của công trình . Để làm được điều này người ta sử dụng một diện tích nhỏ của bề mặt phẳng trước cổng để trạm khắc hoặc vẽ lên tên của công trình , dưới đây là ví dụ cách khách tên của một công trình lên cổng đá .

Cổng đền chùa dùng để làm đẹp công tình và giới thiệu tên của công trình
Cổng đền chùa dùng để làm đẹp công tình và giới thiệu tên của công trình

Cổng đền chùa có những loại nào ?

Cổng đền chùa như đã nêu ở phần đầu của bài viết này nó chính là cổng tam quan  trong đời sống thực tế tên gọi của cổng đình chua được gọi kèm theo các loại vật liệu làm nên chúng , và hiện tại tồn tại những dạng phổ biến như sau :

Cổng đền chùa xây bằng gạch

Đây là loại cổng được xây bằng gạch , thường là gạch đỏ vì gạch đỏ trống chịu tốt hơn với thời gian loại công xây bằng gạch này khi xây dựng có ưu điểm là nhanh chóng dễ làm nguyên vật liệu tìm kiếm dễ tuy nhiên cũng chính vì ưu điểm ấy mà nó có nhược điểm là vật liệu dễ kiếm : gồm gạch cát,xi,…theo thời gian gạch dần dần sẽ bị thoái hóa và trở nên hư hại làm tuổi thọ công trình bị triết giảm khá nhiều .So về tuổi thọ thì cổng xây gạch chỉ có tuổi thọ chưa bằng 1/5 tuổi thọ của cổng chùa được làm bằng đá .

Cổng đền chùa xây bằng gạch dễ mục nát qua thời gian

Cổng đền chùa làm bằng đá

Cổng đền chùa làm bằng đá  –  Đá xanh chính là vật liệu chính , loại đá này là đá tự nhiên được dọc sẻ thành các khối lớn sau đó được nghệ nhân làm đá chế tác , do là đá tự nhiên và các hoa văn họa tiết không phải đắp tay mà là gọt giũa từ đá tự nhiên mà thành chính vì thế loại cổng này vô cùng chắc chắc và bền  với thời gian . Làm cổng đền chùa bằng đá ngoài bền đẹp thì độ thẩm mỹ cũng rất cao . Đây là hai lý do chính khiến các công trình đình chùa ngay nay sử dụng cổng đá nhiều hơn là xây .

Chọn cổng đình chùa phù hợp như thế nào  ?

Việc chọn cổng đình chùa sẽ là phụ thuộc khá nhiều vào mong muốn và số tiền đầu tư cho công trình . Chính vì thế nếu ngân sách của công trình eo hẹp mà việc xây dựng công trình buộc phải diễn ra thì hãy chọn loại cổng được xây từ gạch vì loại công này tốn ít chi phí và công cán để làm, sau này có điều kiện bạn nâng cấp lên  sau . Còn nếu ngân sách của bạn dư dả  thì bạn chọn làm cổng đình hoặc chùa  bằng cổng bằng đá còn lý do vì sao thì tôi cũng đã trình bày khá kỹ ở phía trên rồi : Tuổi thọ cao , thẩm mỹ tuyệt hảo . Và lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm cổng đá do công ty chúng tôi sản xuất , điêu khắc với giá cả hết sức phải trăng và có thể thương lượng được . Vui lòng nhấc máy gọi HOTLINE :0192.528.234 để được tư vấn

Mẫu cổng đình chùa ,cổng tam quan đá  đẹp nhất

Dưới đây xin gửi đến riêng bạn một số mẫu cổng đình chùa đẹp nhất mà chúng tôi thiết kế và thi công trên cả nước .

Cổng đình chùa đá đẹp Hà Tĩnh

 

===>>> Tham khảo toàn bộ các mẫu cổng tam quan bằng đá của Lăng mộ đá giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *