Mẫu cổng đá nhà thờ họ – Mẫu cổng đá nhà thờ đẹp tại Ninh Vân

Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất

Mẫu cổng đá nhà thờ họ – Mẫu cổng đá nhà thờ đẹp tại Ninh Vân. Những mẫu cổng đá nhà thờ họ được tạo ra bởi các nghệ nhân giởi nhất tại làng nghề và cũng là các mẫu cổng đá đang được thịnh hành nhất hiện nay. 

Quan niệm về nhà thờ họ của người Việt Nam

Nhà thờ họ còn được gọi với các tên khách là từ tường hay thờ tộc là một ngôi nhà được con cháu và các thành viên trong gia tộc dành riêng để làm nơi thờ phụng tổ tiên, hay từng chi họ tính theo phụ hệ. Nhà thờ tộc còn là nơi để các con, các cháu người thân trong dòng họ ở khắp nơi cùng về lại để gặp gỡ, họp mặt để  thắt chặt mối quan hệ thân thiết hoặc là họp bạc những chuyện quan trọng trong tộc.

Việc xây dựng nhà thờ họ để làm nơi thờ cúng tổ tiên là việc làm thể hiện tính nhân văn sâu sắc và còn thể hiện truyền thống văn hóa  bản sắc của dân tộc Việt Nam ta: “uống nước nhớ nguồn”, “cây có cội, nước có nguồn”,…

Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất
Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất

Khi xây dựng một nhà thờ họ thông thường gồm những phần: một nhà thờ chính có 3 gian thiết kế hình chữ nhất, khu sân, khuôn viên nhà thờ… và một kiến trúc không thể hiếu là mẫu cổng đá nhà thờ họ. Cổng nhà thờ là điểm nhất đầu tiên khi mọi người nhìn vào nhà thờ hiện được vẻ hoành tráng, trang trọng và ấn tượng thể hiện lòng hiểu thảo, lòng thành kính luôn nhớ về cội nguồn của con cháu.

Bài viết này tôi gửi tới độc giả những thông tin về các mẫu cổng đá nhà thờ họ hiện đang được nhiều người sử dụng để xây dựng cho gia tiên và khách hàng có thể thiết kế cho mình mẫu cổng đá phù hợp.

Thông tin về các mẫu cổng đá nhà thờ họ

Cổng đá nhà thờ họ hiện nay được thiết kế rất đa dạng về cả hình thức và kiểu dáng. Mỗi loại cổng đá được thiết kế, chế tác không giống nhau nên ý nghĩa và tính nhân văn trên mỗi cổng đá là khác nhau.

Thông thường cổng đá dùng cho nhà thờ được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn long lân quy phượng, hoặc mẫu tùng trúc cúc mai….tạo nên vẻ đẹp thiêng liêng, tâm linh, cũng như nét đẹp văn hóa trong lòng người Việt Nam, được thể hiện qua cánh cổng.

Chất liệu dùng làm cổng nhà thờ họ hiện nay hầu hết sử dụng đá xanh nguyên khối, khó bị nứt vỡ, bào mòn theo thời tiết nắng mưa và bền theo thời gian, tuổi thọ có thể lên tới hàng trăm năm.

Để chế trác được mẫu cổng đá nhà thờ đẹp trước tiên phải thiết kế chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban và được chạm khắc hoa văn họa tiết độc đáo, tinh xảo phù hợp với không gian, kiến trúc của mỗi công trình.

Cổng nhà thờ họ bằng đá xanh nguyên khối
Cổng nhà thờ họ bằng đá xanh nguyên khối

Ý nghĩa của cổng đá nhà thờ họ

Cổng nhà thờ họ được chế tác nhiều hoa văn khác nhau mỗi hoa văn chứa đựng ý nghĩa khác nhau như:

– Long lân quy phượng: hoa văn này thể hiện lên vẻ trang trọng, uy kết hợp với nét đẹp cao sang, phú quý đồng thời cũng là những hình tượng mang giá trị phong thủy cao, nhằm đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu.

– Hình tượng tùng cúc trúc mai hiện lên nét đẹp thanh thoát, mềm mại thể hiện được vẻ mềm mại mà sang trọng của công trình.

Đặc biệt những hoa văn độc đáo này thể hiện được nét đẹp văn hóa của con người Việt và vẻ đẹp của các nghệ nhân làng nghề đá Ninh Vân bao đời nay.

Một số mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất

Cổng nhà thờ họ đẹp nhất hiện nay
Cổng nhà thờ họ đẹp nhất hiện nay
Cổng nhà thờ họ được thiết kế đơn giản
Cổng nhà thờ họ được thiết kế đơn giản
Cổng nhà thờ họ được chạm khắc tinh xảo
Cổng nhà thờ họ được chạm khắc tinh xảo
Cổng đá đẹp tại Ninh Vân
Cổng đá đẹp tại Ninh Vân
Mẫu cổng đá từ đường đẹp nhất 2019
Mẫu cổng đá từ đường đẹp nhất 2019
Mẫu cổng tứ trụ cho nhà thờ họ
Mẫu cổng tứ trụ cho nhà thờ họ
Cổng đá nhà thờ họ cổ mà đẹp
Cổng đá nhà thờ họ cổ mà đẹp
Cổng từ đường làm đằng đá xanh cao cấp
Cổng từ đường làm đằng đá xanh cao cấp

====>>> Xem thêm các mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp của Lăng mộ đá giá rẻ

Nên mua cổng đá nhà thờ họ ở đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ bằng đá lâu đời, Lăng mộ đá giá rẻ chuyên cung cấp tới khách hàng những sản phẩm đá cao cấp, đẹp mắt với giá thành phải chăng nhất hiện nay.

Để có thể mua được những sản phẩm như cột đá, lan can đá, cuốn thư đá…hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn cho bạn

Địa chỉ cơ sở: Lăng mộ đá giá rẻ – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Website: langmodagiare.com

SĐT: 0912528234

Lăng mộ đá giá rẻ luôn cam kết với khách hàng những sản phẩm gửi đến khách được làm từ chất liệu đá cao cấp nhất và được chạm khắc bới các nghệ nhân giỏi nhất tại Ninh Vân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *